“Ác mộng” tại chính trường Anh: Thêm nghị sĩ bị bắt với cáo buộc cưỡng hiếp

18/05/2022 09:58 AM | Xã hội

Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson tiếp tục vướng phải vụ bê bối mới sau khi một nghị sĩ thuộc đảng này bị bắt hôm 16-5 vì tình nghi phạm tội tình dục nghiêm trọng, bao gồm cưỡng hiếp.

“Ác mộng” tại chính trường Anh: Thêm nghị sĩ bị bắt với cáo buộc cưỡng hiếp
Một nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ bị bắt hôm 16-5 vì tình nghi phạm tội tình dục nghiêm trọng, bao gồm cưỡng hiếp.Ảnh: REX

Cảnh sát Anh cho biết vụ bắt giữ nghị sĩ giấu tên diễn ra sau cuộc điều tra kéo dài hai năm và liên quan đến các hành vi phạm tội được cho là xảy ra từ năm 2002 - 2009.

Theo tuyên bố của cảnh sát Anh, một người đàn ông ở độ tuổi 50 đã bị bắt vì tình nghi có hành vi không đứng đắn, tấn công tình dục, cưỡng hiếp, lạm dụng tín nhiệm và có hành vi sai trái trong văn phòng. Ông ấy vẫn đang bị tạm giam. Các hành vi phạm tội được cho là xảy ra ở London, gồm một số vụ tại quốc hội. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

Theo tờ Guardian, thông tin nghị sĩ nói trên bị bắt được đưa ra sau thông báo bầu cử bổ sung hai vị trí còn trống do nghị sĩ Imran Ahmad Khan, người bị buộc tội tấn công tình dục một cậu bé 15 tuổi, và nghị sĩ Neil Parish, người xem nội dung khiêu dâm tại Hạ viện, đã từ chức.

Lãnh đạo Hạ viện Mark Spencer hồi tuần trước cho biết đảng của ông cam kết lựa chọn các ứng viên tiêu chuẩn cao hơn trong cuộc tổng tuyển cử tiếp theo, đồng thời khẳng định các cuộc tranh cử chớp nhoáng năm 2017 và 2019 đã dẫn đến sai lầm. Ông Spencer nhấn mạnh: "Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ cải thiện hơn trong cuộc tổng tuyển cử tiếp theo, chắc chắn là trong đảng Bảo thủ vì chúng ta sẽ dành nhiều thời gian hơn để xem xét kỹ lưỡng ứng viên. Đó sẽ là tiến trình dài hơn nhiều".

“Ác mộng” tại chính trường Anh: Thêm nghị sĩ bị bắt với cáo buộc cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson tiếp tục vướng phải vụ bê bối. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, cảnh sát Anh đang tiếp tục điều tra các cuộc tụ họp được tổ chức ở Phố Downing và Whitehall trong thời gian phong toả vì dịch Covid-19.

Hơn 100 thông báo phạt đã được đưa ra cho đến nay trong khi Thủ tướng Johnson mới chỉ bị phạt một lần cùng với phu nhân là bà Carrie Johnson và Bộ trưởng tài chính Rishi Sunak trong một bữa tiệc sinh nhật được tổ chức vào năm 2020.

Theo Xuân Mai

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm