Ảnh: Các chiến sỹ Trung đoàn Pháo binh 58 tất bật chuẩn bị bữa ăn cho 300 công dân trong khu cách ly quân đội

26/03/2020 04:59 PM | Sống

Những ngày này, bếp ăn của đơn vị luôn đỏ lửa từ 3h sáng đến 18 tối. Tổ chiến sĩ, nhân viên nhà bếp gồm 25 người, sẽ trực tiếp lo nhiệm vụ nấu gần 300 suất ăn cho các công dân.

Ảnh: Các chiến sỹ Trung đoàn Pháo binh 58 tất bật chuẩn bị bữa ăn cho 300 công dân trong khu cách ly quân đội
Ảnh: Các chiến sỹ Trung đoàn Pháo binh 58 tất bật chuẩn bị bữa ăn cho 300 công dân trong khu cách ly quân đội - Ảnh 1.

Những ngày này, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn Pháo binh 58 (Hòa Thạch, Quốc Oai) nhận nhiệm vụ đón bà con người Việt trở về từ nước ngoài, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. Trong đó, khâu đảm bảo hậu cần, chỗ nghỉ cho gần 300 người được coi là nhiệm vụ cốt yếu.

Ảnh: Các chiến sỹ Trung đoàn Pháo binh 58 tất bật chuẩn bị bữa ăn cho 300 công dân trong khu cách ly quân đội - Ảnh 2.

Ngay từ khi nhận nhiệm vụ, lãnh đạo đơn vị đã nhanh chóng triển khai công tác hậu cần, bố trí nơi ăn ở của công dân Việt Nam nhập cảnh về cách ly tại đơn vị, phân công các tổ nhóm theo nhiệm vụ cụ thể.

Ảnh: Các chiến sỹ Trung đoàn Pháo binh 58 tất bật chuẩn bị bữa ăn cho 300 công dân trong khu cách ly quân đội - Ảnh 3.

Những ngày này, bếp ăn của đơn vị luôn đỏ lửa từ 3h sáng đến 18 tối. Tổ chiến sĩ, nhân viên nhà bếp gồm 25 người, sẽ trực tiếp lo nhiệm vụ nấu gần 300 suất ăn cho các công dân.

Ảnh: Các chiến sỹ Trung đoàn Pháo binh 58 tất bật chuẩn bị bữa ăn cho 300 công dân trong khu cách ly quân đội - Ảnh 4.

Mỗi công dân cách ly tại đây được hưởng tiêu chuẩn ăn của lính bộ binh: 57 nghìn đồng/một ngày chia làm 3 bữa, bữa sáng 10 nghìn đồng, bữa trưa và tối đều 23,5 nghìn đồng. Đồng chí Lê Bá Mạnh – Trợ lý Hậu cần Trung đoàn 58, cho biết: "Với lực lượng 25 người, chúng tôi phải bảo đảm cho 300 suất ăn. Ngoài các suất thông thường, bếp cũng chuẩn bị cả cơm dành cho trẻ em và các suất ăn kiêng đặc biệt."

Ảnh: Các chiến sỹ Trung đoàn Pháo binh 58 tất bật chuẩn bị bữa ăn cho 300 công dân trong khu cách ly quân đội - Ảnh 5.

Thực phẩm ở đây đều được cung cấp ở các địa chỉ uy tín và được kiểm tra nghiêm ngặt từ lúc nhập vào.

Ảnh: Các chiến sỹ Trung đoàn Pháo binh 58 tất bật chuẩn bị bữa ăn cho 300 công dân trong khu cách ly quân đội - Ảnh 6.

Khâu chế biến được đảm bảo nghiêm ngặt quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ảnh: Các chiến sỹ Trung đoàn Pháo binh 58 tất bật chuẩn bị bữa ăn cho 300 công dân trong khu cách ly quân đội - Ảnh 7.

Sau khi chế biến xong, thức ăn sẽ được chia đều theo từng suất. Mỗi suất ăn được định lượng theo đúng để đảm bảo "trăm suất như một". Hôm nay, thực đơn gồm gà rang, bắp cải xào, trứng kho, canh rau và chuối tráng miệng.

Ảnh: Các chiến sỹ Trung đoàn Pháo binh 58 tất bật chuẩn bị bữa ăn cho 300 công dân trong khu cách ly quân đội - Ảnh 8.

Quá trình thực hiện chế biến được kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Công việc của các chiến sĩ, nhân viên nhà bếp sẽ bắt đầu từ khoảng 3h sáng kéo dài đến khoảng 18h tối.

Ảnh: Các chiến sỹ Trung đoàn Pháo binh 58 tất bật chuẩn bị bữa ăn cho 300 công dân trong khu cách ly quân đội - Ảnh 9.

Ngoài cơm, nhà bếp của đơn vị còn chế biến cháo, thức ăn chay dành cho trẻ em và các công dân có nhu cầu.

Sau khi được chia theo suất, cán bộ trực sẽ gọi loa theo từng phòng xuống sân lấy thức ăn để tránh tập trung đông người.

Ảnh: Các chiến sỹ Trung đoàn Pháo binh 58 tất bật chuẩn bị bữa ăn cho 300 công dân trong khu cách ly quân đội - Ảnh 11.

Bữa ăn tối đến tay các công dân đúng 18h mỗi ngày.

Theo Hiếu Nguyễn

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lãnh đạo cần làm gì để nhân viên làm việc tại nhà mà không chán nản: Chấm công - giao việc - họp online thường xuyên, áp dụng OKR triệt để và khuấy động tinh thần liên tục!

Mọi cơn bão dịch bệnh đi qua sẽ là một phép thử để Lãnh đạo công ty linh hoạt hơn, ứng biến nhanh hơn và trở nên mạnh mẽ hơn. Đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp nên nhìn nhận lại khả năng ứng phó sự thay đổi và cấu trúc công ty đủ sự linh hoạt để chuyển mình với những thay đổi bất ngờ từ bên ngoài hay chưa.

[TIN VUI]: 27 bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện trong sáng 30/3

BS. Trần Văn Giang (BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương) chia sẻ, 27 bệnh nhân đều có tình trạng tốt, sức khỏe ổn định. Các bệnh nhân đều có ít nhất từ 2 đến 3 lần có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tâm tư chủ hàng quán nhỏ trong mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể - từ cắt nhân sự, giảm lương đến bán online, nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là dịch mau kết thúc!

Qua những chia sẻ từ chủ cửa hàng/nhà hàng như Khoái, Kin Đee, 89’s Presso thì họ đã làm những gì có thể để giúp doanh nghiệp của mình chống chịu trước tác hại kinh khủng khiếp của dịch Covid-19; nhưng kết luận cuối cùng của tất cả vẫn là: dịch bệnh nhanh kết thúc mới chính là giải pháp tốt nhất.

Đọc thêm