Amazon tuyên bố rút lui, Hội nghị Thế giới Di động nguy cơ "vỡ trận"

12/02/2020 10:36 AM | Công nghệ

Hội nghị Thế giới Di động thường niên sắp diễn ra ở Barcelona có nguy cơ "vỡ trận" khi đại gia Amazon nối gót hàng loạt hãng công nghệ khác rút lui khỏi sự kiện này vì lo ngại dịch virus corona mới.

Amazon tuyên bố rút lui, Hội nghị Thế giới Di động nguy cơ "vỡ trận"

MWC 2020 là sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông toàn cầu, dự kiến thu hút hơn 100.000 người là các chuyên gia, nhà quản lý, truyền thông tham gia.

"Do sự bùng phát và tiếp tục lo ngại về dịch virus corona chủng mới(2019-ncoV), Amazon sẽ rút khỏi triển lãm và tham gia Đại hội Thế giới Di động 2020," hãng công nghệ khổng lồ Mỹ cho biết trong một tuyên bố vào Chủ Nhật 9/2.

Amazon đã lên kế hoạch cho sự hiện diện đáng kể ở MWC năm nay thông qua AWS, bộ phận kinh doanh điện toán đám mây. Hãng dự kiến tổ chức một cuộc hội thảo cả ngày vào ngày đầu tiên của sự kiện.

Xem thêm thông tin về dịch cúm Vũ Hán tại đây.

Nhà bán lẻ trực tuyến này là công ty thứ tư rút khỏi hội nghị thường niên của giới công nghệ di động trong tuần này, sau LG (Hàn Quốc), Ericsson (Thụy Điển) và nhà sản xuất chip Nvidia của Mỹ.

Cho đến nay, GSMA - Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu vẫn, đơn vị tổ chức - chưa đưa ra bất cứ quyết định nào đến việc thay đổi ngày tổ chức MWC 2020, dự kiến diễn ra từ ngày 24-27/2.

GSMA khẳng định họ sẽ thắt chặt các biện pháp phòng ngừa y tế để bảo vệ các đại biểu tham dự hội nghị trước sự bùng phát của dịch virus corona mới, đến nay đã cướp đi mạng sống của hơn 900 người./.

Amazon tuyên bố rút lui, Hội nghị Thế giới Di động nguy cơ vỡ trận - Ảnh 3.

Theo Việt Đức

Vietnam+

Từ khóa:  amazon, rút lui, mwc, #ICT_anti_nCoV
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện nhóm shipper lừa đảo hơn 100 triệu đồng tiền khuyến mãi, Loship công khai chấm dứt hợp tác vĩnh viễn với 1 người và tố cáo lên Công an

Shipper bị Loship chỉ tận mặt rồi thông báo chấm dứt hợp tác vĩnh viễn vì hành vi gian lận tên Nguyễn Văn Ngoan. Hiện tại, kiểu lừa đảo tiền khuyến mãi này không chỉ diễn ra ở TP. HCM mà còn xuất hiện ở Cần Thơ.

Thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới công bố sáng 22/2 tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan Y tế Hàn Quốc sáng 22/2 đã thông báo có thêm 142 trường hợp nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) ở nước này, tổng số ca nhiễm bệnh lên 346 ca.

Ý: Một người tử vong vì Covid-19, 10 thành phố bị áp lệnh giới nghiêm

Người dân ở 10 thị trấn của Ý đã được yêu cầu hạn chế ra đường, sau khi nước này ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến: Các bạn trẻ không nên học thạc sỹ quá sớm, mà đi làm 5 năm rồi hãy đi học!

Trí thông minh chiếm 1%, còn 99% đến từ lao động mỗi ngày. May mắn chỉ đến khi mỗi người lao động phấn đấu hết mình.

Đọc thêm