Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung

29/03/2020 01:05 AM | Sống

Trong tối 28/3, Bộ Tư Lệnh Thủ đô đã tiến hành vận chuyển hàng trăm người nhà bệnh nhân trong Bệnh viện Bạch Mai tới khu cách ly tập trung của thành phố, đề phòng lây nhiễm Covid-19.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trong phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 ngày 28/3 cho biết, hiện nay Bệnh viện Bạch Mai được đánh giá là một ổ dịch lớn, nguy hiểm. Các chuyên gia y tế cho rằng có 3 nguy cơ lây nhiễm Covid-19 liên quan ổ dịch Bạch Mai: Từ những người cung cấp dịch vụ; từ người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện và từ nhân viên y tế.

Để đảm bảo an toàn cho đội ngũ y bác sĩ, người lao động làm việc trong BV Bạch Mai, Ban chỉ đạo yêu cầu những trường hợp là người nhà bệnh nhân trong BV nhưng không cần thiết ở lại, sẽ được di chuyển đến các khu cách ly tập trung theo quy định.

Các bệnh nhân còn lại trong BV Bạch Mai sẽ tiếp tục được điều trị. Trường hợp được điều trị khỏi phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện về dịch tễ mới được xuất viện.

Các y bác sỹ thực hiện chế độ cách ly tập trung trong BV, trường hợp cần thiết phải luân phiên, thì những người vào thay cũng phải cách ly tập trung như vậy, còn người ra ngoài cũng ở trong cơ sở cách ly tập trung dân sự.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Đoàn xe của Bộ Tư lệnh Thủ đô có mặt trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai tối 28/3, sẵn sàng vận chuyển hàng trăm người nhà bệnh nhân tới khu cách ly tập trung của thành phố.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng rà soát, làm rõ từng cá nhân.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 3.

Người nhà bệnh nhân được chia theo từng xe, xếp hàng trước khi xuất phát đến khu cách ly tập trung.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 4.

Trong số 12 bệnh nhân liên quan đến BV Bạch Mai, có 3 trường hợp là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân, rồi bị lây nhiễm chéo. Cụ thể, BN172 là con dâu BN133, vào viện chăm sóc mẹ 23 ngày. BN 162, 163 lần lượt là con dâu và cháu gái của BN161.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 5.

Theo ước tính, có khoảng 600 người nhà bệnh nhân sẽ được đưa đến khu cách ly tập trung ngay trong đêm 28/3, đề phòng lây lan dịch bệnh.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 6.

Nhân viên y tế phụ giúp vận chuyển đồ dùng ra xe.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 7.

Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch tại BV Bạch Mai, chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong tối 28/3 đã gửi công điện hoả tốc, yêu cầu những người ra vào BV từ ngày 10/3 phải khai báo y tế.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 8.

Bộ Y tế kêu gọi tất cả những ai từng đến BV Bạch Mai từ ngày 12/3 liên lạc với cơ sở y tế gần nhất, khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà riêng hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 9.

Cho đến thời điểm hiện tại, Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, dừng đón bệnh nhân và thực hiện cách ly hoàn toàn.

Ảnh: Đoàn xe vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân Bạch Mai đến khu cách ly tập trung - Ảnh 10.

Theo Minh Nhân, Phương Thảo

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

'Thái tử' Samsung bị triệu tập thẩm vấn, một lần nữa đối mặt với nguy cơ ngồi tù

Người thừa kế tập đoàn Samsung nhiều khả năng sẽ bị ngồi tù lần 2.

Hiệu trưởng trường học có cây bật gốc đè học sinh tử vong: Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm

Sáng 27/5, ông Nguyễn Vạn Phúc đến trường làm việc như mọi ngày. Nhưng tâm trạng của người hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) thật khác vì có những nỗi buồn, nỗi đau không thể diễn tả ...

Đọc thêm