Ảnh: Kè chắn sóng bị đánh tan tác, dân làng chài sơ tán tránh bão

10/11/2019 09:17 PM | Thời sự

Hơn 100 hộ dân làng chài Thạch By 2 (Quảng Ngãi) phải sơ tán để tránh bão số 2 bởi tuyến kè chắn sóng bảo vệ bị sóng đánh tan tác.

Ảnh: Kè chắn sóng bị đánh tan tác, dân làng chài sơ tán tránh bão

Video: Ông Trần Phước Hiền (Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ) kiểm tra tình hình ứng phó bão số 6 tại làng chài Thạch By 2 (xã Phổ Thạnh):

 Ảnh: Kè chắn sóng bị đánh tan tác, dân làng chài sơ tán tránh bão - Ảnh 1.

Trước khi bão số 6 đổ bộ đất liền, nhiều nơi tại Quảng Ngãi xuất hiện mưa to đến rất to. Tại các xã ven biển, sóng lớn liên tục đập vào bờ, uy hiếp những tuyến kè chắn sóng.

 Ảnh: Kè chắn sóng bị đánh tan tác, dân làng chài sơ tán tránh bão - Ảnh 2.

Trong đó, tuyến kè dài gần 1,2km chạy dọc theo làng chài thuộc thôn Thạch By 2 (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ) lâm vào tình trạng báo động vì bị sóng biển đánh tan tác.

 Ảnh: Kè chắn sóng bị đánh tan tác, dân làng chài sơ tán tránh bão - Ảnh 3.

Những con sóng cao 5-7m vượt khỏi chiều cao tuyến kè và tràn lên mặt đường, áp sát dãy nhà dân chỉ cách mép sóng chừng 10m.

 Ảnh: Kè chắn sóng bị đánh tan tác, dân làng chài sơ tán tránh bão - Ảnh 4.

(Ảnh: Thanh Ba)

 Ảnh: Kè chắn sóng bị đánh tan tác, dân làng chài sơ tán tránh bão - Ảnh 5.

Nguyên một đoạn kè cứng bị sóng đánh vỡ, đang được chống đỡ bằng hàng ngàn tảng đá lớn nhỏ.

 Ảnh: Kè chắn sóng bị đánh tan tác, dân làng chài sơ tán tránh bão - Ảnh 6.

Ông Trần Phước Hiền, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ) cho biết, tuyến kè cứng này được xây dựng cách đây hơn 10 năm và bắt đầu xuống cấp từ năm 2017. "Qua mỗi đợt mưa bão, tuyến kè lại bị sạt lở và ngày càng nghiêm trọng hơn. Những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11, tuyến kè sạt lở một đoạn dài do ảnh hưởng của cơn bão số 5. Trong khi chính quyền địa phương chưa kịp gia cố thì bão số 6 sắp đổ bộ, tiếp tục uy hiếp bờ kè", ông Hiền nói.

 Ảnh: Kè chắn sóng bị đánh tan tác, dân làng chài sơ tán tránh bão - Ảnh 7.

Chiều 10/11, theo chân đoàn công tác phòng chống bão lũ do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính dẫn đầu (bên trái), ông Hiền (phải) có mặt tại làng chài Thạch By 2 để khảo sát tuyến kè.

 Ảnh: Kè chắn sóng bị đánh tan tác, dân làng chài sơ tán tránh bão - Ảnh 8.

Theo ông Hiền, trong số 450 hộ dân xã Phổ Thạnh thuộc diện di dời, làng chài Thạch By 2 chiếm hơn 100 hộ.

 Ảnh: Kè chắn sóng bị đánh tan tác, dân làng chài sơ tán tránh bão - Ảnh 9.

Và khi tuyến kè đang bị uy hiếp, người dân làng chài Thạch By 2 phải khăn gói sơ tán đến nơi an toàn.

Theo Thanh Ba

VTC News

Từ khóa:  bão, kè chắn sóng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Việt Nam ghi nhận 59 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona

Bộ Y tế cho biết, tính đến ngày 26/1 Việt Nam đã ghi nhận 59 trường hợp nghi nhiễm virus corona, có tiền sử đi từ vùng dịch về nước.

Đọc thêm