Anh hùng đời thực hy sinh chiếc Tesla để cứu mạng người, Elon Musk cảm kích tặng toàn bộ tiền sửa xe

17/02/2017 09:05 AM | Công nghệ

Câu chuyện này cho thấy sinh mạng con người luôn là trên hết, khi so với tài sản vật chất.

Anh hùng đời thực hy sinh chiếc Tesla để cứu mạng người, Elon Musk cảm kích tặng toàn bộ tiền sửa xe

Sinh mạng con người luôn rất đáng quý, và vì vậy, đối với người lái xe đã mạo hiểm cả chiếc Tesla của mình để cứu một tài xế khác, điều đó là hoàn toàn xứng đáng.

Theo trang Muenchner Merkur, ông Manfred Kick, 41 tuổi, trong khi đang lái chiếc Tesla Model S của mình trên đường, ông phát hiện ra một chiếc Volkswagen đang đi một cách rất bất thường trên đường cao tốc Autobahn gần Munich, Đức. Khi Kick nhận ra người tài xế đã bị bất tỉnh, ông đã phóng xe lên phía trước chiếc Volkswagen và từ từ phanh lại cho đến khi cả hai chiếc xe dừng hẳn lại.

Sau đó, ông đưa người tài xế ra khói chiếc Volkswagen và thực hiện sơ cứu cho ông ta, trong khi những người khác cũng dừng lại và gọi dịch vụ cấp cứu. Theo cảnh sát Đức cho biết vào thứ Ba vừa qua, người đàn ông đó dường như đã bị một cơn đột quỵ khi đi trên đường, nhưng sau khi được đưa vào bệnh viện đã dần ổn định trở lại.

Câu chuyện nhân ái này dường như sẽ kết thúc với một hóa đơn sửa xe không nhỏ của Manfred Kick, người lái chiếc Tesla đó – khoảng 10.000 Euro cho tổng thiệt hại – nếu không phải vì Elon Musk, người sau khi chia sẻ câu chuyện này trên Twitter đã cho biết rằng, Tesla sẽ miễn hoàn toàn mọi chi phí sửa chữa xe cho ông.

Dưới đây là chia sẻ của Twitter về câu chuyện anh hùng này.

“Xin chúc mừng chủ sở hữu xe Tesla, người mạo hiểm chiếc xe của mình để dừng một chiếc xe khác với tài xế đã bị bất tỉnh một cách an toàn!”

“Thật đáng trân trọng, Tesla sẽ miễn toàn bộ chi phí cho việc sửa chữa.”

Theo quy định sau mỗi cuộc tai nạn, cảnh sát Đức sẽ tiến hành một cuộc điều tra chính thức với Kick. Tuy nhiên, theo cảnh sát phụ trách vụ việc này, nhiều khả năng ông sẽ được tặng thưởng cho sự dũng cảm của mình hơn là bị phạt tiền.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm