Alibaba hậu thuẫn Lazada mua lại dịch vụ đi chợ thuê nổi tiếng Singapore, tiến sâu hơn vào thị trường ĐNÁ

02/11/2016 04:34 PM | Công nghệ

Thương vụ này giúp Alibaba tiếp cận thêm với hơn 600 triệu khách hàng Đông Nam Á.

Alibaba hậu thuẫn Lazada mua lại dịch vụ đi chợ thuê nổi tiếng Singapore, tiến sâu hơn vào thị trường ĐNÁ

Trong thông báo mới nhất, Lazada cho biết họ đã chính thức mua lại dịch vụ đi chợ thuê nổi tiếng Singapore là RedMart. Chi tiết về hợp đồng không được tiết lộ, tuy nhiên theo TechCrunch, giá trị của thương vụ ở mức 30 - 40 triệu USD.

Giao dịch dự kiến hoàn tất trong quý này, RedMart vẫn hoạt động độc lập và chia sẻ cơ sở hạ tầng cùng mạng lưới khách hàng với Lazada.

Vào khoảng tháng 9/2016, RedMart gặp vấn đề tài chính và buộc phải tìm người mua lại. Hoàn cảnh của RedMart khá giống với Lazada trước khi được Alibaba mua lại hồi tháng 4 vừa qua với giá khoảng 1 tỷ USD từ tay Rocket Internet.

Sau khi hậu thuẫn Lazada trong thương vụ này, Alibaba có thể tiếp cận được thêm với hơn 600 triệu người tiêu dùng, thâm nhập sâu hơn vào thị trường khu vực Đông Nam Á.

Theo báo cáo từ TechCrunch, đối thủ lớn nhất của Alibaba là Amazon (Mỹ) cũng đang lên kế hoạch để sớm tiếp cận Đông Nam Á. Thậm chí doanh nghiệp này từng đặt vấn đề mua lại RedMart trước đây.

Hồng Nhung

Theo Techinasia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm