Airbus dự kiến cắt giảm 15.000 việc làm

05/10/2020 02:41 PM | Xã hội

Hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus có thể sẽ phải cắt giảm ít nhất 15.000 nhân sự, tương đương 1/6 lực lượng lao động của hãng, trên toàn cầu.

Airbus dự kiến cắt giảm 15.000 việc làm

Hãng sản xuất máy bay Airbus đang chịu áp lực thực hiện kế hoạch cắt giảm nhân sự trong bối cảnh triển vọng của ngành hàng không đang xấu đi.

Theo Giám đốc vận hành Michael Schoellhorn của Airbus, so với những dự đoán được đưa ra vào mùa Hè, tình hình kinh doanh trong những ngày đầu mùa Thu đang diễn biến xấu hơn. Và Airbus dự kiến sẽ cắt giảm 15.000 vị trí.

"Đây là mức tối thiểu chúng tôi phải làm", Schoellhorn nói. Ông cho biết hiện công ty chưa lên phương án mở rộng kế hoạch giảm nhân sự. Hiện nay, Airbus có khoảng 90.000 lao động.

Airbus dự kiến cắt giảm 15.000 việc làm - Ảnh 1.

Một công nhân Airbus trong dây chuyền sản xuất máy bay A320. (Ảnh: Bloomberg)

Trong bối cảnh nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không sụt giảm mạnh do dịch bệnh, các hãng hàng không đã hạn chế hoạt động mua máy bay mới, gây sức ép lớn lên Airbus. Tuy nhiên, theo Schoellhorn, doanh nghiệp này không có kế hoạch đóng cửa các nhà máy ở Đức.

Dự kiến, sản lượng máy bay của Airbus có thể giảm 40% trong các năm 2020, 2021 và chỉ trở lại bình thường vào năm 2025.

Airbus đang phải chật vật bởi sự sụp đổ của ngành hàng không vì COVID-19. Hiện hãng đang cố gắng khuyến khích nhân viên tự nguyện nghỉ không lương để tránh khả năng phải áp dụng các biện pháp tái cơ cấu mạnh tay hơn.

Vân Anh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm