Apple điều tra nguyên nhân khiến pin của iPhone 8 Plus bị phồng và làm biến dạng máy

08/10/2017 07:31 PM | Công nghệ

Cho đến nay đã có 6 trường hợp tương tự được báo cáo, tuy nhiên con số thực tế có thể lớn hơn nhiều.

Apple điều tra nguyên nhân khiến pin của iPhone 8 Plus bị phồng và làm biến dạng máy

Tuần qua có rất nhiều báo cáo liên quan đến vấn đề pin của iPhone 8 Plus. Các nạn nhân cho biết những chiếc iPhone 8 Plus của họ bị biến dạng, phần màn hình bị tách rời khỏi thân máy sau khi sạc pin trong một khoảng thời gian.

Rất may là các sự cố trên chỉ khiến cho pin của iPhone 8 Plus bị phồng và chèn ép các linh kiện khác, khiến cho màn hình bị tách rời mà không gây ra nổ hay hỏa hoạn. Tuy nhiên đây cũng là một sự cố vô cùng nghiêm trọng và Apple đã phải bắt tay vào cuộc điều tra.

“Chúng tôi biết và đang điều tra nguyên nhân”, đại diện của Apple cho biết.

Báo cáo đầu tiên về sự cố pin của iPhone 8 Plus từ Đài Loan (Trung Quốc). Một người phụ nữ cho biết chiếc iPhone 8 Plus của cô bị phồng lên và màn hình bị bẻ cong, tách rời khỏi thân máy, sau khi cắm sạc pin được vài phút.

Cho đến nay đã có 6 trường hợp tương tự được báo cáo, tuy nhiên con số thực tế có thể lớn hơn nhiều. Quá trình sản xuất có thể có một tỷ lệ nhỏ các sản phẩm gặp lỗi, nhưng đối với trường hợp này thì không bình thường chút nào.

Giám đốc điều hành của Cairn Energy Research Advisors, ông Sam Jaffe cho biết: “Pin bị phồng là một sự cố không bình thường đối với những viên pin còn mới. Tuy nhiên vẫn còn khá sớm để có thể đi đến bất kỳ kết luận nào”.

Apple chắc chắn sẽ phải sớm đưa ra câu trả lời, nếu như không muốn đi theo vết xe đổ của Samsung với Galaxy Note7 hồi năm ngoái.

Tham khảo: Theverge

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  báo cáo đầu tiên
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm