Agribank chào bán lô đất hơn 3.700m2 tại quận Bình Thạnh để xử lý nợ

28/03/2022 08:41 AM | Kinh doanh

Đây là tài sản đảm bảo cho khoản nợ của hai công ty tại Agribank chi nhánh An Phú.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại 309 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh để thu hồi nợ.

Thửa đất trên là đất ở đô thị lâu dài, có diện tích hơn 3.071 m2 và thuộc sở hữu của ông Trần Đình Tấn và bà Phạm Thị Thu Nga.

Đất là tài sản đảm bảo cho khoản nợ của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Quốc tế Thái Dương và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ V.LIFE tại Agribank chi nhánh An Phú.

Tại thời điểm đấu giá căn nhà đã xuống cấp và không còn nguyên hiện trạng như mô tả. Hiện tại, một phần diện tích phía sau gần bờ sông nằm trong dự án chống sạt lở bán đảo Bình Quới – Thanh Đa (chính quyền địa phương đã cưỡng chế bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công).

Tài sản được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm tài sản, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức có sao bán vậy.

Người tham gia đấu giá tài sản có trách nhiệm xem xét, tìm hiểu các hồ sơ pháp lý của tài sản, tự xác định tình trạng thực tế của tài sản trước khi đăng ký tham gia đấu giá. Trường hợp đồng ý tham gia đấu giá có nghĩa là người tham gia đấu giá đã chấp nhận mọi rủi ro đối với việc mua tài sản đấu giá, cam kết không khiếu nại, khiếu kiện và không có các hình thức pháp lý tương tự đối với việc đấu giá tài sản cũng như đối với các nội dung khác có liên quan đến đấu giá. Agribank Chi nhánh An Phú, Agribank AMC LTD và Công ty đấu giá hợp danh Đông Sài Gòn không chịu trách nhiệm đối với bất cứ rủi ro nào liên quan đến tài sản kể từ thời điểm tài sản được đấu giá thành công.

Agribank chào bán lô bất động sản trên với giá khởi điểm gần 167 tỷ đồng. Mức giá khởi điểm trên chưa bao gồm các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Người mua được tài sản đấu giá phải chịu các loại thuế, phí và nghĩa vụ tài chính khác (nếu có) từ việc chuyển nhượng tài sản đấu giá.

Trước đó, Agribank cũng từng rao bán số tài sản này với giá 198 tỷ đồng vào tháng 4/2021 nhưng không thành công.

Theo Quốc Thuỵ

Cùng chuyên mục
XEM