Apple chuẩn bị mua lại mảng phát triển modem của Intel với giá 1 tỷ USD

23/07/2019 09:50 AM | Công nghệ

Điều này sẽ giúp củng cố thêm nỗ lực tự xây dựng modem của Apple, nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc vào Qualcomm.

Theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Cũng theo WSJ, thương vụ này có thể được thông báo vào đầu tuần tới.

Trước đó, Intel đã làm thế giới công nghệ phải chấn động vào tháng Tư năm nay khi thông báo sẽ rút khỏi việc phát triển modem 5G cho smartphone. Vào thời điểm đó, CEO Bob Swan của Intel cho biết trong tuyên bố của mình: "Rõ ràng không còn con đường rõ ràng nào để có thể mang lại lợi nhuận và có dòng tiền tích cực."

Apple chuẩn bị mua lại mảng phát triển modem của Intel với giá 1 tỷ USD - Ảnh 1.

Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm hợp tác trở lại với nhau để đưa modem 5G lên iPhone theo một thỏa thuận kéo dài 6 năm. Mặc dù vậy Apple cho thấy vẫn chưa từ bỏ nỗ lực tự sản xuất modem của riêng mình.

Việc mua lại mảng kinh doanh modem của Intel sẽ giúp họ củng cố thêm nỗ lực này và có quyền kiểm soát lớn hơn đối với một linh kiện tối quan trọng trong thiết bị của họ, đặc biệt là khi các tin đồn cho thấy họ bắt đầu sản xuất iPhone tương thích 5G.

Theo Nguyễn Hải

Cùng chuyên mục
XEM