Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung

29/03/2020 01:05 AM | Sống

Trong tối 28/3, Bộ Tư Lệnh Thủ đô đã tiến hành vận chuyển hàng trăm người nhà bệnh nhân trong Bệnh viện Bạch Mai tới khu cách ly tập trung của thành phố, đề phòng lây nhiễm Covid-19.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trong phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 ngày 28/3 cho biết, hiện nay Bệnh viện Bạch Mai được đánh giá là một ổ dịch lớn, nguy hiểm. Các chuyên gia y tế cho rằng có 3 nguy cơ lây nhiễm Covid-19 liên quan ổ dịch Bạch Mai: Từ những người cung cấp dịch vụ; từ người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện và từ nhân viên y tế.

Để đảm bảo an toàn cho đội ngũ y bác sĩ, người lao động làm việc trong BV Bạch Mai, Ban chỉ đạo yêu cầu những trường hợp là người nhà bệnh nhân trong BV nhưng không cần thiết ở lại, sẽ được di chuyển đến các khu cách ly tập trung theo quy định.

Các bệnh nhân còn lại trong BV Bạch Mai sẽ tiếp tục được điều trị. Trường hợp được điều trị khỏi phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện về dịch tễ mới được xuất viện.

Các y bác sỹ thực hiện chế độ cách ly tập trung trong BV, trường hợp cần thiết phải luân phiên, thì những người vào thay cũng phải cách ly tập trung như vậy, còn người ra ngoài cũng ở trong cơ sở cách ly tập trung dân sự.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Đoàn xe của Bộ Tư lệnh Thủ đô có mặt trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai tối 28/3, sẵn sàng vận chuyển hàng trăm người nhà bệnh nhân tới khu cách ly tập trung của thành phố.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng rà soát, làm rõ từng cá nhân.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 3.

Người nhà bệnh nhân được chia theo từng xe, xếp hàng trước khi xuất phát đến khu cách ly tập trung.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 4.

Trong số 12 bệnh nhân liên quan đến BV Bạch Mai, có 3 trường hợp là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân, rồi bị lây nhiễm chéo. Cụ thể, BN172 là con dâu BN133, vào viện chăm sóc mẹ 23 ngày. BN 162, 163 lần lượt là con dâu và cháu gái của BN161.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 5.

Theo ước tính, có khoảng 600 người nhà bệnh nhân sẽ được đưa đến khu cách ly tập trung ngay trong đêm 28/3, đề phòng lây lan dịch bệnh.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 6.

Nhân viên y tế phụ giúp vận chuyển đồ dùng ra xe.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 7.

Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch tại BV Bạch Mai, chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong tối 28/3 đã gửi công điện hoả tốc, yêu cầu những người ra vào BV từ ngày 10/3 phải khai báo y tế.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 8.

Bộ Y tế kêu gọi tất cả những ai từng đến BV Bạch Mai từ ngày 12/3 liên lạc với cơ sở y tế gần nhất, khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà riêng hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 9.

Cho đến thời điểm hiện tại, Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, dừng đón bệnh nhân và thực hiện cách ly hoàn toàn.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 10.

Theo Minh Nhân, Phương Thảo

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi"

Người dùng khi đặt những chiếc smartphone mang cùng tên gọi, ra mắt cùng ngày cạnh nhau sẽ nhanh chóng nhận ra đâu là lựa chọn "khôn ngoan" hơn... Nhưng điều họ không nghĩ đến là, liệu lựa chọn của họ có nằm trong toan tính của những kẻ đang cầm đầu các công ty nghìn tỷ đô?

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm