[Ảnh] Hải Dương gỡ lệnh phong toả sau hơn 1 tháng, tiểu thương chợ Chí Linh thức trắng đêm vì quá vui!

04/03/2021 11:50 AM | Kinh doanh

Ngay từ sáng sớm, tại khu vực chợ Sao Đỏ - Chợ lớn nhất tại Chí Linh, Hải Dương đã có rất nhiều tiểu thương tới để quét dọn và chuẩn bị bán hàng sau hơn 1 tháng nghỉ bán.

[Ảnh] Hải Dương gỡ lệnh phong toả sau hơn 1 tháng, tiểu thương chợ Chí Linh thức trắng đêm vì quá vui!

Đa số tiểu thương tại chợ đều vui mừng vì Chí Linh bước sang giai đoạn mới. Là một trong những tiểu thương tới chợ sớm nhất, chị Vũ Thị Tuyết cho biết, chị đã gần như thức cả đêm không ngủ được chỉ mong tới sáng để đi bán hàng.

"Nghỉ dịch để đảm bảo an toàn sau 1 thời gian khá dài nên hàng hoá vẫn chất đầy kho, tiền vốn chưa thu lại được nên tôi rất sốt ruột. Cả đêm qua tôi thấp thỏm không ngủ được chỉ mong trời nhanh sáng để đi bán hàng trở lại", chị Tuyết tâm sự.

[Ảnh] Hải Dương gỡ lệnh phong toả sau hơn 1 tháng, tiểu thương chợ Chí Linh thức trắng đêm vì quá vui! - Ảnh 1.

Chị Vũ Thị Tuyết là một trong những tiểu thương đến chợ sớm nhất.

Tương tự chị Tuyết, đa số các tiểu thương buôn bán quần áo, giày dép tại khu vực phía trong chợ Sao Đỏ cũng vui mừng khi được mở cửa trở lại.

Tại sạp quần áo của ông Nguyễn Thế Lâm và bà Phạm Thị Huyên, ông bà đều bày ra những mặt hàng có mẫu mã mới nhất để thu hút khách hàng.

[Ảnh] Hải Dương gỡ lệnh phong toả sau hơn 1 tháng, tiểu thương chợ Chí Linh thức trắng đêm vì quá vui! - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thế Lâm.

"Trước Tết tôi đã đầu tư khá nhiều để nhập hàng mới bán Tết nhưng chưa kịp bán thì dịch Covid bùng phát ngay tại Chí Linh nên đành đóng cửa để đảm bảo an toàn. Hiện giờ vẫn chưa bán được sản phẩm nào", ông Thế Lâm nói.

Nhiều người còn nói vui rằng thời gian phong toả vừa rồi quá đáng sợ, giống như thời chiến tranh vậy. Dù vậy, nhưng vì an toàn của bản thân và cộng đồng nên ai cũng chấp hàng nghiêm chỉnh ở yên trong nhà khi không có việc thật sự cần thiết.

[Ảnh] Hải Dương gỡ lệnh phong toả sau hơn 1 tháng, tiểu thương chợ Chí Linh thức trắng đêm vì quá vui! - Ảnh 3.

Theo ông Nguyễn Tiến Hưng, Phó Trưởng Ban Quản lý chợ Sao Đỏ, Chí Linh, riêng trong ngày 3/3, có hơn 200 tiểu thương đã bắt đầu mở bán kinh doanh những mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân sau thời gian giãn cách đi chợ theo phiếu đó là mỗi hộ được phát 5 thẻ vào chợ cho 15 ngày.

[Ảnh] Hải Dương gỡ lệnh phong toả sau hơn 1 tháng, tiểu thương chợ Chí Linh thức trắng đêm vì quá vui! - Ảnh 4.

Trong 2 ngày sau khi hết phong toả, người dân đi chợ khá đông nhưng ai cũng chấp hàng nghiêm chỉnh quy định 5K và không tụ tập đông người.

[Ảnh] Hải Dương gỡ lệnh phong toả sau hơn 1 tháng, tiểu thương chợ Chí Linh thức trắng đêm vì quá vui! - Ảnh 5.

"10 nhân viên của BQL chợ thường xuyên đi lại kiểm tra, nhắc nhở bà con thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y Tế. Vui nhưng không được chủ quan nên cứ 3 ngày là chúng tôi lại phun khử khuẩn chợ 1 lần", ông Hưng nói.

Tỉnh Hải Dương bắt đầu chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa thực hiện các mục tiêu về phát triển KTXH sau ngày 2/3/2021.

Trong khi đó, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và Kim Thành thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

8 huyện còn lại thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; các xã, khu, điểm dân cư đang thực hiện lệnh phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi hết lệnh phong tỏa.

Mỗi huyện, thị xã, thành phố, mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… phải xây dựng, hoàn thiện một kế hoạch tổng thể về phòng chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu, mỗi địa bàn, phải có kịch bản xử lý các tình huống cụ thể, đi đôi với việc đảm bảo nguồn nhân lực, kinh phí, cơ sở vật chất, phân công cụ thể theo phương châm "5 rõ" (rõ việc, rõ người, rõ tiến độ, rõ kết quả, rõ trách nhiệm) dựa trên việc tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm từ đợt chống dịch lần này.

Bài và ảnh: Hương Nguyễn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm