Áp dụng chỉ thị 16 với phường Tân Thuận Đông, 1 phần phường Tân Thuận Tây và phường Bình Thuận

06/07/2021 22:05 PM | Xã hội

Tối 6/7, UBND quận 7, TP.HCM vừa có văn bản về việc áp dụng Chỉ thị 16 tại phường Tân Thuận Đông, 1 phần phường Tân Thuận Tây và phường Bình Thuận để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, liên tiếp nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện, đặc biệt là trên địa bàn phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận đã có nhiều ca bệnh Covid và 20 khu vực phong tỏa.

Áp dụng chỉ thị 16 với phường Tân Thuận Đông, 1 phần phường Tân Thuận Tây và phường Bình Thuận - Ảnh 1.

Khu vực bị phong toả ở TP.HCM. Ảnh: D.K

Nhằm ngăn chặn, dập dịch triệt để, không để dịch lây lan sang các địa phương khác, ngày 6/7 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 7 đã ban hành quyết định về thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với phường Tân Thuận Đông, một phần phường Tân Thuận Tây, Bình Thuận, quận 7. Thời gian bắt đầu từ 18h ngày 8/7 đến khi có thông báo mới.

UBND quận 7 đề nghị Ban quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TPHCM yêu cầu các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu chế xuất Tân Thuận tuyên truyền cho công nhân, người lao động sinh sống trên địa bàn phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận chấp hành nghiêm việc phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16.

Theo Hải Đăng

Cùng chuyên mục
XEM