92 quốc gia và vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh du khách từ Hàn Quốc

04/03/2020 02:02 PM | Thời sự

Tính đến 9 giờ sáng 4/3, có 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cấm nhập cảnh những du khách từng tới Hàn Quốc trong ít nhất là 2 tuần.

92 quốc gia và vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh du khách từ Hàn Quốc

Yonhap đưa tin, ngày 4/3, tổng cộng 92 quốc gia và vùng lãnh thổ đã áp đặt biện pháp hạn chế nhập cảnh hoặc thủ tục cách ly nghiêm ngặt hơn đối với những người đến từ Hàn Quốc - quốc gia hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo thông tin đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tính đến 9 giờ sáng 4/3, có 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cấm nhập cảnh những du khách từng tới Hàn Quốc trong ít nhất là 2 tuần.

92 quốc gia và vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh du khách từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Du khách Hàn Quốc chờ đợi tại khu vực cách ly ở sân bay quốc tế Ben Gurion, gần Tel Aviv, Israel sau khi bị từ chối nhập cảnh vào nước này. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Liên quan đến tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc, Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 4/3 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 516 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày 3/3, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 5.328 người.

KCDC cũng xác nhận thêm 4 ca tử vong mới, theo đó tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Hàn Quốc tính đến nay là 32 trường hợp, phần lớn là các bệnh nhân lớn tuổi ốm yếu.

Trong số 516 ca nhiễm mới được xác nhận ngày 3/3, có 405 ca ở thành phố Daegu và 89 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Các tỉnh và thành phố lớn khác của Hàn Quốc cũng xác nhận một số ca nhiễm mới, trong đó tỉnh Gyeonggi ghi nhận thêm 7 ca nhiễm.

Khoảng 60% số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc hiện nay liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) ở Daegu, thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc với dân số 2,5 triệu người.

Tuy nhiên, hiện nhà chức trách y tế Hàn Quốc đã chuyển trọng tâm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 từ các thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) sang các công dân khác ở Daegu do cấp độ lây lan dịch bệnh tại thành phố này ở mức báo động.

Theo số liệu của Chính phủ Hàn Quốc, khoảng 2.300 ca nhiễm ở Daegu liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa, khoảng 11.000 công dân khác trong thành phố không có quan hệ với giáo phái này đã được xét nghiệm và 1.300 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

 

92 quốc gia và vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh du khách từ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Theo PV

VIETNAM+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa đại dịch Covid-19 vẫn gọi được vốn hơn 1 triệu USD, startup eDoctor tham vọng trở thành "trợ lý sức khỏe" của người dân Việt Nam

Theo Co-founder Huỳnh Phước Thọ, với những tiến bộ của công nghệ và kinh nghiệm mà eDoctor tích lũy suốt hơn 6 năm; hiện việc khám bệnh từ xa/khám tổng quát tại nhà là hoàn toàn khả thi – hiệu quả. Những thành quả của những mô hình tương tự khiến họ rất tự tin vào thành công của mình.

Cựu nhân viên Google trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc nhờ website mua chung

Trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc ở tuổi 40, Zheng Huang hiện 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma.

Đại chiến gà rán: Câu chuyện vươn lên thoát nghèo, cáng đáng cả gia đình, tạo dựng đế chế kinh doanh khổng lồ của 2 người phụ nữ nhập cư

Hai thương hiệu gà rán nổi tiếng thế giới của Mỹ đều bắt đầu từ hai phụ nữ nhập cư sống cách nhau vài căn nhà, đều phải bươn chải sau khi chồng gặp nạn.

Đọc thêm