ADM Cares hỗ trợ 1,725 tỉ đồng tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi

25/05/2022 10:00 AM | Kinh doanh

Vừa qua, ADM đã tài trợ 1,725 tỉ đồng cho các nông hộ còn nhiều khó khăn thông qua việc cung cấp gà giống tại các xã Trà Mai, Trà Văn thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và các xã Sơn Bua, Sơn Mùa, Sơn Liên và Sơn Dung thuộc huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án Sinh kế bền vững lần này là hoạt động đầu tiên được triển khai ở hai tỉnh Quảng Nam & Quảng Ngãi trong chuỗi sáng kiến thuộc dự án ADM Cares - chương trình đầu tư xã hội của doanh nghiệp ADM – tài trợ, nhằm hỗ trợ nông dân chăn nuôi gia cầm quy mô nhỏ ở tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Với giá trị lên tới 1,725 tỉ đồng (tương đương với 75.000 đô la Mỹ), Dự án thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững bằng cách trang bị kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi gà áp dụng phương pháp đệm lót sinh học cho nông dân sản xuất nhỏ. Bên cạnh đó, Dự án cũng góp phần tăng năng suất và lợi nhuận của nông dân thông qua việc nâng cao kiến thức tài chính và khả năng tương tác thị trường với thương lái và người thu mua gia cầm.

ADM Cares hỗ trợ 1,725 tỉ đồng tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Ông Ryan Brocklesby, Tổng Giám đốc ADM Dinh dưỡng Vật nuôi Việt Nam & Campuchia trao tặng quỹ tài trợ cho đại diện UBND huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Chia sẻ về dự án ADM Cares tại Quảng Nam và Quảng Ngãi, Ông Ryan cho biết, "Tại Việt Nam, các dự án ADM Cares đã liên tục được triển khai từ năm 2020, nhằm hỗ trợ phát triển sinh kế bền vững cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, và dự án lần này khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ các hộ nông dân bằng cách trang bị cho họ nguồn lực và kỹ năng để đạt được nhiều thành công và hiệu quả hơn trong chăn nuôi gia cầm.

Huyện Sơn Tây ở Quảng Ngãi và Huyện Nam Trà My ở Quảng Nam là hai huyện miền núi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ lịch sử miền trung hồi cuối năm 2020. Bên cạnh việc hỗ trợ về tài chính, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc trao tặng cơ hội công việc có thể giúp các hộ gia đình phát triển sinh kế một cách lâu dài và bền vững. Do đó, cùng với định hướng phát triển bền vững của ADM, chúng tôi đã quyết định đồng hành cùng tổ chức Tầm nhìn Thế giới để triển khai nhanh chóng dự án ADM Cares - Hỗ trợ sinh kế bền vững. Dự án hướng đến việc giúp đỡ người dân nơi đây khôi phục và phát triển sinh kế bền vững sau những tổn thương nặng nề của bão lũ. Dự án lần này cũng góp phần tạo tiền đề cho các sáng kiến hỗ trợ trong tương lai nhằm mục đích tăng cường an ninh lương lực và thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững trong khu vực".

ADM Cares hỗ trợ 1,725 tỉ đồng tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Mỗi nông dân tham gia Dự án sẽ được cung cấp gói hỗ trợ gồm 100 gà con đã được tiêm phòng đầy đủ, chuồng trại - thiết bị, và thức ăn chăn nuôi, và được tham gia chương trình huấn luyện về kỹ thuật chăn nuôi gia cầm.

Ông Phạm Văn Vinh – Quản lý Chương trình Sinh kế, Tổ chức World Vision Việt Nam cho hay: "Khi tham gia Dự án này, người nông dân sẽ cùng làm việc trong các nhóm sản xuất nhỏ, được học cách sử dụng vi sinh vật bản địa để phối trộn và tạo thức ăn bổ dưỡng cũng như phòng trừ bệnh cho vật nuôi, giúp đảm bảo tỉ lệ sống sót, giúp gà tăng trưởng khoẻ mạnh và cải thiện khả năng sinh sản so với cách làm truyền thống".

ADM Cares hỗ trợ 1,725 tỉ đồng tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Đại diện ADM và World Vision đến thăm và trò chuyện cùng các hộ nông dân được tiếp nhận tài trợ

Thông qua Dự án kéo dài 8 tháng này, 130 nông dân sẽ được đào tạo đầy đủ và có kỹ năng để duy trì hoặc mở rộng quy mô sản xuất. Từ đó, các gia đình có thể tự cung tự cấp và cải thiện chất lượng cuộc sống. Về lâu dài, khi nông dân có thể tạo ra và đảm bảo thu nhập ổn định từ việc chăn nuôi gia cầm, những kiến thức – kỹ năng thu nhận từ Dự án dự kiến sẽ được nhân rộng trong cộng đồng thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm – học tập lẫn nhau và quá trình tập huấn kỹ thuật thường xuyên từ tổ chức World Vision Việt Nam, các chuyên gia ADM và các cơ quan chức năng địa phương.

Dự án này được xây dựng trên nền tảng hợp tác thành công giữa ADM và World Vision Việt Nam vào năm 2020 nhằm xây dựng sinh kế bền vững cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từ tháng 12.2020 đến tháng 9.2021, hai bên đã cùng triển khai một dự án tương tự tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình, nhờ đó cải thiện đời sống cho ít nhất 275 người dân trong cộng đồng, trong đó có 104 trẻ em dễ bị tổn thương.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM