9 sự thật thú vị về độ giàu của tỷ phú số 1 hành tinh

15/05/2019 10:00 AM | Kinh doanh

CEO của Amazon là người đàn ông giàu nhất thế giới. Những phân tích dưới đây sẽ chứng minh cho điều đó.

9 sự thật thú vị về độ giàu của tỷ phú số 1 hành tinh

1. Jeff Bezos là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản 121 tỷ USD, nhiều hơn người xếp thứ hai - Bill Gates - 16 tỷ USD.

2. Thu nhập của Bezos chủ yếu đến từ cổ phiếu của Amazon, còn trên thực tế lương của ông tại Amazon chỉ 81.840 USD mỗi năm.

Mỗi giây, người giàu nhất hành tinh kiếm được 2.489 USD, gấp 2 thu nhập trung bình mỗi tuần của người làm công tại Mỹ. Điều này nghĩa là cứ mỗi phút, vị tỷ phú kiếm về gấp 3 lần thu nhập trung bình một năm của người dân Mỹ (khoảng 47.000 USD theo Cục thống kê lao động Mỹ).

3. Vị trí số 1 của người đứng đầu Amazon trong bảng xếp hạng tỷ phú không có gì thay đổi ngay cả khi Jeff ly hôn với vợ là MacKenzie Bezos - một trong những nhân viên đầu tiên của Amazon.

Cần biết rằng MacKenzie sẽ được chia 4% cổ phần của Amazon trị giá 35,7 tỷ USD, khiến bà thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới, sau người thừa kế Francoise Bettencourt Meyers của L'Oreal và Alice Walton của Walmart.

4. Với 121 tỷ USD, khối tài sản của Bezos bằng 30% tổng tài sản của 100 trường đại học giàu nhất nước Mỹ.

Nếu chỉ tính top 3 là Đại học Harvard (38,3 tỷ USD), các trường thuộc Hệ thống Đại học Texas (30,9 tỷ USD) và Đại học Yale (29,4 tỷ USD), CEO của Amazon còn giàu hơn cả tổng tài sản ba ngôi trường này công lại, thậm chí còn dư ra tới 22 tỷ USD.

5. Bezos giàu đến mức khi một người Mỹ trung bình chi 1 USD cũng tương đương với vị tỷ phú chi 1,2 triệu USD. Con số này được tính khi chia số tài sản 121 tỷ USD của Bezos cho thu nhập trung bình hàng năm 97.300 USD của mỗi hộ gia đình Mỹ.

6. CEO của Amazon giàu hơn 30% so với Hoàng gia Anh. Theo ước tính của Forbes, khối tài sản của Hoàng gia Anh là 88 tỷ USD năm 2017.

9 sự thật thú vị về độ giàu của tỷ phú số 1 hành tinh - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images.

7. Tài sản của người giàu nhất hành tinh giá trị tương đương tổng sản phẩm quốc nội của Angola. Cần biết rằng một nửa số GDP của Angola đến từ nguồn thu dầu mỏ, chiếm hơn 90% giá trị xuất khẩu của nước này.

8. Tổng giá trị tài sản của Bezos lớn hơn GDP của Iceland, Afghanistan và Costa Rica cộng lại. Cụ thể, GDP tương ứng của mỗi nước này là 31,6 tỷ, 22,9 tỷ và 64,9 tỷ USD

9 sự thật thú vị về độ giàu của tỷ phú số 1 hành tinh - Ảnh 2.

Ảnh: Getty Images.

9. Theo Cơ quan An sinh Xã Hội của Mỹ, một người Mỹ có bằng cử nhân trung bình kiếm được 2,2 triệu USD trong suốt cuộc đời. Bezos làm điều này chỉ trong 15 phút. Theo đó, ông chủ của Amazon tốt nghiệp Đại học Princeton.

Theo Kinh Vũ

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TS. Cấn Văn Lực: Không phải chữ V, mô hình phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ như logo Nike, xuống và "bật lò xo" tương đối mạnh trong 2021

Đưa ra đánh giá tác động của Covid-19 tới 15 ngành trọng yếu, Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV Cấn Văn Lực nhận định mô hình phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo hình swoosh, như logo của Nike, giảm rồi sau đó "bật lò xo" phục hồi tương đối mạnh trong 2021. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị chúng ta luôn phải có kịch bản cho làn sóng Covid-19 lần thứ 2...

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Chân dung doanh nhân bí ẩn giúp Hàn Quốc sớm kiểm soát Covid-19 nhờ cuộc chiến xét nghiệm nhanh

Bước đột phá xét nghiệm không những giúp Hàn Quốc giảm thiểu tối đa số ca nhiễm mà còn mở ra một bước tiến mới trong cuộc chiến chống lại đại dịch nguy hiểm này.

5 bài học marketing của ‘bậc thầy’ chuyện tế nhị Durex: Không chỉ bán bao cao su mà còn bán cả cảm xúc!

Nhiều đội ngũ sáng tạo trên thị trường cần phải "cúi đầu" trước ý tưởng về nội dung của Durex vì phần lớn mọi người đều hạn chế đề cập đến nội dung nhạy cảm.

Đọc thêm