8h tối nay, internet Việt Nam trở lại bình thường

23/08/2016 07:15 PM | Kinh doanh

Đơn vị sửa chữa cáp quang biển AAG vừa hoàn tất các mối hàn cuối cùng vào 2 giờ sáng 23/8 và dự kiến internet Việt Nam đi quốc tế sẽ hồi phục hoàn toàn vào 8 giờ tối nay. Tweet

8h tối nay, internet Việt Nam trở lại bình thường

Theo thông báo hôm 18/8, tuyến cáp AAG dự kiến sẽ hoàn tất việc sửa chữa vào 25/8, chậm hơn 1 ngày so với kế hoạch.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ đơn vị cung cấp internet , đơn vị sửa chữa cáp quang biển AAG vừa hoàn tất các mối hàn cuối cùng vào 2 giờ sáng 23/8 và dự kiến internet Việt Nam đi quốc tế sẽ hồi phục hoàn toàn vào tối nay.

Hiện tại, đơn vị bảo trì đang tiến hành chôn cáp xuống đáy biển. Nhiều khả năng, công tác chôn lấp sẽ hoàn thành vào 20 giờ tối nay, lưu lượng Internet Việt Nam đi quốc sẽ qua AAG sẽ khôi phục hoàn toàn.

Trước đó, liên tiếp trong 2 ngày 2/8 và 3/8/2016, tuyến cáp quang biển AAG đã gặp sự cố. Cụ thể, vào 17h35 ngày 2/8, tuyến cáp AAG đã bị đứt ở phân đoạn cách HongKong 80 km và nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng bởi bão Nida ở Biển Đông.

Và vào sáng ngày 3/8/2016, tuyến cáp này tiếp tục gặp sự cố tại vị trí cách trạm Changi hơn 32 km, trên cáp nhánh S1B cập bờ Singapore gây mất thêm kênh truyền quốc tế hướng Singapore.

Phân đoạn cáp đi Hong Kong của tuyến cáp quang biển khu vực châu Á - Thái Bình Dương bị đứt, khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến AAG đều bị ảnh hưởng.


Cơn bão Nida đã gây ra sự cố đứt cáp AAG ảnh hưởng đến việc truy cập internet tại Việt Nam (Ảnh minh họa)

Cơn bão Nida đã gây ra sự cố đứt cáp AAG ảnh hưởng đến việc truy cập internet tại Việt Nam (Ảnh minh họa)

Do thời tiết không thuận lợi nên sẽ mất tối thiểu 10 ngày để sửa lại tuyến cáp biển AAG, thời điểm sớm nhất hoàn thành việc sửa chữa là ngày 21.8.

Nhưng sau đó, đơn vị này đã cho biết, tình trạng truy cập internet chậm do đứt cáp sẽ kéo dài thêm khoảng 4 ngày so với dự kiến. Vì vậy, phải đến ngày 25/8 tuyến cáp quang biển mới trở lại hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, sáng ngày 23/8, đơn vị này bất ngờ thông báo tuyến cáp quang AAG đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng của việc sửa chữa và đến 8h tối nay sẽ việc truy cập internet của người dùng Việt Nam sẽ trở lại bình thường.

Như vậy, đây là lần cáp quang biển tại Việt Nam bị ảnh hưởng lâu nhất khi phải mất 21 ngày, đơn vị quản lý mới khôi phục được tuyến cáp quang AAG.

Trước đó, internet tại Việt Nam cũng từng bị ảnh hưởng khi tuyến cáp quang biển quốc tế AAG nhánh S1 kết nối từ Hồng Kông đi Malaysia được bảo trì trong thời gian 6 ngày, bắt đầu từ 23h ngày 22/6/2016 đến ngày 28/6/2016.

Theo NGUYỄN THẮM

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm