Anh: Cửa hàng ăn uống truyền thống 128 năm tuổi đóng cửa vì... mốt ăn kiêng

27/09/2018 14:55 PM | Kinh doanh

Người người ăn kiêng, nhà nhà ăn kiêng, kiêng khem khắc nghiệt đến mức một cửa hàng thuộc thương hiệu đồ ăn Pie and Mash nổi tiếng đã phải đóng cửa vì ế khách.

AJ Goddard's Pie and Mash là một trong những cửa hàng ăn uống truyền thống lâu đời nhất tại London. Quán phục vụ các loại bánh truyền thống, khoai, đậu nghiền và đồ uống, từ thời nữ hoàng Victoria còn trị vì.

Nhưng gần đây, quản lí của cửa hàng, ông Simon Clarke tuyên bố mình sẽ đóng cửa quán ăn lâu đời này tại Deptford, phía Đông Nam London sau những năm dài bị âm lợi nhuận. Lí do là bởi trào lưu ăn kiêng khắc nghiệt "fad diets" đã khiến thực khách không còn lai vãng tới nơi này nữa.

Ông Simon nói, quán đã từng một thời sở hữu những vị khách trung thành như rapper Professor Green, người đã tới lui quán suốt 50 năm, lặn lội đi từ tận xứ Wales xa xôi tới chỉ để ăn một bữa ăn giá 100 nghìn đồng.

Cơn khủng hoảng doanh thu bắt đầu khi các khách hàng lớn tuổi dần bị thay thế bởi những người trẻ, thế hệ bị ám ảnh với ngoại hình của mình và chuyện kiêng khem trong ăn uống. Simon nói: "Quán chúng tôi chắc là một trong những quán lâu đời nhất ở đây. Những cư dân mới chuyển đến khu vực này trong vài năm qua đều chạy theo mốt ăn kiêng. Có những người vào quán tôi chỉ để hỏi: "Có bánh chay không?"

Anh: Cửa hàng ăn uống truyền thống 128 năm tuổi đóng cửa vì... mốt ăn kiêng - Ảnh 1.

Ông chủ của AJ Goddard's Pie and Mash.

Simon nói thậm chí các ngôi sao truyền hình như Idris Elba, Robson Green, Larry Lamb từ chương trình Great British Bake Off cũng đã từng quay phim ở quán ăn của ông. Lịch sử lâu đời của quán được thể hiện ở phong cách cổ kính đặc trưng: những bức tường được treo rất nhiều ảnh chụp các xưởng đóng tàu và công nhân đang xếp hàng để được phát bánh. Simon giải thích: "Quán chỉ thiếu mỗi ít mùn cưa trên sàn là có thể đưa thực khách xuyên không về mấy trăm năm trước. Cảnh thì còn đó nhưng khách thì đi hết rồi".

Ông chủ còn buồn bã chia sẻ: 20 năm trước mọi người còn xếp hàng dài để được vào quán. Giờ đây tiền bán bánh không đủ để duy trì hoạt động của cửa hàng. Simon, người mỗi ngày dậy lúc 5h sáng để bắt chuyến tàu từ Bromley đến cửa hàng, chuẩn bị thức ăn cho cửa hàng, giờ đây sắp sửa phải tuân theo quy luật khắc nghiệt của thị trường. Ông dự định sẽ đóng cửa quán ăn hiện tại để mở môt cửa hàng mới tại Kent.

Anh: Cửa hàng ăn uống truyền thống 128 năm tuổi đóng cửa vì... mốt ăn kiêng - Ảnh 2.

"Thật buồn khi mỗi sáng bạn vẫn phải thức dậy làm việc, trong khi khách thì không còn nữa. Một số khách hàng quen của quán, tôi coi như người thân trong gia đình".

Lịch sử của quán Goddard bắt đầu từ những năm 1890, với cửa hàng đầu tiên được mở trên phố Evelyn Street, trước khi chuyển về địa điểm hiện tại năm 1964. Simon nói thêm: "Ngày đóng cửa quán sẽ là một ngày rất buồn, có lẽ tôi sẽ khóc mất, nhưng chẳng thể làm gì hơn được. Chắc tôi sẽ phải đi uống một chầu để giải sầu".

Theo LadBible

Theo Cào Cào

Từ khóa:  ăn kiêng
Cùng chuyên mục
XEM