Apple dự định cắt giảm tuyển dụng khi doanh số iPhone chậm lại

17/01/2019 08:26 AM | Kinh doanh

Tuy nhiên điều này không có nghĩa Apple sẽ dừng việc tuyển dụng hay càng chưa đến mức phải sa thải.

Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, Apple sẽ kìm hãm việc tuyển dụng tại một số bộ phận sau khi doanh số iPhone trong đợt nghỉ lễ vừa qua thấp hơn dự kiến. Điều này không có nghĩa việc tuyển dụng sẽ đóng băng hoàn toàn với công ty, và càng không có chuyện sa thải.

Nhưng đây cũng là dấu hiệu cho thấy Apple, dù mới 6 tháng trước vẫn là một công ty nghìn tỷ USD, đang bước vào thời kỳ không chắc chắn về tài chính, khi thành công của iPhone bắt đầu trở nên thoái trào.

Báo cáo từ Bloomberg cho biết, CEO Tim Cook của Apple tiết lộ việc tuyển dụng chậm lại với các nhân viên trong cuộc họp vào đầu tháng này. Ông Cook không quyết định bộ phận nào sẽ tuyển dụng ít nhân viên hơn, nhưng cho biết nhóm trí tuệ nhân tạo của Apple sẽ tích cực mở rộng đội ngũ nhân sự của mình.

Cho dù ông Cook không đề cập tới bộ phận tiếp thị, nhưng trong báo cáo tháng 12 Bloomberg từng cho biết rằng Apple đã chuyển một số nhân viên trong nhóm tiếp thị của mình tập trung vào iPhone và bỏ qua các dự án khác.

Hai tuần trước, ông Cook đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng thu nhập quý đầu tiên của Apple có thể sẽ kém hơn dự kiến, khi lượng người dùng mua những chiếc iPhone mới thấp hơn. Theo ông Cook, một nhân tố làm giảm doanh số iPhone là do chương trình giảm giá thay pin đưa ra vào tháng 12 năm 2017, từ đó nhiều khách hàng đã chọn thay pin hơn là mua điện thoại mới. Vào đầu tuần này, một số nguồn tin cho biết, số lượng pin iPhone đã thay có thể lên tới 11 triệu chiếc, nhiều hơn hẳn so với số lượng thông thường.

Tham khảo The Verge

Theo Nguyễn Hải

Từ khóa:  apple
Cùng chuyên mục
XEM