Amazon vượt cả Microsoft, Apple lẫn Google để trở thành công ty tốt nhất

09/03/2019 01:52 PM | Kinh doanh

Một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi Axion và Harris Poll cho thấy rằng Amazon là công ty công nghệ nổi tiếng nhất ở hiện tại, trong khi các cái tên lớn khác như Samsung hay Microsoft đều phải xếp "chiếu dưới".

Amazon vượt cả Microsoft, Apple lẫn Google để trở thành công ty tốt nhất

Softpedia cho hay, nghiên cứu này được thực hiện ở 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên, hơn 6.000 người trưởng thành ở Mỹ sẽ được hỏi liệt kê 2 công ty, bao gồm tốt nhất và tệ nhất. Sau đó, hơn 18.000 người tham gia lại được yêu cầu xếp hạng 100 "công ty tốt nhất" trong nhiều lĩnh vực.

Amazon vượt cả Microsoft, Apple lẫn Google để trở thành công ty tốt nhất - Ảnh 1.

Wegmans đứng đầu bảng xếp hạng này, theo sau đó là Amazon và Patagonia. So với năm 2017, Amazon đã giảm đi một bậc nhưng họ lại xếp trên tất cả công ty công nghệ lớn khác.

Ví dụ như Samsung đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng với số điểm 80, kém hơn con số 82,3 điểm của Amazon. Wegmans đã đứng đầu bảng xếp hạng năm 2019 với 83 điểm. Đây là một chuỗi siêu thị tư nhân của Mỹ có trụ sở tại Gates, New York.

Microsoft xếp thứ hạng thứ 9 trong bảng tổng sắp với 79,7 điểm. Tuy nhiên, hãng lại tăng 2 điểm so với năm ngoái. Trong khi đó, Apple chỉ đứng thứ 32 với con số 76,4 điểm còn Google chỉ đạt số điểm 75,4, xếp thứ 41.

Hầu hết điểm số mà Microsoft có được là nhờ vào hạng mục sản phẩm và dịch vụ, tầm nhìn, sự tăng trưởng, văn hóa. Trong khi đó điểm số thấp nhất của công ty này lại là quyền con người.

Còn với Apple, họ đạt được 73,3 điểm cho sự đặc sắc và chỉ 70,3 điểm cho quyền con người, do gây ấn tượng về sản phẩm, dịch vụ và tầm nhìn. Tuy nhiên, điểm số của Apple lại thấp hơn so với đối thủ Microsoft.

Đáng chú ý nhất là sự tụt giảm thứ bậc lớn nhất của Facebook trong năm nay do các vụ bê bối quyền riêng tư gần đây. Công ty này đã giảm không phanh từ những vị trí 43 xuống 94. Facebook chỉ nhận được 54,1 điểm cho đạo đức và 56 điểm cho sự đặc sắc.

Theo Minh Hùng

VnReview

Từ khóa:  amazon, apple, Microsoft, Google, công ty
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu đập khổng lồ, hiện thân cho khát vọng trị thủy nghìn năm của Trung Quốc, đang đến hồi kết thúc

Với một quốc gia có lịch sử nông nghiệp, trị thủy không chỉ là mục tiêu mà còn là khát vọng ngàn đời của người Trung Quốc. Đó cũng là lý do khiến Trung Quốc liên tiếp xây dựng những con đập "xô đổ mọi kỷ lục" từng tồn tại trước đó.

Nếu phải đưa ra quyết định quan trọng, hãy nghe theo Jeff Bezos : ‘Đừng làm theo lý trí’

Tất cả mọi quyết định sáng suốt nhất của Jeff Bezos trong công việc lẫn cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, linh tính… chứ không phải nhờ phân tích các số liệu.

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo.

Đọc thêm