Ăn cắp xe đạp ở Indonesia, đôi du khách người Úc bị ép diễu phố với tấm biển "Tôi là kẻ trộm"

21/12/2016 10:07 AM | Sống

Hai du khách người Úc bị cáo buộc ăn cắp xe đạp đã bị người dân địa phương ép đeo tấm biển "Tôi là kẻ trộm" và diễu phố trên đảo Gili Trawangan, Indonesia.

Vào ngày hôm nay (20/12), giới chức địa phương cho biết hai du khách người Úc bị cáo buộc ăn cắp xe đạp đã bị người dân địa phương ép diễu phố với tấm biển "Tôi là kẻ trộm. Đừng làm như tôi" trên cổ.

Cặp du khách người Úc, được giữ kín danh tính, được cho là đã đánh cắp một chiếc xe đạp vào khoảng 10 ngày trước trên đảo Gili Trawangan, một điểm du lịch nổi tiếng ở miền Trung Indonesia.

Trưởng làng, ông Muhamad Taufik, cho biết những hình ảnh do CCTV ghi lại đã cho thấy hình ảnh 2 du khách này đánh cắp xe đạp từ khách sạn. Sau đó, quản lý khách sạn cũng đã báo cáo vụ việc lên chính quyền địa phương. Cuối cùng, đôi du khách người Úc đã bị bắt giữ vào ngày hôm sau.

"Chúng tôi đã thẩm vấn họ và đưa đến quyết định sẽ áp giải họ đi quanh đảo", ông Taufik nói.

Ông Taufik chia sẻ việc các du khách bị ép diễu phố với tấm biển "Tôi là kẻ trộm" trên cổ vốn là hình phạt dành cho những kẻ gian có hành vi trộm cắp ở trong làng của ông. Tuy nhiên, việc các du khách này có bị xử phạt theo luật pháp hay không thì ông không biết và ông cũng không quan tâm.

Cùng chuyên mục
XEM