Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai

16/10/2019 05:13 PM | Thời sự

Chiều 15/10, lo ngại cho sức khỏe của gia đình vì nguồn nước bị nhiễm hóa chất, rất nhiều hộ dân đã đổ xô đi đến các siêu thị để mua nước khoáng tích trữ.

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai

Những ngày gần đây, sự việc nguồn nước sạch công ty Sông Đà bị nhiễm bẩn khiến nhiều người dân vô cùng hoang mang. Được biết, trong ngày 16/10, nhiều bể nước tại một số khu chung cư đã được tiến hành thau rửa để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn cảm thấy bất an với nguồn nước gia đình đang sử dụng nên đã phải ra siêu thị tích trữ nước đóng thùng để sử dụng cho mục đích sinh hoạt. Có gia đình đã chi cả triệu đồng để mua nước khoáng đóng chai về phục vụ nhu cầu ăn, uống.

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 1.

Những xe đẩy chất đầy những thùng nước khoáng do dân cư từ các tòa đặt mua

Theo ghi nhận của PV, tại một cửa hàng Vinmart khu vực Royal City hàng loạt xe đẩy chất đầy những thùng nước khoáng đóng chai được nhân viên siêu thị xếp hàng dài tại khu vực quầy thanh toán. Trên mỗi chiếc xe đẩy, đều ghi thông tin địa chỉ của các hộ gia đình sinh sống quanh tòa nhà.

Một nhân viên giao hàng của Vinmart Royal City cho biết, những ngày gần đây xuất hiện tình trạng nước sạch bị bẩn, người dân mua nước sạch ở đây rất nhiều, tăng gấp nhiều lần so với trước đây. Các nhân viên giao hàng làm việc mệt hơn, có khi đến tối mới giao hết nước cho người mua.

Do đặt mua nước với số lượng lớn nên các khách hàng được nhân viên siêu thị vận chuyển đến tận nơi

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 2.

Những chiếc xe chất đầy nước khoáng

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 3.

Bên trong siêu thị, khu vực bán nước lọc đóng chai thu hút đông người hỏi mua nhất.

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 4.

Các nhân viên siêu thị tất bật kiểm tra lại số lượng nước khoáng mà khách hàng đã đặt mua trước khi giao đến nhà

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 5.

Hóa đơn tiền nước khoáng của một hộ gia đình lên tới hơn 1 triệu đồng

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 6.

Hàng dài khách hàng đứng nối đuôi nhau chờ thanh toán. Trên các chiếc xe chất đầy hầu như đều là nước khoáng đóng chai

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 7.

Một người đàn ông chủ động mua nước khoáng ở siêu thị

VinMart đang chia sẻ khó khăn cùng người dân thủ đô. Toàn bộ các siêu thị VinMart tại Hà Nội đều tăng nguồn cung, chuẩn bị sẵn hàng trăm nghìn chai nước khoáng và nước tinh khiết để sẵn sàng phục vụ, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao đột biến của người dân, hỗ trợ vận chuyển về tận nhà, không tăng giá còn khuyến mại giảm giá thêm cho khách, ví dụ như với thùng Lavie loại 1,5lit mua 3 thùng sẽ được tặng thêm 1 thùng.

Theo Ngọc Thắng

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm