8X từ bỏ vị trí mơ ước tại Google để xây giấc mơ mang tên mình: "Không dám đối mặt, không thể thành công!"

25/06/2017 09:29 PM | Kinh doanh

Giám đốc điều hành công ty Brit + Co, Anh và là cựu nhân viên xuất sắc của Google - đã chia sẻ một bí quyết quan trọng giúp cô có được thành công như hiện tại chính là sự đứng dậy sau mỗi thất bại. Brit Morin luôn tin rằng, những người không dám đối mặt với thất bại là những người không bao giờ có cơ hội chạm tới thành công.

8X từ bỏ vị trí mơ ước tại Google để xây giấc mơ mang tên mình: "Không dám đối mặt, không thể thành công!"

Sau khi tốt nghiệp đại học và được làm việc với “những gã khổng lồ” trong làng công nghệ thế giới như Apple, Youtube, Brit Morin có thể dễ dàng để đạt được những vị trí quan trọng trong hàng ngũ lãnh đạo của Google. Tuy nhiên, Brit Morin đã sẵn sàng từ bỏ cơ hội an toàn này để viết lên một giấc mơ riêng trong cuộc đời mình.

“Tôi nhận thấy bản thân cần phải rèn luyện sự bản lĩnh hơn nữa, dám đối mặt với những thách thức và rủi ro trong cuộc sống. Và hiện tại tôi đang có tuổi trẻ - thời điểm tốt nhất giúp tôi thực hiện những khao khát trong cuộc sống. Hơn nữa, tôi không có ai để chăm sóc ngoài bản thân. Tôi cũng tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ và tôi quyết định khởi nghiệp để thử vận may của cuộc đời mình”, Brit Morin (31 tuổi) chia sẻ.


Brit Morin đã dám đối mặt với sự thất bại và có được thành công như hiện tại.

Brit Morin đã dám đối mặt với sự thất bại và có được thành công như hiện tại.

Brit Morin đã không thể tiên đoán sự thành công vượt ngoài mong đợi khi bà quyết định thành lập công ty truyền thông trực tuyến, Brit + Co của mình. Trang web của Brit Morin chủ yếu tập trung vào việc cung cấp nguồn cảm hứng sáng tạo cho những người phụ nữ về bất kì một lĩnh vực nào mà họ đang quan tâm. Với số lượng độc giả lên tới 100 triệu phụ nữ mỗi tháng và 300% tăng trưởng doanh thu trong năm nay, công ty Brit + Co đã thu về một khoản lợi nhuận vô cùng giá trị.

Chia sẻ về sự thành công của bản thân và những lời khuyên dành cho người trẻ tuổi, Brit Morin luôn khẳng định rằng, không có sự thành công nào mà không phải trải qua những thất bại và hầu hết mọi người đều phải chịu những mất mát trước khi được hưởng trái ngọt của thành công.

Hầu hết chúng ta đều sợ thất bại và không dám mạo hiểm với điều này. Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất của những người thành công. Bởi đơn giản là họ dám thực hiện những hoài bão của bản thân, dám chấp nhận thất bại và dám đứng lên sau vấp ngã.

“Sự thất bại và những nguy cơ rủi ro luôn thường trực trong mỗi giờ, mỗi ngày đối với các doanh nhân. Điều này giống như việc bạn đang ở một trạng thái lắc lư và bài học quan trọng nhất là duy trì sự cân bằng mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn đang gặp thất bại, hãy thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm của bản thân và cố gắng thử lại một lần, hai lần và cho tới khi thành công. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn và muốn từ bỏ ở những giai đoạn đầu. Tuy nhiên, khi đã đạt được thành công bạn sẽ không còn cảm thấy sợ hãi thất bại như lúc đầu và cũng mạnh mẽ hơn để cố gắng”, Brit Morin chia sẻ.

Đặc biệt, cô cũng nhấn mạnh rằng: “Bạn sẽ chẳng bao giờ dễ dàng để có được sự thành công. Vì vậy, hãy luôn giữ suy nghĩ rằng, bạn đang bơi ra biển lớn với một cánh tay bị thương và tất cả những điều bạn cần làm là kiên nhẫn với thành công”.

Theo Nguyễn Linh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

VPBank có thể bán đến 49% vốn FE Credit, lấy tiền tập trung cho SME và bán lẻ

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận giảm 1,1%, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

8 cuốn sách mà người càng thông minh càng thích đọc

Đọc sách không chỉ cho thấy tầm nhìn và dung mạo tinh thần của một người, mà nhiều hơn, nó còn quyết định “vận may” của một người. Càng là người thông minh, càng biết dành thời gian đi xây dựng “hệ thống tư duy cá nhân” của mình thông qua đọc sách.

Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú

Cả thế giới ăn 'cú lừa' khi Kylie khai khống doanh thu của Kylie Cosmetics để được danh tỷ phú.

Đọc thêm