Ấn Độ: Người dân được phép đi xe máy 'kẹp ba' khi giá xăng tăng

21/10/2021 09:07 AM | Thời sự

Người đứng đầu đảng cầm quyền BJP của bang Assam, Bhabesh Kalita, cho biết xe máy được phép chở 3 người khi giá xăng tại bang này tăng lên 2,7 USD/lít.

Ấn Độ: Người dân được phép đi xe máy 'kẹp ba' khi giá xăng tăng

Truyền thông địa phương dẫn lời ông Bhabesh Kalita: "Xe máy có thể chở 3 người sau khi giá xăng của bang tăng lên 2,7 USD/lít. Tuy nhiên phải xin phép chính quyền". Ông đã đưa ra tuyến bố lạ lùng này trong một sự kiện về quy tắc tham gia giao thông ở Tamulpur, bang Assam.

Ông Bhabesh Kalita, 49 tuổi, là cựu bộ trưởng được bổ nhiệm làm người đứng đầu đảng cầm quyền BJP của bang Assam hồi tháng 6 năm nay. Tất cả tham dự viên sau khi nghe tuyên bố đều bối rối không biết rằng ông nói thật hay đùa. Ông thậm chí còn đề xuất sản xuất xe máy có 3 chỗ hoặc tránh mua ô tô hạng sang để tiết kiệm nhiên liệu.

Bobbeeta Sharma, lãnh đạo của Ủy ban Quốc hội Assam Pradesh, đã thắc mắc rằng: "Có một vấn đề đáng lo ngại là người đứng đầu đảng cầm quyền BJP, ông Bhabesh Kalita, đưa ra một tuyên bố lạ lùng như vậy. Ông đưa ra tuyên bố vì vui vẻ hay ông ấy muốn tỏ ra hài hước? Hay ông ấy thực sự nói điều đó một cách nghiêm túc?"

Bà nói rằng cho dù là lý do nào, sự thật là ông Kalita đã đưa ra một tuyên bố đầy hoài nghi về giá nhiên liệu tăng. Tuyên bố này đã thể hiện sự thiếu tôn trọng và thiếu quan tâm đến những khó khăn mà người dân phải đối mặt như giá xăng và các mặt hàng thiết yếu tăng.

Bà Sharma còn nhắc ông Kalita về các cuộc biểu tình khi giá xăng dầu quốc tế giảm nhưng lợi ích không đến được với người tiêu dùng. Trong ngày 19/10, xăng được bán với giá 1,36 USD/lít và giá dầu diesel là 1,26 USD/lít.

Ở Ấn Độ , nếu xe máy chở 2 người lớn và một người từ 4 tuổi trở lên sẽ bị phạt với mức tiền là 13 USD. Người điều khiển và người được chở đều phải tuân thủ việc đội mũ bảo hiểm.

Tham khảo New India Express


Khánh Ly

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm