Amazon đổ bộ Việt Nam, cơ hội làm giàu dành cho những người hiểu luật

31/03/2019 08:00 AM | Kinh doanh

Sự hỗ trợ trực tiếp của Amazon Global Selling tại Việt Nam là những động thái tích cực hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp cũng như cá nhân bán hàng online đưa hàng hóa Việt ra thị trước thế giới.

Amazon đổ bộ Việt Nam, cơ hội làm giàu dành cho những người hiểu luật

Việt Nam đang trở thành thị trường hấp dẫn đối với những gã khổng lồ thương mại điện tử. Mới đây, Amazon đã công bố hợp tác với Cục xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương, đánh dấu sự kiện chính thức bước một chân vào thị trường Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác, Amazon sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, trong đó ưu tiên các doanh nghiệp nhỏ và vừa, tiếp cận thị trường thế giới, phát triển thương hiệu trên Amazon.com. Cùng đó, đơn vị này cũng giúp phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp, hàng hoá Việt Nam trong môi trường thương mại điện tử và đào tạo các doanh nghiệp Việt về thương mại điện tử, để xuất khẩu hàng hoá và học kỹ năng bán hàng trên Amazon.

Đây được cho là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp cũng như các cá nhân bán hàng online Việt bởi họ có thể dễ dàng tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua trên toàn cầu của tập đoàn này, đồng thời là cơ hội tăng cường xuất khẩu sản phẩm qua kênh thương mại điện tử này ra toàn thế giới.

Amazon - cơ hội vàng cho những cá nhân bán hàng Online Việt?

Ai cũng biết sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam được đăng bán với mức giá “trên trời” cao gấp 10 - 20 lần giá sản phẩm trong nước và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ khách hàng quốc tế. Đương cử như việc có lần chiếc nón lá có giá bán là 17,11 USD, tương đương gần 400.000 đồng ở Việt Nam, cao gấp hơn 10 lần so với giá bán tại Việt Nam.

Bên cạnh nón lá, chổi bông cỏ (chổi chít) cũng được bán trên Amazon với giá 14,19-19,99 USD, tương đương 300.000-400.000 đồng đi kèm với lời quảng cáo được làm từ rơm tự nhiên, với nhiều màu sắc, rất hữu hiệu.

Đây là sản phẩm bình dân quen thuộc của mỗi gia đình. Chổi được làm thủ công với nguyên liệu chính từ bông đót cắt khi còn xanh và chưa nở hoa. Sau khi phơi khô sẽ bện và hoàn thiện thành chổi quét nhà. Tại Việt Nam, mỗi cây chổi được bán với giá khoảng 30.000 - 40.000 đồng/chiếc.

Ngoài những sản phẩm thủ công truyền thống thì dược phẩm, may mặc, gia dụng Việt Nam cũng được đánh giá cao trên trang mua bán toàn cầu này.

Amazon đổ bộ Việt Nam, cơ hội làm giàu dành cho những người hiểu luật - Ảnh 1.

Nhưng thực tế bán hàng trên Amazon có dễ dàng đến vậy?

Kinh doanh trên Ebay và Amazon chỉ dành cho người hiểu luật

Doanh nghiệp và người dùng Việt Nam hoàn toàn có thể tạo tài khoản trên Amazon mà không cần biết tiếng Anh bằng cách truy cập Fanpage bằng tiếng Việt do phía Amazon Global Selling lập.

Cơ hội mười mươi là thế nhưng bạn cũng nên cẩn trọng khi bắt đầu thử sức với hình thức kinh doanh mới mẻ này. Để thành công, bạn cần rất nhiều chiến thuật kinh doanh, góc nhìn tương lai xa gần của xu hướng, tư duy rõ ràng về sản phẩm và định hướng rõ ràng về chiến lược. Lời khuyên dành cho bạn, nếu bạn không có vốn, tốt nhất bạn nên lựa chọn hình thức bán Affiliate. Bạn chỉ cần sở hữu một blog hoặc website là có thể tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) trên Amazon, bạn sẽ trở thành người giới thiệu sản phẩm cho Amazon thông qua website, blog của bạn. Về cơ bản, bạn sẽ thêm các đường link (affiliate link) vào web của mình. Nếu khách hàng nhấp chuột vào một trong các liên kết đó và mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được từ 4 – 10% giá trị đơn hàng.

Môi trường Amazon là môi trường cạnh tranh toàn cầu đầy khốc liệt, vì lợi nhuận cao nên rất nhiều người đổ vào cấu xé miếng bánh béo bở này. Amazon đang mở cửa vào Việt Nam, cơ hội làm giàu chia đều cho những ai biết nắm bắt. Nếu bạn muốn thử sức mình, trước tiên bạn nên hiểu rõ luật của sân chơi Amazon: về chính sách bán hàng, chất lượng sản phẩm, về thói quen mua sắm, hành vi, tôn giáo, văn hóa,… của người phương Tây để có thể đưa chiến lược kinh doanh đúng đắn nhất.

Không có thành công nào là không có phương pháp, không có đích đến nào không có học hỏi. Để hiểu được toàn bộ cách vận hành từ việc kiếm tiền trên 2 trang thương mại này ra sao, làm sao để đem lại hiệu quả tối đa thì bạn nên tìm hiểu ngay một khóa học online uy tính đang có hàng triệu người theo học, để được hướng dẫn bài bản từ A => Z cách thức kiếm tiền trên AMAZON và EBAY cùng chuyên gia tại đây: http://bit.ly/36M6p9u

Amazon đổ bộ Việt Nam, cơ hội làm giàu dành cho những người hiểu luật - Ảnh 2.

Bạn tìm hiểu ngay hình thức kinh doanh trên Ebay và Amazon tại: http://bit.ly/36M6p9u

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CNN: Lo sợ dịch Covid-19, giá vàng đang hướng đến đỉnh 2.000 USD/ounce, các Chính phủ cũng đang gom vàng?

Theo hãng tin CNN, giá vàng đang hướng đến đỉnh 2.000 USD ((tương đương giá vàng trong nước 56 triệu đồng/lượng) do lo sợ từ tình hình dịch bệnh Covid-19. Hội đồng vàng thế giới (WGC) thì cho thấy chính phủ các nước cũng đang gom vàng.

Sinh viên đi học trước, mầm non, tiểu học có thể nghỉ thêm 2 tuần nữa

Văn phòng Chính phủ kiến nghị, Bộ GD&ĐT theo thẩm quyền quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại trong toàn quốc từ 2/3, riêng học sinh mầm non, tiểu học có thể xem xét quyết định cho nghỉ thêm hai tuần nữa.

Tại tâm dịch virus corona ở Hàn Quốc lúc này: Người dân rồng rắn xếp hàng dài trăm mét mua khẩu trang

Vì số lượng người mua khẩu trang rất nhiều nên để tất cả người dân có thể mua được khẩu trang thì một người chỉ được mua 30 chiếc.

3.000 gian hàng trên Shopee vi phạm bán khẩu trang

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết, các sàn thương mại điện tử của Việt Nam có tổng cộng 5.200 gian hàng vi phạm, với trên 21.000 sản phẩm vi phạm. Trong đó, riêng Shopee.vn có 3.000 gian hàng vi phạm bán khẩu trang.

Đọc thêm