Anh chàng 24 tuổi kiếm được hàng nghìn USD nhờ lắp ráp các khối rubik thành những bức chân dung nghệ thuật

24/03/2019 10:02 AM | Xã hội

Giovanni Contardi – anh chàng 24 tuổi người Ý không phải là một game thủ chơi rubik giỏi nhất nhưng anh lại đang tạo dựng tên tuổi của mình bằng cách sử dụng hàng trăm khối rubik để phác họa các bức chân dung nghệ thuật mang hình dáng của những ngôi sao nổi tiếng như LeBron James, Rihanna và Justin Timberlake.

Contardi cho biết, bức tranh đầu tiên phác họa chân dung nữ ca sĩ quá cố Amy Winehouse đã mang về cho anh khoảng 5.000 USD. Tuy nhiên, mức giá cao nhất trong số những bức tranh nghệ thuật này lên tới 29.000 USD. Được biết, bức tranh "đắt giá" ấy đã được mua bởi một doanh nhân thành đạt với lí do "muốn làm vợ mình bất ngờ vào dịp Giáng sinh".

Nó thực sự được tạo ra bằng các khối rubik theo khuôn hình thủ công. Để làm ra được một tác phẩm, tôi phải mất rất nhiều giờ đồng hồ.", Contardi chia sẻ.

Thông thường, Contardi phải dành "ít nhất ba hoặc bốn tuần" để hoàn thành một bức chân dung vô cùng chân thực bởi lẽ anh phải lên kế hoạch thiết kế chi tiết cùng với việc sử dụng 6 màu sắc có sẵn ở 6 mặt của khối rubik: trắng, đỏ, vàng, cam, lục, lam.

 Anh chàng 24 tuổi kiếm được hàng nghìn USD nhờ lắp ráp các khối rubik thành những bức chân dung nghệ thuật  - Ảnh 1.

Giovanni Contardi đang chuyên tâm bên những khối Rubik để hoàn thành tác phẩm của mình.


Anh chàng 24 tuổi này luôn thích thú với công việc của mình bằng cách dựa trên các bức chân dung của những người nổi tiếng để tạo nên kiệt tác nghệ thuật độc đáo. Contardi nói rằng: "Tôi có niềm đam mê với những biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt. Vì thế, tôi luôn thử thách bản thân mình để làm sao có thể "biến hóa" chúng một cách chân thực nhất trong khi chỉ sử dụng các màu sắc từ bề mặt của khối Rubik".

Một khi đã lên kế hoạch đầy đủ cho bản thiết kế, Contardi chỉ cần mất khoảng 2 giờ để lắp ráp một bức chân dung.

Contardi được xem là một tay chơi rubik lão luyện bởi anh đã dành trọn 10 năm cho môn thể thao trí tuệ này. Được biết, anh là thí sinh về nhì trong Giải vô địch Cube Rubik thế giới năm 2011.

Anh nói với CNBC Make It rằng: "Trung bình, anh mất khoảng chưa đầy 10 giây để giải một khối rubik".

 Anh chàng 24 tuổi kiếm được hàng nghìn USD nhờ lắp ráp các khối rubik thành những bức chân dung nghệ thuật  - Ảnh 2.

Khi còn còn là học sinh trung học ở Ý, Contardi nhận ra rằng anh có thể đưa các kỹ năng giải khối Rubik của mình để sử dụng cho các mục đích sáng tạo hơn. Do đó, anh tham gia một dự án trung học với tác phẩm đầu tay là một bức chân dung với kích thước đầy đủ sử dụng hơn 900 khối rubik - một phiên bản tranh biểu tượng của Edvard Munch mang tên "The Scream".

Học xong cấp ba, Contardi chuyển tới nước Úc. Anh vừa làm việc cho một quán cà phê ở Melbourne vừa tiếp tục theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật mới lạ này.

Ngay sau khi đăng tải những bức chân dung lên trang cá nhân của mình, Contardi được các phương tiện truyền thông để mắt tới. Tên tuổi của anh ngày càng được biết đến hơn khi những tác phẩm của anh được các ngôi sao nổi tiếng như rapper Will Smith hay nam diễn viên Dwayne Johnson đăng tải.

Hiện tại, Contardi vẫn sử dụng phương tiện truyền thông nhằm quảng bá sản phẩm. Tài khoản Instagram của anh có đến 350.000 người theo dõi. Bên cạnh đó, các bức chân dung sống động của anh cũng được bán với giá hàng ngàn đô la và được trưng bày tại phòng trưng bày nghệ thuật Manhattan 104.

Theo Bảo Lộc

Cùng chuyên mục
XEM