Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

24/01/2021 08:01 AM | Sống

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Đến với chương trình "Mỗi tuần một chuyên gia" của CafeBiz, ông chủ tiệm "Sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú (thường được gọi là "anh Chánh Văn") cho biết tiệm đã bao gồm 13.000 thành viên, và phần đông trong số họ là phụ nữ.

"Nhu cầu được tâm sự của phụ nữ luôn cao hơn đàn ông. Phụ nữ luôn là người nhìn ra những hỏng hóc trong hôn nhân của họ nhiều hơn đàn ông. Và còn bởi đàn ông thường rất khó để chia sẻ, cởi mở lòng mình".

[Trang coi hộ nhé] Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn! - Ảnh 1.

"Đàn ông cũng vô tâm. Đàn ông dễ thoả hiệp. Tệ hơn, nhiều đàn ông luôn cho rằng cưới vợ về là xong. Họ không muốn thay đổi. Có một câu ngạn ngữ thế này: Phụ nữ luôn mong người đàn ông của họ cưới vào sẽ chịu thay đổi, đàn ông thì muốn rằng người phụ nữ họ cưới về vẫn là người phụ nữ ấy. Nhưng rồi sau đó, cả 2 đều vỡ mộng", anh Hoàng Anh Tú chia sẻ.

Trong một cuộc hôn nhân, áp lực của người đàn ông trong gia đình vô cùng lớn, cộng thêm những định kiến xã hội, mà nhiều khi người phụ nữ không hiểu.

"Đơn giản như một người đàn ông lên mạng chia sẻ câu chuyện của họ thì khá nhiều người phụ nữ lên tiếng nói rằng: "Đàn ông đàn ang gì lại đi chia sẻ câu chuyện đó". Nhưng rõ ràng đàn ông có rất nhiều tâm sự, họ cũng mong muốn được chia sẻ, mong muốn có người sửa chữa cho mình".

"Đáng tiếc, định kiến xã hội khiến họ không dám lên tiếng, sự sĩ diện khiến họ không dám cầu cứu. Đó là lý do khiến không ít cuộc hôn nhân đổ vỡ chỉ vì người đàn ông không nói lên được nỗi lòng của mình", anh Tú nói.

Đáng tiếc, có những cuộc hôn nhân khi mang đến anh nhờ sửa chữa, thì anh nhìn thấy một điều rằng: Giá như người vợ đừng đòi hỏi người đàn ông quá, đừng đòi hỏi chồng mình quá thì có thể cuộc hôn nhân đó đã hạnh phúc hơn rất-rất nhiều.

"Rất buồn là người đàn ông đã không thể chia sẻ với vợ mình những áp lực, định kiến, khiến những cuộc hôn nhân đó trở nên trục trặc", ông Tú nói.

"Hãy ngoại tình với chồng mình!"

Khi người vợ và người chồng "lệch nhịp", anh Tú cho rằng giải pháp tốt nhất vẫn là trò chuyện, đối thoại, ngồi lại với nhau, và mở lòng bày tỏ.

"Đừng áp đặt nhau, đừng lên án nhau, đừng phán xét nhau".

Hãy ngoại tình với vợ mình đi. Hãy ngoại tình với chồng mình đi. Bởi khi đó, tình yêu vẫn đấy nhưng mình yêu vợ mình, yêu chồng mình bằng con người khác của mình

"Người chồng hãy thử đứng trong vai trò là một người đàn ông khác, không phải là chồng cô ấy để thử lắng nghe được vợ mình. Và người vợ cũng vậy, hãy gạt đi những nghi ngờ, suy diễn, lo lắng về những điều chưa xảy ra để như một người phụ nữ xa lạ lắng nghe chồng mình. Thế nên tôi vẫn hay đùa rằng: Hãy ngoại tình với vợ mình đi. Hãy ngoại tình với chồng mình đi. Bởi khi đó, tình yêu vẫn đấy nhưng mình yêu vợ mình, yêu chồng mình bằng con người khác của mình", anh Chánh Văn nhắn nhủ.

Với những người đang gặp tổn thương và đau khổ trong hôn nhân, anh Tú cho rằng lời khuyên lớn nhất ở trong mỗi câu chuyện, trong mỗi vấn đề của cuộc hôn nhân nằm ở việc chúng ta tha thiết bao nhiêu, mong đợi bao nhiêu cho cuộc hôn nhân đó.

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là ngôi nhà mà chúng ta đã mua, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không, 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không".

[Trang coi hộ nhé] Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn! - Ảnh 3.

Đồ họa: CHAMA.

"Nhiều khi cứ nhìn chúng ta có 15 năm, 20 năm thậm chí là 50 năm hôn nhân và nghĩ rằng đó đã là một cuộc hôn nhân đã là bền vững nhưng không phải thế. Tôi vẫn cho rằng một cuộc hôn nhân bền vững là cuộc hôn nhân mà biết được người cuối cùng mà chúng ta muốn gặp trước khi nhắm mắt xuôi tay là ai. Và nếu như đó là chồng của bạn, đó là vợ của bạn thì chúc mừng bạn, đấy chính là hạnh phúc của cuộc hôn nhân mà bạn đang có được!", anh chia sẻ.

"Mỗi tuần một chuyên gia" với chia sẻ của anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Nữ tướng" Endeavor Việt Nam: Nếu nỗ lực, tất cả phụ nữ đều có thể làm nên chuyện

Sau 2 năm trong vai trò xây dựng mạng lưới doanh nhân hỗ trợ nhau tại Việt Nam, chị Nguyễn Lan Anh, giám đốc điều hành Endeavor Việt Nam cho rằng làm công việc gì mà dám dấn thân thì cũng sẽ đến đích.

Gặp cụ bà 100 tuổi ở Hà Nội gây sốt bởi nhan sắc trong đám cưới thời trẻ: Sinh ra tại Pháp, từng được mệnh danh là "hoa khôi của vùng"

Ở tuổi 100, cụ Băng Tâm đã trải qua mọi thăng trầm, hỉ nộ ái ố của cuộc đời, rồi những năm tháng chiến tranh, vượt qua cả nỗi buồn khi con cháu ra đi trước. Hàng ngày, cụ duy trì thói quen ăn rau củ quả, tụng kinh niệm Phật 2-3 tiếng đồng hồ rồi đi dạo quanh nhà, thi thoảng làm vài điếu thuốc cho thơm mồm.

Bà chủ Quán ăn Ngon: "Coi khách hàng là thượng đế - vì tiền phải chiều, là quan điểm cổ rồi"

"Con người mà, trừ khi quá đáng quá còn đâu rất dễ dàng vị tha cho nhau những điều chưa hài lòng", chị Bích Hạnh nói.

Vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos tái hôn, cam kết cho đi phần lớn tài sản trong suốt cuộc đời cùng chồng mới

Chồng mới của cô, Dan Jewett, là một giáo viên khoa học trung học. Ông đã cam kết sẽ làm việc với cô ấy để cho đi hàng tỷ đồng của vợ.

Đọc thêm