Ảnh: Một căn nhà "hoài niệm" ở Sài Gòn đẹp ngẩn ngơ tới nỗi khiến người ta phải thốt lên "10 cái chung cư cũng không sánh bằng"

30/10/2021 10:36 AM | Sống

Ở Sài Gòn không thiếu những căn villa bạc triệu - chung cư cao cấp xịn xò, nhưng nhìn căn nhà này xong chắc chắn bạn sẽ phải cảm phục tư duy của người thiết kế đó.

Một trong những lý do khiến nhiều người yêu và nhớ mãi mảnh đất Sài Gòn đó chính là những kiến trúc cổ mà người thành phố vẫn còn lưu giữ. Ở đây, có một thế hệ các ông các bà, được con cháu "khuyên răn" đến mấy cũng không chịu sửa sang nhà cửa, cứ ở mãi căn nhà mà hồi xưa bố mẹ để lại. Đi dọc khắp thành phố, hầu như con đường nào cũng tồn tại những căn nhà như vậy. Chúng sở hữu kiến trúc độc đáo có một không hai, không căn nào giống căn nào. Chỉ có duy nhất một thứ khiến người ta nhận ra đó chính là tàn tích thời gian để lại.

Mới đây, một căn nhà nhỏ có vị trí vô cùng đẹp, với 2 mặt tiền ô tô tọa lạc ngay Quận Bình Thạnh - Sài Gòn đã được dân mạng không khỏi trầm trồ. Ngoài kia có ồn ào cách mấy, nhìn nó vẫn bình yên đến lạ. Trái ngược với những căn nhà ống 1000 căn giống 1, đập vào mắt người xem chính là sự độc bản - duy nhất có một không hai của nó.

 Ảnh: Một căn nhà hoài niệm ở Sài Gòn đẹp ngẩn ngơ tới nỗi khiến người ta phải thốt lên 10 cái chung cư cũng không sánh bằng - Ảnh 1.

Cận cảnh căn nhà đẹp như thơ đang làm chao đảo cư dân mạng

 Ảnh: Một căn nhà hoài niệm ở Sài Gòn đẹp ngẩn ngơ tới nỗi khiến người ta phải thốt lên 10 cái chung cư cũng không sánh bằng - Ảnh 2.

Vết tích thời gian bao phủ lên toàn bộ căn nhà

Theo tìm hiểu, căn nhà được KTS thiết kế theo phong cách hiện đại bản địa (Vernacular modernism), có thêm chút âm hưởng của Indochine. Có bậc thang, hành lang trống, sử dụng các mảng lớn trong trang trí tường, có ô thông gió lớn để che nắng... Ngoài ra, bề mặt cũng được bắn cát để xử lý, có lớp sần bên ngoài. Đây là kiểu chất liệu khá đặc trưng của những căn nhà trong giai đoạn hiện tại trước năm 2000 tại Sài Gòn.

Một vài hình ảnh chi tiết về căn nhà "cực phẩm" này:

 Ảnh: Một căn nhà hoài niệm ở Sài Gòn đẹp ngẩn ngơ tới nỗi khiến người ta phải thốt lên 10 cái chung cư cũng không sánh bằng - Ảnh 3.

Vị trí tuyệt đẹp của căn nhà khi có 3 mặt tiền đường - hẻm

 Ảnh: Một căn nhà hoài niệm ở Sài Gòn đẹp ngẩn ngơ tới nỗi khiến người ta phải thốt lên 10 cái chung cư cũng không sánh bằng - Ảnh 4.

Không gian tách biệt hoàn toàn với những căn nhà xung quanh

 Ảnh: Một căn nhà hoài niệm ở Sài Gòn đẹp ngẩn ngơ tới nỗi khiến người ta phải thốt lên 10 cái chung cư cũng không sánh bằng - Ảnh 5.

Một trệt và có cầu thang bên ngoài đưa lên tầng 2

 Ảnh: Một căn nhà hoài niệm ở Sài Gòn đẹp ngẩn ngơ tới nỗi khiến người ta phải thốt lên 10 cái chung cư cũng không sánh bằng - Ảnh 6.

Gương bát quái - điểm nhấn phong thủy của căn nhà

 Ảnh: Một căn nhà hoài niệm ở Sài Gòn đẹp ngẩn ngơ tới nỗi khiến người ta phải thốt lên 10 cái chung cư cũng không sánh bằng - Ảnh 7.

Những mảng màu xinh đẹp bên trong căn nhà

 Ảnh: Một căn nhà hoài niệm ở Sài Gòn đẹp ngẩn ngơ tới nỗi khiến người ta phải thốt lên 10 cái chung cư cũng không sánh bằng - Ảnh 8.

Ban công nhìn xuống dưới

 Ảnh: Một căn nhà hoài niệm ở Sài Gòn đẹp ngẩn ngơ tới nỗi khiến người ta phải thốt lên 10 cái chung cư cũng không sánh bằng - Ảnh 9.

Mặt tiền khi nhìn đối diện

 Ảnh: Một căn nhà hoài niệm ở Sài Gòn đẹp ngẩn ngơ tới nỗi khiến người ta phải thốt lên 10 cái chung cư cũng không sánh bằng - Ảnh 10.

Sau nhà có bể chứa nước riêng

Thế Huân

Từ khóa:  chung cư cao cấp
Cùng chuyên mục
XEM