Apple chính thức khẳng định sẽ tiếp tục phát triển cảm biến vân tay, mang Face ID lên nhiều thiết bị hơn

10/09/2019 10:03 AM | Công nghệ

Trước ngày ra mắt chính thức của iOS 13 với Face ID cải tiến, Apple đã đề cập đến những lợi ích bảo mật của mọi hệ thống sinh trắc học hãng đang phát triển, khẳng định Touch ID sẽ không bị loại bỏ.

Apple chính thức khẳng định sẽ tiếp tục phát triển cảm biến vân tay, mang Face ID lên nhiều thiết bị hơn

Trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple là Greg Joswiak đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông nói rằng Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn nữa, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều tin đồn trước đây.

"Chắc chắn, chúng tôi sẽ tiếp tục mang Face ID lên nhiều thiết bị hơn, nhưng Touch ID cũng sẽ tiếp tục có vai trò của nó" - Joswiak nói. "Đó là một công nghệ tuyệt vời trên dòng sản phẩm iPad của chúng tôi, và nó sẽ không đi đâu cả".

"Touch ID là hệ thống bảo mật sinh trắc học đại trà đầu tiên và các khách hàng yêu thích nó. Nó đã thay đổi cách người ta bảo vệ thiết bị của họ, bởi ở thời điểm đó, dù rằng thật khó mà hình dung, nhiều người thậm chí chẳng hề đặt mật mã" - ông nói tiếp.

"Nhưng chúng tôi muốn cải tiến bảo mật sinh trắc học hơn nữa với một thú gì đó bảo mật hơn và tiện dụng hơn khi sử dụng, và đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra Face ID. Chúng tôi đưa Face ID lên iPhone X lần đầu vào 2 năm trước, và chúng tôi nghĩ nó thậm chí còn tự nhiên hơn Touch ID khi bạn chỉ cần liếc một cái là mở khóa được thiết bị rồi".

Khi được hỏi về các đôi thủ và tại sao họ lại tránh sử dụng bảo mật sinh trắc học quét khuôn mặt, Joswiak nói rằng nguyên nhân là do chi phí.

Apple chính thức khẳng định sẽ tiếp tục phát triển cảm biến vân tay, mang Face ID lên nhiều thiết bị hơn - Ảnh 1.

Cụm cảm biến trong tai thỏ của iPhone

"Đây là một hệ thống khá tốn kém. Các đối thủ của chúng tôi nghĩ họ có thể tạo ra một thứ tương tự với một camera đơn, và đó thường là điều họ muốn làm. Không may là, có một lý do giải thích cho sự tốn kém này; có một lý do tại sao nó phải có đủ mọi thành phần kia, bởi bảo mật bằng một hình ảnh 2D cho kết quả hoàn toàn khác biệt (so với quét khuôn mặt 3D)".

"Cứ nhìn vào con quái vật công nghệ nằm trong vùng tai thỏ nhỏ tí trên iPhone mà xem. Có quá nhiều công nghệ phức tạp và quan trọng bên trong đó. Có một cái loa, một microphone, một cảm biến ánh sáng môi trường, và một cảm biến tiệm cận, cùng với tất cả các thành phần quét của hệ thống Face ID".

Ông Joswiak khẳng định Apple sẽ không bắt chước Samsung hay các hãng khác trong việc trang bị một camera pop-up để quét khuôn mặt mà không cần tai thỏ.

"Tôi cảm phục mọi người vì đã thử nghiệm những thứ mới mẻ. Cạnh tranh là thứ khiến thế giới xoay vòng và làm chúng ta tốt hơn, nhưng đó không phải là thứ mà chúng tôi sẽ sử dụng".

Joswiak kết luận rằng Face ID sẽ nhanh hơn 30% trên iOS 13, phiên bản hệ điều hành mới nhất sẽ ra mắt chính thức cùng iPhone vào ngày 10/9 tới.

Trước đó, có tin đồn rằng Apple đang phát triển một cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình và sẽ trang bị cảm biến này cho loạt iPhone ra mắt vào năm 2020.

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm