[Ảnh] Nước lũ rút, các trường học vùng lũ Quảng Bình đối đầu với "cuộc chiến" mới

22/10/2020 05:23 PM | Thời sự

Nước lũ ở Quảng Bình bắt đầu rút đi nhưng để lại đồng bùn đất bủa vây khắp nơi, đặc biệt là ở các trường học.

Ngày 22/10, nước lũ ở nhiều địa phương tỉnh Quảng Bình bắt đầu rút. Người dân, các cơ quan đơn vị, trường học đã tiến hành dọn dẹp để đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Tại huyện Quảng Trạch, Phòng Giáo dục đào tạo cho biết có 13 trường học bị ngập sâu trong nước lũ với tổng thiệt hại hơn 7 tỉ đồng. Ngay khi nước lũ vừa rút, giáo viên, cán bộ các trường học đã bắt tay vào dọn dẹp bùn đất do lũ để lại để học sinh sớm được trở lại trường.

 [Ảnh] Nước lũ rút, các trường học vùng lũ Quảng Bình đối đầu với cuộc chiến mới  - Ảnh 1.

Trường mầm non xã Phù Hoá nằm cạnh Sông Giang thuộc huyện Quảng Trạch bị ngập sâu trong đợt mưa lũ vừa qua. Khi lũ rút đi đã để lại lớp bùn đất dày gần 5 cm.

 [Ảnh] Nước lũ rút, các trường học vùng lũ Quảng Bình đối đầu với cuộc chiến mới  - Ảnh 2.
 [Ảnh] Nước lũ rút, các trường học vùng lũ Quảng Bình đối đầu với cuộc chiến mới  - Ảnh 3.

Lớp bùn đất bao phủ khắp nơi, từ khuôn viên trường đến phòng học. Để học sinh sớm trở lại trường học, lớp bùn đất này phải được dọn dẹp sạch sẽ.

 [Ảnh] Nước lũ rút, các trường học vùng lũ Quảng Bình đối đầu với cuộc chiến mới  - Ảnh 4.
 [Ảnh] Nước lũ rút, các trường học vùng lũ Quảng Bình đối đầu với cuộc chiến mới  - Ảnh 5.
 [Ảnh] Nước lũ rút, các trường học vùng lũ Quảng Bình đối đầu với cuộc chiến mới  - Ảnh 6.
 [Ảnh] Nước lũ rút, các trường học vùng lũ Quảng Bình đối đầu với cuộc chiến mới  - Ảnh 7.

Trường THCS xã Phù Hoá cũng là một trong những nơi bị ngập sâu trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Ngay khi nước rút, cán bộ, giáo viên nhà trường đã cùng nhau dọn sạch lớp bùn đất do nước lũ để lại. Việc dọn dẹp dự kiến mất từ 3 đến 5 ngày.

 [Ảnh] Nước lũ rút, các trường học vùng lũ Quảng Bình đối đầu với cuộc chiến mới  - Ảnh 8.
 [Ảnh] Nước lũ rút, các trường học vùng lũ Quảng Bình đối đầu với cuộc chiến mới  - Ảnh 9.

Trước lũ, giáo viên các trường học đã kê bàn ghế, dụng cụ dạy học lên cao để tránh thiệt hại. Tuy nhiên, do nước lũ quá lớn đã gây hư hại nhiều cho các cơ sở giáo dục. Ông Phan Thanh Xuân - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Quảng Trạch - cho biết, sau lũ có 13 đơn vị trường học bị ngập nước. Các trường học bị ngập sâu tập trung ở các xã Phù Hóa, Cảnh Hóa và Quảng Thanh với ước tính thiệt hại trên 7 tỉ đồng. Ông Phan Thanh Xuân, Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Quảng Trạch, cho biết sau lũ có 13 đơn vị trường học bị ngập nước. Các trường học bị ngập sâu tập trung ở các xã Phù Hóa, Cảnh Hóa và Quảng Thanh với ước tính thiệt hại trên 7 tỉ đồng.

 [Ảnh] Nước lũ rút, các trường học vùng lũ Quảng Bình đối đầu với cuộc chiến mới  - Ảnh 10.

Đặc biệt, ông Xuân cho biết hiện chưa có thống kê cụ thể thiệt hại về sách giáo khoa, vở, bút, dụng cụ học tập của học sinh. Theo ông Xuân, đợt lũ lịch sử với mức nước rất cao đã khiến phần lớn nhà cửa của học sinh cũng bị lũ nhấn chìm.


Theo Đình Thức

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm