ẢNH: Trúc Nhi đã tháo bột, tay bắt mặt mừng khi gặp lại em Diệu Nhi sau một tháng xa cách

18/08/2020 09:21 PM | Thời sự

Sau hơn một tháng diễn ra cuộc đại phẫu thuật tách rời, sức khỏe của 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi ngày càng cải thiện. Hiện Trúc Nhi đã được tháo nẹp bột hoàn toàn, riêng Diệu Nhi vẫn đang được điều trị, theo dõi.

ẢNH: Trúc Nhi đã tháo bột, tay bắt mặt mừng khi gặp lại em Diệu Nhi sau một tháng xa cách

Tối 18/8, BV Nhi đồng Thành phố đã đăng tải những hình ảnh mới nhất của cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi sau hơn 1 tháng được điều trị tại đây.

Theo các bác sĩ bệnh viện, sáng nay tại phòng điều trị chăm sóc đặc biệt, Khoa Hồi Sức Tim - Ngoại đã diễn ra một "cuộc hội ngộ đặc biệt" của 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi.

ẢNH: Trúc Nhi đã tháo bột, tay bắt mặt mừng khi gặp lại em Diệu Nhi sau một tháng xa cách - Ảnh 1.

Cuộc hội ngộ đặc biệt của 2 chị em sau 1 tháng tạm xa cách - Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố.

Hiện tại, các vết thương vùng tiết niệu, sinh dục và hậu môn tạm của hai con đã khô thoáng và tiện chăm sóc hơn. Trúc Nhi (chị Dâu) đã tháo nẹp bột hoàn toàn, còn em Táo (Diệu Nhi) thì 5 tuần nữa sẽ tiến hành chụp phim phục hồi xương. Nếu phim xương, khung chậu tốt cũng sẽ được tháo nẹp bột hoàn toàn như chị Dâu. Đồng thời, phía bệnh viện sẽ tiến hành vật lý trị liệu, tập vận động đi đứng cho 2 bé.

Chia sẻ khoảnh khắc xúc động khi 2 chị em gặp lại nhau trên giường bệnh, BV Nhi đồng Thành phố viết: "Sau hơn một tháng trời giãn cách xa nhau điều trị theo liệu trình chống nhiễm trùng riêng của cô bác (bác sĩ). Giờ kiểm soát nhiễm trùng ổn nên cô bác đã kéo giường lại cho chị chị em em tay bắt mặt mừng, tám chuyện bi bô đủ trò khiến cô bác không nỡ chia cắt hai bạn tí nào luôn".

Nhìn những hình ảnh 2 chị em vui cười tít mắt, khỏe mạnh trên giường bệnh, chúng tôi chỉ biết cầu chúc cho chặng đường phía trước của 2 con vẫn sẽ diễn ra thuận lợi.

ẢNH: Trúc Nhi đã tháo bột, tay bắt mặt mừng khi gặp lại em Diệu Nhi sau một tháng xa cách - Ảnh 2.
ẢNH: Trúc Nhi đã tháo bột, tay bắt mặt mừng khi gặp lại em Diệu Nhi sau một tháng xa cách - Ảnh 3.

Những hình ảnh dễ thương của 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi (Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố).

Theo Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, TS.BS Trương Quang Định cho biết 2 bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn để tìm lại cho mình cơ thể nguyên vẹn.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, Trúc Nhi - Diệu Nhi sinh ngày 6/7/2019 tại Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM, là hai bé gái song sinh dính liền phức tạp. Sau khi sinh mổ thành công, các bác sĩ tại BV Nhi đồng Thành phố đã tiến hành theo dõi, chăm sóc các bé theo một chế độ đặc biệt.

Sau hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả bằng lời, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã cùng 100 y bác sĩ chiến đấu đầy dũng cảm suốt 12 tiếng trong phòng mổ vào hôm 15/7 trong cuộc đại phẫu quan trọng của đời mình.

Văn Tiên

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm