96% doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh hoạt động lại

08/11/2021 02:00 PM | Xã hội

Ban Quản lý các Khu chế xuất, Khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện có gần 96% DN tại 17 khu chế xuất, KCN đã hoạt động trở lại sau hơn 1 tháng nới lỏng giãn cách.

96% doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh hoạt động lại

Số người lao động đã quay lại làm việc đạt 80% với hơn 230.500 người; trong đó, có nhiều doanh nghiệp đạt từ 95 - 100% số lao động trở lại nhà máy, xí nghiệp.

Các doanh nghiệp cũng đã ngưng hoạt động sản xuất, kinh doanh theo phương án "3 tại chỗ" hay "1 cung đường 2 điểm đến", thay vào đó là phương thức sản xuất, kinh doanh linh hoạt, thích ứng, an toàn.

 96% doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh hoạt động lại  - Ảnh 1.

Nhiều nhà máy, xí nghiệp đang tăng tốc hoạt động nhằm đáp ứng nguồn cung hàng hóa. (Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)

Đồng thời, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện các phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện bình thường mới; kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng Ban Quản lý các Khu chế xuất, Khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh , cho biết các doanh nghiệp đang thực hiện bổ sung nguồn lao động để lấp đầy các dây chuyền sản xuất.

Nhiều nhà máy, xí nghiệp đang tăng tốc hoạt động nhằm đáp ứng nguồn cung hàng hóa, giải quyết các đơn hàng cho đối tác trong và ngoài nước còn tồn đọng, đồng thời nỗ lực hoàn thành các đơn hàng cuối năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp thành phố đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh đạt tỷ lệ 94,4%. Điều này cho thấy, lực lượng lao động đã đủ điều kiện, đảm bảo nguồn nhân lực hiện hữu để đẩy mạnh hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trong điều kiện bình thường mới.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp cũng đã chủ động xây dựng phương án tổ chức sản xuất phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của ngành y tế, có cam kết về phòng, chống dịch tại nơi làm việc như đăng ký và thực hiện quét mã QR (trên thiết bị di động thông minh hoặc in trên giấy) cho toàn bộ người lao động.

Người đến liên hệ công tác, làm việc, giao dịch, sử dụng ứng dụng của thành phố như Y tế HCM/Sổ sức khỏe điện tử (hoặc ứng dụng PC-COVID) để kiểm soát và tổ chức hoạt động; các doanh nghiệp cũng thiết lập khu vực cách ly tạm thời F0 để khi phát sinh ca nhiễm có thể xử lý kịp thời, hạn chế lây lan trong quá trình sản xuất.

Trước đó, Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh đã đưa vào hoạt động Khu cách ly tập trung tạm thời chuyên tiếp nhận các bệnh nhân là người lao động có kết quả dương tính nhẹ hoặc không triệu chứng, không có bệnh nền và không đủ điều kiện tự cách ly tại nhà.

Khu cách ly này là cơ sở nghiên cứu của Viện Công nghệ cao HUTECH cho mượn và được cải tạo với quy mô 200 giường cùng với các trang thiết bị như quạt trần, máy chạy bộ, thảm Yoga, máy giặt và Wifi để tạo tâm lý thoải mái cho người lao động và có thể tiếp tục làm việc từ xa.

Ngoài Khu công nghệ cao, TP Hồ Chí Minh còn thành lập 2 khu cách ly tại Khu chế xuất Linh Trung 2 (thành phố Thủ Đức) với quy mô 250 giường và Khu công nghiệp Đông Nam (huyện Củ Chi) với quy mô 250 - 300 giường do lực lượng y tế địa phương đảm nhận hỗ trợ điều trị.

PV

VTV

Từ khóa:  tp hồ chí minh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Shark Tank Việt Nam

Bị 4/5 "cá mập" trên Shark Tank từ chối, CEO chuỗi thời trang Melya cho biết: Các shark hỏi ít quá, chắc các shark không thích ngành thời trang!

CEO Cao Tiến Thành cũng tiết lộ phía Melya và Shark Bình đã đạt được những thỏa thuận ban đầu, chuẩn bị bước vào quá trình thẩm định sổ sách ngay trong tuần này.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

Vinhomes chuyển nhượng toàn bộ vốn tại Vinpearl Landmark 81 cho Vinpearl

Vinpearl Landmark 81 có vốn điều lệ hơn 1.605 tỷ đồng, Vinhomes góp hơn 1.603 tỷ tương đương với 99,88% vốn góp. Sau khi chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại CTCP Vinpearl Landmark 81, Vinhomes sẽ còn 33 công ty con, đa số đều hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm