Amazon chi 800 triệu USD để giao hàng miễn phí cho khách hàng

26/04/2019 04:38 PM | Kinh doanh

Để có thể giao hàng miễn phí đến tay khách hàng chỉ trong 1 ngày, Amazon phải chi số tiền khổng lồ.

Amazon chi 800 triệu USD để giao hàng miễn phí cho khách hàng


Hơn 10 năm trước, Amazon ra mắt dịch vụ thành viên Prime với cam kết miễn phí giao hàng trong 2 ngày. Sự độc đáo này giúp thu hút hàng triệu người đăng ký, nâng cao kỳ vọng đối với trải nghiệm mua sắm và buộc các gã khổng lồ bán lẻ khác phải theo kịp. Nay Amazon chuẩn bị chi khoản không nhỏ để giảm thời gian giao hàng xuống một nửa.

Hôm 25/4, Amazon thông báo kế hoạch đầu tư 800 triệu USD trong quý II/2019 để biến giao hàng trong 1 ngày trở thành tiêu chuẩn với Prime. Brian Olsavsky, Giám đốc Tài chính Amazon, cho biết mục tiêu của họ là phát triển chương trình giao hàng miễn phí trong 2 ngày chuyển thành 1 ngày. Ông không nói khi nào tùy chọn này được triển khai với tất cả khách hàng Prime nhưng hi vọng quy trình diễn ra nhanh chóng và trong năm nay.

Gần 1 năm trước, Amazon tăng giá thành viên Prime tại Mỹ từ 99 USD lên 119 USD/năm. Ngoài các lợi ích như được xem chương trình truyền hình gốc, stream nhạc, điểm hấp dẫn nhất của Prime luôn là chính sách giao hàng miễn phí. CEO Jeff Bezos từng nói ông muốn Prime tốt đến mức ai không trở thành thành viên sẽ cảm thấy "vô trách nhiệm". Amazon đang có hơn 100 triệu thành viên Prime.

Nếu năng lực hậu cần đủ để hỗ trợ chính sách giao hàng miễn phí 1 ngày, Amazon có thể không chỉ tăng giá Prime trong tương lai mà còn mở rộng các danh mục sản phẩm được đặt qua mạng. Amazon đang cung cấp chương trình giao hàng trong 1 ngày với một số sản phẩm và khách hàng nhất định nhưng không phải lựa chọn tiêu chuẩn cho tất cả. Ngoài ra, hãng thương mại điện tử còn có chính sách giao hàng trong 2 giờ đối với vài mặt hàng nhờ dịch vụ chuyển phát trong ngày Prime Now.

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm