Ảnh: Quất hồ lô mini giá rẻ hút người chơi Tết

14/01/2020 02:14 PM | Thời sự

Bên cạnh quất bonsai, nhiều nhà vườn ở huyện Văn Giang, Hưng Yên năm nay ra mắt loại quất hồ lô mini độc đáo

Ảnh: Quất hồ lô mini giá rẻ hút người chơi Tết


Ảnh: Quất hồ lô mini giá rẻ hút người chơi Tết - Ảnh 1.

Quả hình hồ lô có lẽ không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt mỗi dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, quất hình hồ lô lại khá mới mẻ. Bên cạnh quất bonsai, năm nay, nhiều nhà vườn ở Văn Giang, Hưng Yên ra mắt quất hồ lô mini độc lạ.

Ảnh: Quất hồ lô mini giá rẻ hút người chơi Tết - Ảnh 2.

Các nhà vườn cho hay, quất hình hồ lô vốn giống các cây quất bình thường khác nhưng quả trên cây được uốn thành hình hồ lô rất ngộ nghĩnh.

Ảnh: Quất hồ lô mini giá rẻ hút người chơi Tết - Ảnh 3.

Gia đình bà Đỗ Thị Mai (Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên) là người đầu tiên cho ra thị trường loại quất hồ lô mini và thu về hàng trăm triệu mỗi vụ.

Ảnh: Quất hồ lô mini giá rẻ hút người chơi Tết - Ảnh 4.

Tuy vậy, để làm ra quất hồ lô, bà phải trải qua nhiều lần thất bại. Quá trình chăm sóc quất hồ lô buộc người trồng phải nắm được thời gian nào phù hợp để thắt quả, tạo hình. Muốn buộc dây cho quất thì quả phải khô ráo để vòng dây giữ được sự cố định, không bị tuột. Người trồng cũng phải thật khéo léo, tránh làm xước vỏ khiến quả bị hỏng.

Ảnh: Quất hồ lô mini giá rẻ hút người chơi Tết - Ảnh 5.

Cây quất cũng phải được lựa chọn kỹ càng, phải là cây có độ tuổi từ 2 năm trở lên mới đủ yêu cầu để chăm sóc theo chế độ riêng.

Ảnh: Quất hồ lô mini giá rẻ hút người chơi Tết - Ảnh 6.

Mặc dù kỳ công chăm sóc nhưng bà Mai cho hay, giá quất hồ lô không hề đắt. Năm trước, một chậu quất hồ lô có giá khoảng 100.000 đồng, còn năm nay dự đoán giá chỉ 70.000 - 80.000 đồng/chậu.

Ảnh: Quất hồ lô mini giá rẻ hút người chơi Tết - Ảnh 7.

Chính vì giá rẻ nên hút được rất nhiều khách tìm mua. Hiện vườn nhà bà Mai đã bán được 1/2 số lượng.

Ảnh: Quất hồ lô mini giá rẻ hút người chơi Tết - Ảnh 8.
Ảnh: Quất hồ lô mini giá rẻ hút người chơi Tết - Ảnh 9.

Quất hồ lô được trồng trong những chiếc bình xinh xắn, sẵn sàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo Đăng Khoa

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm