Ai Cập khẳng định kim tự tháp không phải do người ngoài hành tinh xây dựng, nhắn nhủ Elon Musk đừng nên 'chém gió'

03/08/2020 02:25 PM | Công nghệ

Đại diện cơ quan Hợp tác Quốc tế Ai Cập khẳng định kim tự tháp không phải do người ngoài hành tinh xây dựng trước những ‘thuyết âm mưu’ được đưa ra bởi tỷ phú công nghệ Elon Musk.

Ai Cập khẳng định kim tự tháp không phải do người ngoài hành tinh xây dựng, nhắn nhủ Elon Musk đừng nên 'chém gió'

Trên trang Twitter cá nhân, tỷ phú công nghệ Elon Musk mới đây vừa có một tuyên bố khiến nhiều dân mạng cảm thấy sốc khi cho rằng người ngoài hành tinh đã xây dựng các Kim tự tháp ở Ai Cập. Dòng tweet này của Elon Musk cho thấy người sáng lập SpaceX thực sự tin vào các thuyết âm mưu lan truyền lâu nay về kim tự tháp Ai Cập, vốn cho rằng chính người ngoài hành tinh đã xây dựng nên công trình khổng lồ này hàng nghìn năm về trước.

Ai Cập khẳng định kim tự tháp không phải do người ngoài hành tinh xây dựng, nhắn nhủ Elon Musk đừng nên chém gió - Ảnh 1.

Dòng Tweet đăng tải bởi Elon Musk

Đáng chú ý, tuyên bố của Elon Musk đã khiến dư luận ở Ai Cập chấn động. Các nhà lãnh đạo và chuyên gia từ nước này đã có những phản ứng ngay lập tức trước tuyên bố của Elon Musk.

Mới đây nhất, khảo cổ học nổi tiếng người Ai Cập  - tiến sĩ Zahi Hawass đã đăng một đoạn video để đáp lại tuyên bố của Elon Musk. Theo đó, tiến sĩ Zahi Hawass khẳng định mộ của những người công nhân xây dựng kim tự tháp là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy người dân Ai Cập đã tạo ra công trình vĩ đại này, thay vì người ngoài hành tinh.

"Đó là một ảo giác. Tôi đã tìm thấy lăng mộ của những người xây dựng Kim tự tháp. Những người xây dựng Kim tự tháp là người Ai Cập, họ không phải là nô lệ", tiến sĩ Zahi Hawass nhấn mạnh.

Nhà khảo cổ học này khẳng định mình phải có trách nhiệm lên tiếng trước những ảnh hưởng tiêu cực có thể xảy ra bởi dòng tweet của Elon Musk. Tiến sĩ Zahi Hawass Hawass cũng khuyên Musk nên tìm hiểu thêm về các Pharaoh cùng kim tự tháp.

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan Hợp tác Quốc tế Ai Cập, Rania al-Mashat cũng đánh tiếng muốn mời Elon Musk trực tiếp tới Ai Cập để khám phá bằng chứng về việc người dân nước này xây dựng các công trình kim tự tháp.

Ai Cập khẳng định kim tự tháp không phải do người ngoài hành tinh xây dựng, nhắn nhủ Elon Musk đừng nên chém gió - Ảnh 2.

Một kim tự tháp của Ai Cập

Kim tự tháp Ai Cập là công trình kỳ vĩ trường tồn với thời gian trong suốt hàng nghìn năm lịch sử. Trải qua nhiều thế kỷ với nhiều "biến cố", kim tự tháp của người Ai Cập vẫn đứng sừng sững giữa đất trời. Kim tự tháp của người Ai Cập cổ đại được xây dựng từ hàng triệu khối đá. Mỗi khối đá nặng từ 2 - 30 tấn và được xếp khít vào với nhau. Chỉ với những công cụ, kỹ thuật thô sơ và sức người, kim tự tháp được xây dựng một cách chuẩn xác đến khó tin mà không bị nghiêng hay đổ sập.

Sự hoàn hảo của kiến trúc này khiến một số người cho rằng có liên quan đến người ngoài hành tinh. Theo giả thuyết này, người ngoài hành tinh với những công nghệ, thiết bị và kiến thức sâu rộng đã truyền dạy cho người Ai Cập thời cổ đại cách xây dựng kim tự tháp. Nhờ vậy, người Ai Cập sống cách đây hàng nghìn năm nắm giữ được những kiến thức và công nghệ tiên tiến, đi trước thời đại. Thậm chí, một giả thuyết kỳ lạ cho rằng người ngoài hành tinh giúp người Ai Cập xây dựng kim tự tháp là vì muốn lưu lại bằng chứng về việc họ từng ghé thăm Trái đất.

Anh Việt

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm