Anh chàng ngoại quốc đăng loạt video chế giễu văn hoá Việt, phá hoại môi trường công cộng, làm ách tắc giao thông và lời giải thích đằng sau gây phẫn nộ vô cùng

12/10/2020 03:38 PM | Sống

Điều cần nói hơn là có một bộ phận không ít bạn trẻ cổ vũ và ủng hộ cho loạt hành động đáng lên án này.

Anh chàng ngoại quốc đăng loạt video chế giễu văn hoá Việt, phá hoại môi trường công cộng, làm ách tắc giao thông và lời giải thích đằng sau gây phẫn nộ vô cùng

Văn hoá là một bản sắc thiêng liêng của mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ. Hẳn là khi ghé thăm một đất nước nào đó, bạn sẽ luôn muốn được biết và hoà mình cùng các nền văn hoá đa dạng ấy. Mọi thứ sẽ là một trải nghiệm đáng quý nếu bạn giữ cho mình tư duy tích cực cùng thái độ học hỏi đúng đắn.

Song cũng bởi tính nhạy cảm trong văn hoá mỗi quốc gia mà chúng ta cần đặc biệt cẩn thận khi thể hiện chúng theo cách thức của mình. Nếu không khéo léo, rất có thể bị xem như hành vi gây phản cảm đối với chính người bản địa. Một trường hợp mới đây đang gây sốt trên TikTok là ví dụ như thế.

Anh chàng Cristian Rodriguez là một người ngoại quốc khi đến Việt Nam đã quay nhiều clip và đăng tải lên trang TikTok cá nhân. Tuy nhiên người này không đăng những clip mang tính tích cực quảng bá du lịch mà lại hay làm trò lố lăng nơi công cộng, thậm chí có phần phỉ báng nền văn hoá Việt Nam.

Hiện trang TikTok của Cristian Rodriguez thu hút tới 36,5K lượt theo dõi cùng hơn 800K lượt thích video. Cùng điểm qua những trò lố của anh chàng đang gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng này nhé!

Anh chàng ngoại quốc đăng loạt video chế giễu văn hoá Việt, phá hoại môi trường công cộng, làm ách tắc giao thông và lời giải thích đằng sau gây phẫn nộ vô cùng - Ảnh 1.

Dùng đũa ăn hamburger nhái lại clip từng gây phẫn nộ dư luận châu Á

Hồi tháng 4 năm ngoái, hãng Burger King New Zealand đã tạo nên một chủ đề gây tranh cãi với nhiều nước ở châu Á dùng đũa làm dụng cụ ăn uống. Theo đó, họ quay đoạn clip cảnh người nước ngoài dùng đũa gắp hamburger và tỏ thái độ miệt thị. Ngay lập tức, loạt hình ảnh này gây phản cảm và dường như đã động chạm đến lòng tự tôn của người dân các quốc gia châu Á. Sau đó hãng Burger King cũng chịu nhiều chỉ trích vì thiếu trách nhiệm trong kiểm duyệt nội dung truyền thông.

Anh chàng ngoại quốc đăng loạt video chế giễu văn hoá Việt, phá hoại môi trường công cộng, làm ách tắc giao thông và lời giải thích đằng sau gây phẫn nộ vô cùng - Ảnh 2.
Anh chàng ngoại quốc đăng loạt video chế giễu văn hoá Việt, phá hoại môi trường công cộng, làm ách tắc giao thông và lời giải thích đằng sau gây phẫn nộ vô cùng - Ảnh 3.

Trích từ clip nhái lại hành vi ăn hamburger bằng đũa đầy phản cảm.

Sự việc lắng xuống và tưởng chừng đã đi vào dĩ vãng nhưng như đã đề cập, anh chàng Cristian Rodriguez kể trên cover lại hành động phản cảm này một cách hết sức hồn nhiên. Thậm chí, anh ta còn đội nón lá và thắt khăn voan như để nhấn mạnh sự châm biếm của mình. Cứ nhìn cách Cristian ăn hamburger là đủ thấy sự cợt nhả và thiếu tôn trọng đến những hình tượng biểu trưng cho văn hoá Việt Nam.

Làm vô vàn trò lố nơi công cộng

Nhảy nhót là chủ đề trở đi trở lại trong các đoạn video của Cristian Rodriguez. Hầu hết clip được quay tại nơi công cộng và anh chàng này vẫn đội nón lá như một vật bất ly thân. Khi thì là nhảy nhót lố lăng rồi ngã nhào tại chợ Bến Thành, lúc lại thể hiện tài năng cá nhân trước cửa của Highlands Coffee. Đặc biệt, trong đoạn clip quay ở Highlands Coffee, Cristian Rodriguez còn làm rơi chiếc nón lá xuống đường mưa bẩn nhưng vẫn tiếp tục trò lố của mình.

Anh chàng ngoại quốc đăng loạt video chế giễu văn hoá Việt, phá hoại môi trường công cộng, làm ách tắc giao thông và lời giải thích đằng sau gây phẫn nộ vô cùng - Ảnh 4.
Anh chàng ngoại quốc đăng loạt video chế giễu văn hoá Việt, phá hoại môi trường công cộng, làm ách tắc giao thông và lời giải thích đằng sau gây phẫn nộ vô cùng - Ảnh 5.

Phá hoại cảnh quan và gây ách tắc giao thông

Nếu chỉ là nhảy bình thường thì chẳng có gì đáng bàn, đằng này Cristian Rodriguez ngang nhiên giẫm chân lên cỏ ở vòng xuyến tại Sài Gòn. Một video khác thì chàng trai vô duyên nhảy trong cửa hàng tiện lợi nhưng khúc nhào lộn cuối cùng đã gây hỏng hóc thiết bị. Đáng nói hơn nữa là trên một con phố khi tất cả đang dừng đèn đỏ thì Cristian Rodriguez xuống xe nhảy nhót, chặn đứng dòng người đằng sau. Thậm chí, khi lái xe máy, anh chàng không đội mũ bảo hiểm mà vẫn là chiếc nón lá quen thuộc.

Anh chàng ngoại quốc đăng loạt video chế giễu văn hoá Việt, phá hoại môi trường công cộng, làm ách tắc giao thông và lời giải thích đằng sau gây phẫn nộ vô cùng - Ảnh 6.
Anh chàng ngoại quốc đăng loạt video chế giễu văn hoá Việt, phá hoại môi trường công cộng, làm ách tắc giao thông và lời giải thích đằng sau gây phẫn nộ vô cùng - Ảnh 7.
Anh chàng ngoại quốc đăng loạt video chế giễu văn hoá Việt, phá hoại môi trường công cộng, làm ách tắc giao thông và lời giải thích đằng sau gây phẫn nộ vô cùng - Ảnh 8.

Đổ bia vào nước mắm chấm bún chả rất phản cảm

Ẩm thực cũng là một góc độ văn hoá cần được chú ý cẩn thận. Nhưng ai dè Cristian Rodriguez không ngừng làm lố khi rót bia vào nước mắm chấm bún chả - một món ăn truyền thống của Việt Nam. Một điều khó hiểu khác trong đoạn clip là anh chàng rút chiếc đũa từ trong quần mình - tất cả đều bị cư dân mạng Việt ghi lại và lên án.

Anh chàng ngoại quốc đăng loạt video chế giễu văn hoá Việt, phá hoại môi trường công cộng, làm ách tắc giao thông và lời giải thích đằng sau gây phẫn nộ vô cùng - Ảnh 9.
Anh chàng ngoại quốc đăng loạt video chế giễu văn hoá Việt, phá hoại môi trường công cộng, làm ách tắc giao thông và lời giải thích đằng sau gây phẫn nộ vô cùng - Ảnh 10.

Lời giải thích vô lý lấp liếm sự sai trái của bản thân

Khi thấy quá nhiều bạn trẻ vào ném đá, Cristian Rodriguez đã đăng tải một bình luận như để xin lỗi với nội dung như sau:

"Ồ các bạn ơi tôi yêu Việt Nam mà, tôi không có ý thiếu tôn trọng đâu! Đất nước và con người ở đây tuyệt vời, tôi yêu tất cả!"

Anh chàng ngoại quốc đăng loạt video chế giễu văn hoá Việt, phá hoại môi trường công cộng, làm ách tắc giao thông và lời giải thích đằng sau gây phẫn nộ vô cùng - Ảnh 11.

Điều đáng nói là anh chàng vẫn nhất quyết không xoá các đoạn video thô thiển kể trên, đồng thời trong lời giải thích còn chẳng có câu xin lỗi. Chỉ với một bình luận cộc lốc bao biện bằng tình yêu Việt Nam, Cristian Rodriguez đã hứng trọn chỉ trích của cư dân mạng. Hiện anh chàng ngoại quốc này vẫn chưa có động thái mới nào liên quan đến sự việc này.

Tuy nhiên, ở góc nhìn khác, một điều đáng buồn đặt ra là có không ít bạn trẻ cổ xuý hành vi phản cảm, thậm chí còn giới thiệu Cristian Rodriguez đến nhiều địa điểm để quay clip cho "chất". Đứng trước những nội dung thiếu lành mạnh như vậy, thay vì tương tác và ủng hộ, chị em hãy lên án cũng như báo cáo cho đội ngũ kiểm duyệt để chúng không thể xuất hiện trên các nền tảng MXH nữa nhé.

Hãy cùng chờ tiếp những động thái của Cristian Rodriguez và xem liệu tương lai của anh chàng này có đi vào kết cục mất tài khoản hay không nhé!

Minh Bùi

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Bùi Thành Nhơn chuyển nhượng số cổ phiếu trị giá 8.350 tỷ đồng vào Novagroup, tụt xuống thứ 8 trong top người giàu sàn chứng khoán

Ông Nhơn giảm lượng cổ phiếu nắm giữ tại Novaland từ 276,15 triệu xuống còn 169,5 triệu. Qua đó, giá trị tài sản giảm từ 21.600 tỷ đồng xuống còn 13.300 tỷ đồng.

BizInsider

So găng 2 ông lớn thực phẩm Vinamilk và Masan Consumer dựa trên nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett

Nếu xem xét ngành thực phẩm niêm yết trên sàn chứng khoán thì Vinamilk và Masan Consumer có thể xem là 2 doanh nghiệp lớn tiêu biểu.

Zoom: “Bao giờ cho đến… ngày xưa”

Zoom đã trở thành một cái tên quen thuộc khi hàng triệu người đột nhiên bị buộc phải làm việc tại nhà. Nhưng, khi đại dịch vẫn chưa kết thúc, quá khứ huy hoàng của Zoom chỉ còn là hoài niệm.

Đọc thêm