Ảnh: Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm 1 ngày làm phi công, tiếp viên hàng không

01/03/2022 10:00 AM | Xã hội

Lần đầu tiên ở Việt Nam, các bạn trẻ từ 8 đến 17 tuổi có dịp trải nghiệm quá trình đào tạo và nghiệp vụ thực tế trong lĩnh vực hàng không.

Ảnh: Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm 1 ngày làm phi công, tiếp viên hàng không

Ảnh: Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm 1 ngày làm phi công, tiếp viên hàng không - Ảnh 1.

Buổi trải nghiệm hướng nghiệp đầu tiên vào cuối tuần vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh đã thu hút các em học sinh độ tuổi từ 8 đến 17 tuổi cùng phụ huynh tham dự. Tham gia chương trình, các em học sinh được khám phá thế giới của những “sứ giả bầu trời” với những hoạt động hết sức đa dạng.

Ảnh: Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm 1 ngày làm phi công, tiếp viên hàng không - Ảnh 2.

Các học viên phi công, tiếp viên nhí được tham dự buổi học an toàn bay và các nghiệp vụ như các nhân viên hàng không thực thụ. Nhiều bạn tỏ ra thích thú khi được hiểu hơn các quy định về an toàn bay mà bình thường chỉ đọc trên tờ hướng dẫn hoặc video phát trên máy bay.

Ảnh: Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm 1 ngày làm phi công, tiếp viên hàng không - Ảnh 3.

Ngoài các giảng viên trường đào tạo hàng không, khóa học còn có sự tham gia của các tiếp viên của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines.

Ảnh: Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm 1 ngày làm phi công, tiếp viên hàng không - Ảnh 4.

Sau tiết học về nắm bắt các thiết bị an toàn trên máy bay, sơ cứu trên không, các bạn trẻ còn được đào tạo kiến thức thiết thực về phong cách ngoại hình, phong thái làm việc chuyên nghiệp tiêu chuẩn quốc tế và bước đầu hình thành tư duy về xây dựng thương hiệu cá nhân.

Ảnh: Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm 1 ngày làm phi công, tiếp viên hàng không - Ảnh 5.

Qua tiết học này rất nhiều bạn thấu hiểu hơn về nghề dịch vụ, cũng như có thêm những hiểu biết về cách ứng xử văn minh khi đi máy bay.

Ảnh: Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm 1 ngày làm phi công, tiếp viên hàng không - Ảnh 6.

Từ đó, các em có thể hoàn thiện được động tác, cử chỉ để có phong thái làm việc chuyên nghiệp như các cô chú tiếp viên.

Ảnh: Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm 1 ngày làm phi công, tiếp viên hàng không - Ảnh 7.

Cũng như các cô chú phi công, tiếp viên chuyên nghiệp, buổi học về xử lí các tình huống giả định trên không được các bạn thực hành thực tế. Đây là bài học khá thú vị để các bạn có được kinh nghiệm xử lí sự cố mà ngày thường có thể bắt gặp.

Ảnh: Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm 1 ngày làm phi công, tiếp viên hàng không - Ảnh 8.

Các bạn trẻ được học về kỹ năng sinh tồn và cách thoát khỏi máy bay khi gặp các tình huống giả định sự cố. Một bạn trẻ tỏ ra tự tin khi trượt cầu phao từ độ cao 7, 8 m xuống theo hướng dẫn của các thầy cô.

Ảnh: Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm 1 ngày làm phi công, tiếp viên hàng không - Ảnh 9.

Điều thú vị và gây tò mò nhất đối với các học viên nhí là việc được trực tiếp giật mở chiếc phao cứu sinh có giá hơn 3 triệu đồng, đây là chiếc phao mà các cô chú tiếp viên hay nhắc đến khi hướng dẫn an toàn bay mà ai cũng tò mò được xem.

Ảnh: Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm 1 ngày làm phi công, tiếp viên hàng không - Ảnh 10.

Qua buổi học về sinh tồn này, các bạn hiểu hơn được việc tại làm sao phải mở tấm che cửa sổ khi cất và hạ cánh cũng như việc thoát ra khỏi máy bay khi gặp trường hợp đáp trên mặt nước.

Ảnh: Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm 1 ngày làm phi công, tiếp viên hàng không - Ảnh 11.

Cơ trưởng nhí Nguyễn Khánh Ngọc, học sinh lớp 8 trường THCS Giảng Võ, Hà Nội tỏ ra thích thú và thấu hiểu hơn công việc của các cô chú phi công và tiếp viên. Được trải nghiệm thực tế tại buồng lái giả định với sự hướng dẫn của các chú cơ trưởng thôi thúc em sẽ cố gắng học tập để phấn đấu trở thành phi công trong tương lại.

Ảnh: Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm 1 ngày làm phi công, tiếp viên hàng không - Ảnh 12.

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phối hợp, mở rộng chương trình đến với nhiều học sinh, sinh viên, cũng như kết nối thêm các công việc đặc thù khác của lĩnh vực hàng không. Các em học sinh sẽ có dịp khám phá sâu rộng hơn nữa công việc của ngành hàng không, những công việc đầy lý thú nhưng cũng không kém phần thử thách.

https://kenh14.vn/anh-cac-em-nho-thich-thu-khi-duoc-trai-nghiem-1-ngay-lam-phi-cong-tiep-vien-hang-khong-20220228130744776.chn

Theo Phương Thảo

Doanh nghiệp và Tiếp Thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm