Ám ảnh những bức ảnh chụp cơ thể bị biến dạng, méo mó của các VĐV nổi tiếng

22/04/2022 13:08 PM | Sống

Đi cùng với những vinh quang mà các vận động viên mang về sau mỗi cuộc thi, bản thân họ cũng phải chịu những vết thương không lành đi tới tận cuối cuộc đời.

Quách Bình là nữ vận động viên điền kinh Trung Quốc được biết tới bề dày thành tích "khủng", sở hữu hơn 16 huy chương vàng tại nhiều cuộc thi khác nhau. Tuy nhiên, sau khi giải nghệ, cuộc đời cô bắt đầu "xuống dốc" vì phải chịu những vết thương của 10 năm liên tục hoạt động, thi đấu. 

Đáng nói hơn, cống hiến cho đội điền kinh Trung Quốc như vậy nhưng cô không nhận được mức lương như thỏa thuận. Năm 2006, cô và một nữ VĐV khác buộc phải ra tòa để chứng minh lẽ phải. Khi cô đưa bàn chân biến dạng của mình tại phiên tòa, nhiều người đã rơi nước mắt theo cô. Hiện tại, Quách Bình đã hoàn toàn giải nghệ và được Hiệp hội Điền kinh Trung Quốc hỗ trợ chỉnh hình bàn chân.

Là một huyền thoại bơi lội của nền thể thao Mỹ, Michael Phelps trải qua 5 kỳ Thế vận hội, sở hữu 28 huy chương vàng. Năm 2006, anh tuyên bố giải nghệ. Tuy nhiên, có thể thấy những gì mà "cựu kình ngư" sinh năm 1985 đánh đổi là cơ thể phải chịu nhiều sự chênh lệch. Phần thân dưới của anh khá ngắn, phần sải tay lại dài tới 2.01m trong khi chiều cao lên đến 1.93m.

Cầu thủ bộ môn bóng bầu dục người Mỹ Torry Holt đã không ít lần đưa bàn tay xiêu vẹo của mình lên MXH. Vì thường xuyên giữ vị trí bắt bóng trong quá trình tập luyện nên xương ngón tay của anh đã bị biến dạng.

Hay như vận động viên đua xe đạp người Đức Robert Forstermann có vòng đùi cuồn cuộn, quá cỡ. Thường xuyên phải dùng chân để tập luyện nên bắp đùi của anh bị biến dạng bất thường khiến không ít người hâm mộ xót xa cho những gì anh đã cống hiến.

Tiên Yên

Cùng chuyên mục
XEM