90% lượng Bitcoin đã được khai thác nhưng phải mất 119 năm để đào hết 10% còn lại

14/12/2021 04:00 PM | Kinh doanh

Phải đến năm 2140, đồng Bitcoin cuối cùng mới được khai thác.

90% lượng Bitcoin đã được khai thác nhưng phải mất 119 năm để đào hết 10% còn lại

Tính đến ngày 13/12/2021, 90% lượng Bitcoin đã được khai thác, theo số liệu từ Blickchain.com – 12 năm sau khi thợ đào thu về đồng Bitcoin đầu tiên.

Điều này đồng nghĩa 18,9 triệu coin trên tổng số 21 triệu đã có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, việc khai thác hết 10% còn lại sẽ phải tốn đến 119 năm nữa, tức là phải đến năm 2140 đồng coin cuối cùng mới được khai thác hết, theo tính toán của CoinDesk.

Bitcoin Halving (quy trình giảm một nửa số phần thưởng khối) diễn ra mỗi 4 năm, khiến cho việc khai thác Bitcoin trở nên khó khăn. Hiện tại, thợ mỏ nhận về 6,25 Bitcoin với mỗi chuỗi khối khai thác thành công nhưng đến năm 2024, con số này sẽ giảm một nửa còn 3,125 BTC.

Hiện tại, ước tính có khoảng 20% lượng Bitcoin đã bị thất lạc, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, gần như chắc chắn người dùng sẽ không thể thấy đầy đủ 21 triệu Bitcoin có mặt trên thị trường.

Hôm 133/12, Bitcoin tiếp tục trượt giá 5,8%, xuống còn dưới 48.000 USD, nối dài đà giảm gái gần đây. Tuần trước, giá Bitcoin đã giảm 27%. Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư tiền số vẫn kỳ vọng giá Bitcoin sẽ còn tăng mạnh trong tương lai gần.

Theo Tiêu Dao

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm