Ai sẽ ứng cử đại biểu Quốc hội cùng Bí thư Đinh La Thăng?

09/05/2016 08:26 AM | Thời sự

Tin từ website Đảng bộ TPHCM cho biết ngày 8/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị bầu cử số 9 (gồm 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn) trong đó có Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã có cuộc tiếp xúc với hơn 300 cử tri hai xã Bà Điểm và Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Ai sẽ ứng cử đại biểu Quốc hội cùng Bí thư Đinh La Thăng?
Bí thư Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn

Theo danh sách ban hành kèm Nghị quyết số 270/NQ-HĐBCQG ngày 26/4/2016 của Hội đồng bầu cử quốc gia, các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV đơn vị bầu cử số 9 gồm 5 người là: ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Bùi Quang Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Trung ương Đoàn, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đoàn; bà Ngô Thị Phương Lan, Phó hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM; ông Trần Anh Tuấn, Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM; bà Văn Thị Bạch Tuyết, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM.

Số đại biểu Quốc hội được bầu tại đơn vị bầu cử này là: 3 người.

Trong buổi tiếp xúc, cử tri hai xã Bà Điểm và Xuân Thới Thượng trình bày những vấn đề bức xúc trên địa bàn: quy hoạch, ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, trộm cướp… Đặc biệt là chuyện quy hoạch “không giống ai”: có khu dân cư mà không có đường vào, không nhà nào là không bị vướng quy hoạch, từ hẻm giới, lộ giới, vấn đề dự án treo, quy hoạch treo...

Thay mặt các ứng cử viên trả lời ý kiến của cử tri, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng khẳng định, nếu trúng cử, bà con cử tri có thể gặp đại biểu trong các cuộc tiếp xúc định kỳ trước và sau các kỳ họp.

“Tôi cố gắng 1 tháng sẽ dành một ngày hoặc một buổi để tiếp xúc cử tri. Không gặp trực tiếp, thì có thể qua thư điện tử, đường dây nóng, tôi sẽ tiếp nhận và xử lý” - Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cho biết.

Về những vấn đề mà cử tri phản ánh, bức xúc tại địa phương, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cho biết, những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện Hóc Môn thì đề nghị giải quyết ngay. Đối với vấn đề gây ô nhiễm môi trường, nếu cần thiết thì thu hồi giấy phép, không thể để cơ sở ô nhiễm, có nguy cơ cháy nổ tồn tại trong khu dân cư mà không xử lý. Các vấn đề nào thuộc thẩm quyền của TP cũng sẽ có báo cáo để xử lý.

“Tôi đề nghị công an huyện kiểm soát trò chơi bắn cá, chỗ nào có bắn cá, có cá độ thu hồi giấy phép ngay, chỗ nào chưa vi phạm thì tăng cường kiểm soát. Công an huyện có thể làm được việc này” – Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cũng nhấn mạnh, nếu được bầu vào làm đại biểu Quốc hội khóa XIV sẽ thúc đẩy các chính sách phát triển nông nghiệp chất lượng cao, vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Đặc biệt là việc giải quyết vấn đề quy hoạch treo, dự án treo - là vấn đề chung của nhiều địa phương, cũng là vấn đề có ảnh hưởng lớn ở huyện Hóc Môn.

“Đó là những lời hứa của tôi. Mong bà con giám sát những lời tôi đã trình bày. Tôi sẽ thực hiện bằng lương tâm, trách nhiệm của mình và mệnh lệnh từ chính người dân” – Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Đọc thêm