9h30 sáng 6/3, cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Hà Nội chính thức mở cửa, TGĐ Uniqlo Việt Nam cho biết sẽ mở thêm 3 cửa hàng tại Thủ đô

06/03/2020 08:41 AM | Kinh doanh

"Tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, chúng tôi có đưa ra kế hoạch mở 3 cửa hàng ở Hà Nội. Trong 3 - 5 năm tới, chúng tôi sẽ đẩy nhanh việc mở các cửa hàng tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TPHCM", ông Osamu Ikezoe - Tổng Giám đốc Uniqlo Việt Nam cho biết.

9h30 sáng 6/3, cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Hà Nội chính thức mở cửa, TGĐ Uniqlo Việt Nam cho biết sẽ mở thêm 3 cửa hàng tại Thủ đô

Thương hiệu bán lẻ thời trang hàng đầu Nhật Bản vừa tổ chức họp báo trước thềm khai trương cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Hà Nội, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp bán lẻ tại thị trường Việt Nam đang lao đao vì dịch Covid-19.

Cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Hà Nội, và là cửa hàng thứ 2 tại Việt Nam, sẽ chính thức khai trương vào 9h30 sáng 6/3, tại Vincom Phạm Ngọc Thạch.

Chia sẻ về cửa hàng, Tổng Giám đốc Uniqlo Việt Nam Osamu Ikezoe cho biết cửa hàng trải dài trên 2 tầng với tổng diện tích bán hàng lên đến gần 2.500 m2, là một trong những cửa hàng Uniqlo lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Thiết kế bên trong của cửa hàng cũng được đầu tư đặc biệt với sự đa dạng khác nhau với một khu vực trang trí làm từ tre tự nhiên của Việt Nam hay một khu vực trưng bày dòng sản phẩm UT chuyên biệt nhằm mang đến những trải nghiệm mua sắm độc đáo nhất dành cho người dân Thủ đô.

9h30 sáng 6/3, cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Hà Nội chính thức mở cửa, TGĐ Uniqlo Việt Nam cho biết sẽ mở thêm 3 cửa hàng tại Thủ đô - Ảnh 1.

Nhìn nhận về thị trường Việt Nam, ông Osamu nhận định Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng. Quy mô dân số 97 triệu người, tốc độ tăng trưởng GDP những năm gần đây trung bình ở mức 7%/năm, cùng với độ tuổi bình quân ở mức 30 khiến Việt Nam trở thành một thị trường hấp dẫn.

Sau khi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội, và là cửa hàng thứ 2 tại Việt Nam, Uniqlo cũng sẽ đẩy nhanh kế hoạch mở rộng cửa hàng tại thị trường 97 triệu dân.

Trước đó, Koyama Noriaki - Phó Chủ tịch Fast Retailing (công ty sở hữu thương hiệu Uniqlo) trong buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Uniqlo dự kiến mở ít nhất 3 cửa hàng mới tại Hà Nội, tiến tới 15 - 20 cửa hàng trên toàn quốc.

9h30 sáng 6/3, cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Hà Nội chính thức mở cửa, TGĐ Uniqlo Việt Nam cho biết sẽ mở thêm 3 cửa hàng tại Thủ đô - Ảnh 2.

Tổng Giám đốc Uniqlo Việt Nam Osamu Ikezoe.

"Tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, chúng tôi có đưa ra kế hoạch mở 3 cửa hàng ở Hà Nội. Trong 3 - 5 năm tới, chúng tôi sẽ đẩy nhanh việc mở các cửa hàng tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TPHCM", ông Osamu cho biết.

Liên quan đến dịch Covid-19, Tổng Giám đốc Uniqlo Việt Nam khẳng định, hoạt động của Uniqlo tại Việt Nam không bị ảnh hưởng do đã đẩy nhanh kế hoạch trước dịch. Tuy nhiên, ông Osamu đánh giá hoạt động sản xuất tại Việt Nam tháng 3 và tháng 4 có thể chậm hơn kế hoạch. "Đối với các cửa hàng ở Việt Nam, chúng tôi không bị ảnh hưởng", ông Osamu nói.

Uniqlo là thương hiệu lớn nhất trong 6 thương hiệu chính của Fast Retailing, công ty cổ phần bán lẻ hàng đầu Nhật Bản có trụ sở toàn cầu tại Tokyo, Nhật Bản. 5 thương hiệu khác gồm GU, Theory, Helmut Lang, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam và J Brand.

Trong năm tài khoá 2019, Fast Retailing có doanh thu toàn cầu khoảng 2,2905 nghìn tỷ yên, tương đương 21,53 tỷ USD). Hiện Uniqlo có hơn 2200 cửa hàng tại 25 thị trường bao gồm Nhật Bản, Úc, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Hoa Kỳ, Việt Nam…

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TPHCM bị đình chỉ công tác

Tối ngày 8/4, theo nguồn tin của PV, Ngân hàng Nhà nước đã ra 2 quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TPHCM để tổ chức kiểm điểm, xem xét, kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp nay về việc cách ly, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Vì sao bệnh nhân Covid-19 số 243 lây cho chị dâu và hàng xóm mà không lây cho vợ? Đây là câu trả lời của bác sĩ BV Xanh Pôn

Mấu chốt của việc bệnh nhân Covid-19 số 243 không lây nhiễm cho vợ nằm ở căn bệnh mà người vợ mắc phải.

Đọc thêm