Amazon đang nỗ lực giải quyết một vấn đề gây đau đầu trong việc giao nhận hàng trực tuyến

24/12/2017 09:31 PM | Công nghệ

Bằng cách sử dụng túi đựng thư bong bóng thay vì hộp đựng cho các món đồ nhỏ, Amazon có thể loại bỏ được sự lãng phí và tác động đến môi trường của cách đóng gói hàng trước đây.

Amazon đang nỗ lực giải quyết một vấn đề gây đau đầu trong việc giao nhận hàng trực tuyến

Một chiếc thùng giấy to cho 2 chiếc thẻ MicroSD 128 GB.

Năm 2016 đánh dấu lần đầu tiên Amazon vận chuyển được hơn một tỷ gói hàng, và con số này vẫn đang tiếp tục gia tăng trong năm 2017, vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi công ty đang nỗ lực làm cho các hộp đựng hàng của họ trở nên hiệu quả hơn.

Trong nhiều năm trước đây, Amazon luôn bị phương tiện truyền thông chỉ trích vì cách đóng gói thiếu hiệu quả khi đặt những sản phẩm quá nhỏ vào trong các hộp đựng to hơn nhiều.

Công ty đã giới thiệu một vài sáng kiến để giảm bớt cách đóng gói lãng phí này và tác động của nó đến môi trường khi nhồi nhét nhiều hộp nhỏ vào trong một hộp to.

Theo tạp chí Wall Street Journal, những người mua sắm thường xuyên trên Amazon đã nhận được thông báo rằng, trong năm nay, những món đồ kích thước nhỏ sẽ bắt đầu được công ty đóng gói trong các túi thư gửi hàng dạng bong bóng. Một cỗ máy trong các nhà kho đóng gói có thể tạo ra nhiều kích cỡ khác nhau, và giờ một nửa số món đồ đã được gửi đi trong các túi thư này thay vì những chiếc hộp to lớn như trước đây.

Tạp chí WSJ cũng cho biết thêm rằng, Amazon đã cải tiến thuật toán giao hàng của mình. Họ sử dụng máy học, để có thể tự động hóa các công việc như quét các đánh giá và phản hồi của khách hàng nhằm đưa ra những lựa chọn về việc những món đồ nào có thể được đóng gói cùng nhau – và kích cỡ hộp như thế nào có thể dùng để đóng gói.

Một cải tiến khác nữa của Amazon là chính sách “không bao bì làm thất vọng” (frustration free packaging), có nghĩa là một số món đồ có thể được giao trong các hộp đóng gói nguyên bản của chúng. Điều này sẽ giúp giảm lãng phí bao bì và loại bỏ nhu cầu giao các món đồ trong những hộp lớn hơn.

Một điều quan trọng hơn cả là các bao bì sử dụng cho việc giao hàng online không cần phải quá bắt mắt. “Gần như mọi trường hợp, thiết kế bao bì của sản phẩm bày trong các cửa hàng thực là quá to, đắt đỏ cũng như không cần thiết cho việc vận chuyển.” Brent Nelson, người phụ trách đóng gói hàng cho khách hàng tại Amazon, nói với tạp chí WSJ.

Tham khảo Business Insider

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm