Anh miễn phí xét nghiệm, điều trị Covid-19 cho khách nước ngoài

24/03/2020 08:45 AM | Thời sự

Theo thông báo trên trang web chính thức của chính phủ (gov.uk), tất cả các khách nước ngoài tại Anh sẽ được miễn phí điều trị, chẩn đoán Covid-19.

Anh miễn phí xét nghiệm, điều trị Covid-19 cho khách nước ngoài

Quy định áp dụng với tất cả các khách nước ngoài (không có quốc tịch Anh ), kể cả những người sống tại Anh một cách trái phép.

Cụ thể, chi phí xét nghiệm Covid-19 sẽ được miễn trừ, ngay cả khi kết quả xét nghiệm âm tính. Chi phí điều trị Covid-19 nếu xét nghiệm dương tính, hoặc chi phí điều trị cho đến khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính cũng sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Quy định này được áp dụng với hầu hết các bệnh truyền nhiễm khác.

Ngoài ra, việc kiểm tra nhập cư sẽ không áp dụng đối với khách nước ngoài đang chờ kết quả xét nghiệm hoặc đang điều trị Covid-19.

Anh miễn phí xét nghiệm, điều trị Covid-19 cho khách nước ngoài - Ảnh 1.

Thông báo trên website gov.uk dành cho những người không mang quốc tịch Anh.

Trước đó, hôm 22/3, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã điện đàm với ông Nigel Adams, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh để trao đổi về hợp tác phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Trong điện đàm, Thứ trưởng Tô Anh Dũng cho biết cơ quan chức năng Việt Nam đã và đang thực hiện điều trị, theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho 13 công dân Anh mắc Covid-19, đồng thời 145 công dân Anh khác cũng đang được theo dõi, cách ly y tế theo quy định tại các địa phương khác nhau của Việt Nam, bảo đảm an toàn, vệ sinh dịch tễ cho các công dân Anh nói riêng và người đang cách ly khác.

Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ các cơ quan liên quan của Việt Nam và các Cơ quan đại diện Anh tại Việt Nam để hỗ trợ về thủ tục cũng như thu xếp máy bay cho các công dân Anh có mong muốn về nước.

Tính đến sáng 23/3, tại Anh ghi nhận 5.741 ca mắc Covid-19, với 281 ca tử vong.

Anh miễn phí xét nghiệm, điều trị Covid-19 cho khách nước ngoài - Ảnh 2.

Theo Minh Hạnh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm