96 tuổi vẫn giữ được thần sắc cùng làn da mịn màng, hồng hào như thiếu nữ 18: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ "3 món không ăn, 4 việc đừng làm"

27/02/2020 06:01 AM | Sống

Bác sĩ Trần đã công tác trong ngành y được 66 năm. Đến nay khi đã 96 tuổi, bà vẫn có thể khám bệnh và hoàn toàn minh mẫn, nhanh nhẹn, khỏe khoắn và có thể tự nấu ăn cho bản thân mình.

96 tuổi vẫn giữ được thần sắc cùng làn da mịn màng, hồng hào như thiếu nữ 18: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ "3 món không ăn, 4 việc đừng làm"

Có lẽ, hiếm có ai ở tuổi 96 vẫn giữ được thần sắc cùng làn da mịn màng, hồng hào giống thiếu nữ 18 tuổi như bác sĩ Trần Đồng Vân (Trung Quốc).

80 tuổi vẫn sử dụng máy tính, 96 tuổi da dẻ vẫn mịn màng như gái 18, bác sĩ TQ tiết lộ bí quyết đến từ "3 món không ăn, 4 việc đừng làm" - Ảnh 1.

80 tuổi vẫn sử dụng máy tính, 96 tuổi da dẻ vẫn mịn màng như gái 18, bác sĩ TQ tiết lộ bí quyết đến từ "3 món không ăn, 4 việc đừng làm" - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Đồng Vân dù 96 tuổi nhưng vẫn có thể khám bệnh và hoàn toàn minh mẫn

Khi ở tuổi 80, bà vẫn học cách sử dụng máy tính và thường xuyên lên mạng đọc tin tức để cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Rất nhiều người đặt câu hỏi về bí quyết sống của bác sĩ Trần, tiết lộ của bà đã khiến rất nhiều người phải bất ngờ: "Thực ra, thói quen sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe của tôi vô cùng đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được".

80 tuổi vẫn sử dụng máy tính, 96 tuổi da dẻ vẫn mịn màng như gái 18, bác sĩ TQ tiết lộ bí quyết đến từ "3 món không ăn, 4 việc đừng làm" - Ảnh 3.

Khi ở tuổi 80, bà vẫn học cách sử dụng máy tính

Theo bác sĩ, việc đầu tiên để có một sức khỏe tốt đó chính là học cách điều khiển cảm xúc và nuôi dưỡng tâm trí. Chỉ khi nghĩ về những điều hạnh phúc trong cuộc sống, bạn mới có thể cảm thấy hài hòng và vui vẻ. Theo bác sĩ Trần, chỉ khi tâm trạng thoải mái thì chúng ta mới có vẻ đẹp tự nhiên từ trong ra ngoài.

96 tuổi vẫn giữ được thần sắc cùng làn da mịn màng, hồng hào như thiếu nữ 18: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ "3 món không ăn, 4 việc đừng làm" - Ảnh 4.

Ngoài ra, bác sĩ cũng tiết lộ những bí quyết vàng giúp mình khỏe mạnh, minh mẫn ở tuổi 96. Cụ thể là:

3 món KHÔNG ăn

Theo bác sĩ Trần Đồng Vân, có 3 món mà bà không bao giờ ăn đó là: Đồ lạnh, đồ cay và đồ nhiều chất béo.

"Trong lúc người ta mua nhiều mỹ phẩm đắt tiền về để chăm sóc da thì tôi lại... ăn những thực phẩm chăm sóc da vào bụng", bác sĩ kể.

Các thực phẩm tốt cho da mà bà nói đến hoàn toàn không phải bào ngư, vi cá... hay thứ gì đắt tiền, bà chỉ tuân thủ chế độ ăn uống khoa học, đơn giản, không cầu kỳ. Bà thường thích ăn ngũ cốc và rau xanh. Có lẽ vì vậy mà khi đã gần 100 tuổi, các chỉ số về lượng đường trong máu, lipid máu và cholesterol của bác sĩ vẫn ở mức bình thường.

96 tuổi vẫn giữ được thần sắc cùng làn da mịn màng, hồng hào như thiếu nữ 18: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ 3 món không ăn, 4 việc đừng làm - Ảnh 1.

4 việc ĐỪNG làm

Trong cuộc đời mình, bác sĩ Trần Đồng Vân có 4 việc không bao giờ làm đó là: tắm nước lạnh, thức khuya, tập thể dục quá sức và lo lắng.

Ở tuổi này, bác sĩ Trần Đồng Vân không thể tập thể dục quá nặng nhưng bà vẫn chăm chỉ thực hiện các bài tập thể dục phù hợp với bản thân mình. Trước khi đi ngủ, bài tập mà bác sĩ thường thực hiện giống như một bí quyết sống thọ đó là:

- Xoa bóp ngón cái: Ngón cái tương ứng với các cơ quan hô hấp, giúp cải thiện ho và thấp khớp.

96 tuổi vẫn giữ được thần sắc cùng làn da mịn màng, hồng hào như thiếu nữ 18: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ 3 món không ăn, 4 việc đừng làm - Ảnh 2.

- Xoa bóp ngón trỏ: Tương ứng với các cơ quan tiêu hóa, giúp cải thiện viêm ruột và viêm dạ dày.

96 tuổi vẫn giữ được thần sắc cùng làn da mịn màng, hồng hào như thiếu nữ 18: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ 3 món không ăn, 4 việc đừng làm - Ảnh 3.

- Xoa bóp ngón giữa: Tương ứng với tai, cải thiện tình trạng ù tai.

 

96 tuổi vẫn giữ được thần sắc cùng làn da mịn màng, hồng hào như thiếu nữ 18: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ 3 món không ăn, 4 việc đừng làm - Ảnh 4.

- Xoa bóp ngón đeo nhẫn: Kích thích dây thần kinh giao cảm và cải thiện khả năng miễn dịch.

 

96 tuổi vẫn giữ được thần sắc cùng làn da mịn màng, hồng hào như thiếu nữ 18: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ 3 món không ăn, 4 việc đừng làm - Ảnh 5.

- Xoa bóp ngón út: Tương ứng với các cơ quan tuần hoàn, tim, thận,... và có tác dụng đối với tăng huyết áp, tiểu đường, mắt,...

 

96 tuổi vẫn giữ được thần sắc cùng làn da mịn màng, hồng hào như thiếu nữ 18: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ 3 món không ăn, 4 việc đừng làm - Ảnh 6.

Theo: Kknews

Theo Đỗ Đỗ

Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

Viettel, Vinaphone, Mobifone đồng loạt đổi tên nhà mạng thành “Hãy ở nhà”, “Stay Home” trên smartphone để lan toả thông điệp cách ly xã hội

Nhằm hưởng ứng chiến dịch ở nhà phòng tránh đại dịch Covid-19 cũng như khuyến khích mọi người không nên ra đường, ba nhà mạng của Việt Nam mới đây đã có động thái đổi tên hiển thị trên smartphone thành “Hay o nha!" và “Vinaphone #stayhome”.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm