Ăn tiệc "tết chuồng trâu", 6 người mắc bệnh lạ, 3 người tử vong

08/03/2021 04:42 PM | Xã hội

Cả 6 người cùng ngồi chung bàn tại bữa tiệc "tết chuồng trâu" đều mắc "bệnh lạ" và trong số đó đã có 3 người tử vong.

Ăn tiệc "tết chuồng trâu", 6 người mắc bệnh lạ, 3 người tử vong
Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, nơi điều trị các bệnh nhân.

Ngày 8/3, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, Trung tâm kiểm soát bệnh tật đang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành xét nghiệm 1 mẫu nước, 7 mẫu rượu để điều tra nguyên nhân vụ việc 6 người mắc "bệnh lạ" sau 1 buổi tiệc trong đó đã có 3 người tử vong.

Trước đó, người dân thôn Kon Kum (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) tổ chức ăn "tết chuồng trâu". Sau khi kết thúc buổi tiệc, 6 người ngồi cùng 1 mâm cỗ có biểu hiện bị sốt, nôn ói, đau bụng.

Ngay sau đó, 2 bệnh nhân là anh A.V (36 tuổi) và bà Y.N (65 tuổi) được đưa đến bệnh viện điều trị nhưng đã tử vong. Bệnh viện đa khoa Kon Tum chẩn đoán nguyên nhân tử vong là do suy hô hấp, viêm não, viêm phổi. Ngoài ra, ông Y.K (64 tuổi) có cùng triệu chứng nhưng không đến bệnh viện điều trị mà tự uống thuốc ở nhà và cũng đã tử vong.

Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết có 3 trường hợp mắc "bệnh lạ" là A.L (24 tuổi), A.V (cùng 24 tuổi) và A.D (25 tuổi) được đưa đi chữa trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Sức khoẻ của cả 3 hiện đã ổn định.

Theo Sở Y tế, ngay sau khi các ca bệnh xuất hiện, Trung tâm Y tế huyện Kon Plông đã tổ chức phun hóa chất khử khuẩn, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon tum triển khai các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Kon Tum đã điều tra dịch tễ và lấy mẫu dịch họng, dịch não tủy của các bệnh nhân và kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với SAR-CoV-2.

Như Ý

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm