Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn

06/09/2021 04:50 PM | Xã hội

Sáng 6/9, 2 xe cần cẩu chở theo 2.000 phần quà của đội thiện nguyện BDS cùng hàng chục chiến sĩ bộ đội của Trung đoàn Gia Định và Sư đoàn 302 đã tới chung cư Ấn Quang (phường 9, quận 10) phát cho các hộ dân ở đây.

Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn

Sáng ngày 6/9, chiếc xe cẩu chở gần 1.000 phần quà đã có mặt tại chung cư Ấn Quang (quận 10, TP.HCM) để cùng với các chiến sĩ, bộ đội trao quà đến tận cửa nhà cho các cư dân ở đây.

Chung cư này có 4 tầng nên việc sử dụng cần cẩu để móc quà đưa lên sẽ giúp cho các tình nguyện viên của nhóm BDS cũng như hàng chục chiến sĩ bộ đội tiết kiệm được công sức và việc trao quà diễn ra nhanh chóng hơn, người dân không cần phải chờ xếp hàng, chỉ cần ngồi yên trong nhà - quà sẽ tới tận tay.

Mỗi phần quà người dân nhận được bao gồm 7 món là: gạo, mì tôm, các loại gia vị, cá hộp,... hỗ trợ thêm phần lương thực thực phẩm trong thời gian mọi người thực hiện giãn cách.

Bộ đội cùng tình nguyện viên đưa xe cẩu vào khu chung cư để tiếp tế nhu yếu phẩm cho cư dân

 Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn - Ảnh 2.
 Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn - Ảnh 3.

Tổ trưởng khu phố dùng loa thông báo cho bà con sống tại các lô chung cư ở im trong nhà, không ra ngoài hành lang để đảm bảo việc giữ khoảng cách an toàn trong quá trình nhận quà cứu trợ

 Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn - Ảnh 4.

Mỗi chuyến vận chuyển bằng xe cẩu sẽ vận chuyển được từ 8 - 10 phần quà

 Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn - Ảnh 5.
 Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn - Ảnh 6.
 Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn - Ảnh 7.

Các phần quà được cột lại bằng dây đai chắc chắn và đảm bảo an toàn trong quá trình cần cẩu đưa lên các tầng chung cư

 Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn - Ảnh 8.

Một chiến sĩ bộ đội buộc các dây điện để hạn chế việc vướng vào trong quá trình vận chuyển

 Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn - Ảnh 9.
 Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn - Ảnh 10.
 Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn - Ảnh 11.

Lực lượng gõ cửa, gọi tên từng nhà để trao những phần quà cứu trợ

 Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn - Ảnh 12.
 Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn - Ảnh 13.

Người dân vui mừng khi nhận được những túi quà cứu trợ, không quên cẩn thận khử khuẩn lại túi quà trước khi mang vào nhà

 Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn - Ảnh 14.

Những hộ dân ở tầng thấp sẽ được các chiến sĩ bộ đội mang đến tận nhà

 Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn - Ảnh 15.

Khử khuẩn tay sau khi hoàn tất việc trao quà

 Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn - Ảnh 16.

Trời càng về trưa, nắng càng gắt nhưng không làm khó được các chiến sĩ áo xanh cùng lực lượng tình nguyện viên

Bên cạnh các y bác sĩ và đội ngũ y tế tuyến đầu, lực lượng chức năng bao gồm các chiến sĩ cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, kiểm soát quân sự… cũng là những người đang ngày đêm góp sức đẩy lùi COVID-19 trên toàn quốc.

VIẾT THANH - CLIP: KINGPRO

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm