Ai cũng háo hức trước kỳ nghỉ lễ dài, người thành công luôn "tỉnh táo"làm những điều này để luôn duy trì phong độ, bắt nhịp với công việc kịp thời

12/04/2019 05:20 PM | Sống

Những người thành công hiểu rằng, xả hơi, tiêu xài thả ga, quên hẳn công việc trong kỳ nghỉ dài sẽ khiến cuộc sống trở nên lộn xộn, mất phương hướng và khó quay trở lại nhịp sống thường ngày.

Ai cũng háo hức trước kỳ nghỉ lễ dài, người thành công luôn "tỉnh táo"làm những điều này để luôn duy trì phong độ, bắt nhịp với công việc kịp thời

Mọi người đều háo hức mong chờ tới kỳ nghỉ lễ bởi đó là dịp để đoàn tụ gia đình, gặp gỡ bạn bè và thực hiện những chuyến du lịch thú vị. Kế hoạch nghỉ ngơi dài ngày sẽ khiến nhiều người dường như quên hoàn toàn công việc.

Tuy nhiên, những người thành công không như vậy. Họ hiểu rằng thế giới vẫn luôn biến đổi không ngừng, chỉ cần chậm lại một giây là bạn đã bị bỏ lại phía sau. Vì thế, dù chuẩn bị cho những kỳ nghỉ đầy hứa hẹn bên gia đình, bạn cũng đừng bỏ quên công việc. Hãy luôn có kế hoạch để có theo theo kịp cuộc đua ngay khi có thể.

Đây là những việc mà người thành công luôn thực hiện trước những kỳ nghỉ lễ dài để duy trì công việc:

1. Hoàn thành mọi công việc còn lại, sắp xếp công việc trước khi nghỉ ngơi

Những người thành công luôn sống và làm việc có kế hoạch. Ngay cả khi nghỉ ngơi, họ cũng không xao nhãng với nhiệm vụ. Trước khi bắt đầu kỳ nghỉ lễ rất nhiều ngày, họ đã lên kế hoạch để hoàn tất những công việc dang dở trước khi kỳ nghỉ bắt đầu.

Trong suốt thời gian của kỳ nghỉ, những người thành công cũng không quên dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để kiểm tra lại công việc, email cần thiết.

2. Cập nhật thông tin thường xuyên trong kỳ nghỉ

Nghỉ ngơi nhưng không có nghĩa là người thành công bỏ mặc mọi thứ đang diễn ra. Họ thường xuyên cập nhật thông tin về công việc quan trọng, kiểm tra email trong suốt kỳ nghỉ để có thể giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh.

 Ai cũng háo hức trước kỳ nghỉ lễ dài, người thành công luôn tỉnh táolàm những điều này để luôn duy trì phong độ, bắt nhịp với công việc kịp thời  - Ảnh 1.

3. Duy trì thói quen tập thể dục

Với nhiều người, kỳ nghỉ lễ là dịp để "ngủ bù", xả hơi sau những ngày làm việc vất vả, mệt mỏi. Tuy nhiên, nuông chiều bản thân trong kỳ nghỉ lễ sẽ phá vỡ những thói quen lành mạnh mà bạn đã dày công tạo dựng. Điều này khiến nhịp sinh học bị phá vỡ, bạn sẽ khó thích nghi và cảm thấy mệt mỏi khi quay về với nhịp độ công việc hàng ngày.

Vì thế, những người thành công luôn duy trì nhịp sinh hoạt thường ngày ngay cả trong dịp nghỉ lễ. Họ dậy đúng giờ, tập thể dục để duy trì cơ thể khỏe khoắn và tâm trí minh mẫn, linh hoạt hơn.

4. Không tiêu tiền phung phí

Nhiều người cho rằng các kỳ nghỉ lễ dài ngày là dịp hiếm có để gặp gỡ bạn bè, gia đình và đi du lịch, vì thế họ tự cho phép bản thân tiêu xài thoải mái một chút và thường kết thúc kỳ nghỉ lễ với cảnh rỗng túi. Chi tiêu bốc đồng trong một thời gian ngắn thực sự là một ý kiến tồi tệ. Hãy tỉnh táo và thận trọng trong quản lý tài chính của bạn trong mọi tình huống.

Những người thành công luôn biết cách kiểm soát bản thân trong mọi tình huống, bao gồm cả các kỳ nghỉ dài ngày. Càng giàu có, họ càng có kế hoạch quản lý tài chính khôn ngoan và chi tiết Đó cũng là một trong những lý do họ thành công, còn bạn thì mãi vẫn chật vật với cuộc sống.

 Ai cũng háo hức trước kỳ nghỉ lễ dài, người thành công luôn tỉnh táolàm những điều này để luôn duy trì phong độ, bắt nhịp với công việc kịp thời  - Ảnh 2.

5. Suy nghĩ về kế hoạch công việc sau kỳ nghỉ

Những người thành công nghỉ ngơi nhưng không bao giờ bỏ bê công việc. Vào đêm cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, họ thường dành thời gian xem xét lại công việc và lên kế hoạch cho những ngày làm việc tiếp theo. Vạch ra một vài định hướng cho công việc dù ngắn hạn hay dài hạn cũng giúp họ hình dung về những việc sẽ làm khi quay trở lại nhịp sống thường ngày. Đó như một bước khởi động lại tâm trí sau một thời gian nghỉ ngơi.

Rất nhiều người cứ sống mà không có bất cứ một kế hoạch, mục tiêu nào. Điều đó thật sai lầm. Vạch ra những điều bạn muốn thực hiện trong và sau kỳ nghỉ lễ dài sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Ít nhất bạn cũng không bỏ lỡ những điều quan trọng và bắt nhịp trở lại với công việc một cách nhanh chóng, tránh tình trạng mất phương hướng, uể oải thường thấy sau mỗi kỳ nghỉ dài.

Theo Hà Lê

Nhịp sống kinh tế/ Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm