Anh "Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ quan điểm hôn nhân: Đàn ông nếu nghèo, đừng vội yêu! Khi nào giàu rồi thì hãy yêu!

05/11/2019 01:17 PM | Sống

Và đã yêu thì hãy cùng người phụ nữ ấy làm giàu cho cuộc hôn nhân của mình. Vậy thôi!

Anh "Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ quan điểm hôn nhân: Đàn ông nếu nghèo, đừng vội yêu! Khi nào giàu rồi thì hãy yêu!

Nói vui cơ mà rất thật: Lấy chồng đừng lấy trai nghèo. Anh ta khổ lắm rồi, tha cho anh ấy đi!

Có một hồi tôi cũng như nhiều người, lên án gay gắt những cô nàng mê lấy chồng đại gia. Quả là có tí hả hê nếu cô nàng ấy bất hạnh. Thiếu đường hể hả giật status: Ai bảo mê chồng giàu đi! Trắng mắt ra chưa???

Sau, sống nhiều năm, trải qua nhiều chuyện tôi mới nhận ra Hạnh Phúc của Hôn Nhân vốn chả nằm ở việc lấy chồng đại gia hay lấy chồng nghèo túng. Có những cặp vợ chồng chắt chiu ky cóp từng đồng, lo chạy ăn từng bữa mà mắt nhìn nhau vẫn dạt dào tin yêu. Đến khi giàu có rồi lại trở mặt với nhau. Lại có những cặp vợ chồng cha mẹ để lại hàng tỉ đồng, cưới nhau về trong hạnh phúc viên mãn để rồi sa cơ lỡ vận hai vợ chồng bầm dập nhau mỗi ngày, chì chiết chan cơm.

Hạnh phúc của Hôn nhân đo bằng cách mà người chồng, người vợ đối xử thế nào với nhau khi không có tiền và khi có rất nhiều tiền. Nếu trải qua cả 2 trạng thái mà vẫn một lòng sau trước thì đó là hạnh phúc. Bằng không thì đó chỉ là đi cùng nhau một đoạn đường đời thôi vậy. Tiền bạc nhiều khi cũng là thử thách hôn nhân. 

Có câu: Biết lòng dạ đàn bà khi không có tiền. Hiểu lòng dạ đàn ông khi có rất nhiều tiền.

Tôi thực sự chưa trải qua kiếp trai nghèo. Hồi bé thì nhà tôi buôn bán, tiền bạc luôn rủng rỉnh dù có lúc này lúc nọ. Đến khi bố mẹ tôi làm ăn thua lỗ thì cũng là lúc tôi tự mình kiếm được tiền rồi. Có thể chẳng phải lắm tiền nhưng đủ duy trì cho cuộc sống 4 người. Không nhà cao cửa rộng nhưng vẫn gọi là có chỗ chui vào chui ra, bão to đến mấy cũng không lo lắng. Thế nên tôi vốn chả biết trai nghèo khác gì trai giàu. 

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú chia sẻ quan điểm hôn nhân: Đàn ông nếu nghèo, đừng vội yêu! Khi nào giàu rồi thì hãy yêu! - Ảnh 1.

Tôi chỉ biết rằng có những trai 20-30 tuổi còn ngửa tay xin tiền cha mẹ là trai nghèo. Trai tự lo cuộc sống của mình, dù hơi kham khổ tí thì cũng đã là trai giàu. Vậy nên nếu mai này khuyên con, tôi vẫn sẽ khuyên chúng nên chọn trai giàu: thứ trai đủ sức mời con tôi một bữa ăn chứ không phải quẹt thẻ của cha mẹ. Chuẩn giàu nghèo của tôi là vậy!

Giàu nghèo còn là việc gã trai ấy có thể đi xe bố mẹ mua, ở nhà bố mẹ mua nhưng nhất thiết phải tiêu tiền do gã kiếm ra chứ không phải tiêu hơn số tiền gã kiếm ra. Gã có thể làm việc ở công ty bố mẹ gã nhưng nhất thiết phải bằng năng lực thực sự của gã chứ không phải bằng cái mác con ông cháu cha của gã. Gã có thể mua đồ hiệu, mời bạn đi quán xịn sang là bởi giá trị của bạn xứng đáng với điều đó chứ không phải để thể hiện khả năng tiền bạc của gã. 

Nhiều gã lắm tiền nhưng khoe tiền thì vẫn chỉ là trai nghèo may mắn được giàu. Những kiểu giàu đó chỉ là giàu sổi. Đến khi hết tiền mới lộ bản chất trai nghèo. Gã có thể mua nhà tậu xe nhưng nhà ấy, xe ấy là để sử dụng chứ không phải để sĩ diện. Gã có thể kiếm được vài trăm triệu mỗi tháng nhưng nếu chỉ nằm khư khư trong tài khoản của gã mà bạn cấm được xớ rớ, thậm chí không được biết thì gã vẫn chỉ là một gã trai nghèo. 

Và đặc biệt là những gã trai phân tích siêu giỏi từng đồng gã chi ra, nhớ chi tiết khoản này ở đâu khoản nọ ở chỗ nào, một đồng cũng không thoát khỏi tay gã thì dù gã giàu có sao đi nữa thì gã vẫn cứ là một trai nghèo. Là tôi nghĩ vậy!

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú chia sẻ quan điểm hôn nhân: Đàn ông nếu nghèo, đừng vội yêu! Khi nào giàu rồi thì hãy yêu! - Ảnh 2.

Tôi khuyên 2 đứa con gái của mình rằng trai nghèo là để... tha chứ đừng yêu. 

Đàn ông, dù gì đi nữa, theo quan điểm của tôi, nếu nghèo thì nên thôi, đừng vội yêu và lấy người phụ nữ nào mà làm đời họ khổ ra. Khi nào giàu rồi thì hãy yêu. Và đã yêu thì hãy cùng người phụ nữ ấy làm giàu cho cuộc hôn nhân của mình. Vậy thôi!

Hoàng Anh Tú

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 1 năm về tay Masan, chuỗi siêu thị Vinmart đang kinh doanh ra sao?

Sau khi mua lại hệ thống siêu thị Vinmart từ VinGroup, Masan đã rất mạnh tay trong việc tái cơ cấu. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, họ đóng cửa tới 421 siêu thị - 80% trong đó là tại TP. HCM. Nhờ đó, biên EBITDA trong Quý III/2020 cải thiện 3,7% so với Quý III/2019, kế hoạch là VCM sẽ có lợi nhuận vào 2021.

2 năm rời Shark Tank, startup tuyển dụng từng được Shark Hưng nhận xét “không có gì mới” vẫn phát triển tốt, cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng 10 vừa qua

JobsGo cũng có ý định phát triển ra thị trường quốc tế trong năm nay nhưng đại dịch Covid-19 làm kế hoạch tạm thời bị trì hoãn.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Đọc thêm