8 sự thật phũ phàng về cửa hàng đồ ăn nhanh chỉ nhân viên mới... tỏ tường

16/10/2019 02:30 PM | Kinh doanh

Đồ ăn nhanh đã trở nên ngày càng phổ biển bởi sự tiện lợi và giá thành cạnh tranh. Loại thức ăn này đã chiếm được cảm tình của hàng triệu khách hàng bận rộn khắp thế giới, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, những bí mật phía sau về cửa hàng đồ ăn nhanh khiến chúng ta không khỏi ngỡ ngàng.

8 sự thật phũ phàng về cửa hàng đồ ăn nhanh chỉ nhân viên mới... tỏ tường

Thực tế, có những bí mật mà chỉ nhân viên tại cửa hàng bán đồ ăn nhanh mới tỏ tường khiến bạn nghe thôi cũng đủ... giật mình.

1. Món kem McFlurry luôn đi kèm loại thìa đặc biệt

8 sự thật phũ phàng về cửa hàng đồ ăn nhanh chỉ nhân viên mới... tỏ tường - Ảnh 1.

Nhiều người thắc mắc tại sao ăn kem McFlurry phải dùng loại thìa vuông kỳ lạ này?

Lý do là vì, khi chế biến các nhân viên tại chuỗi nhà hàng McDonald phải cho các nguyên liệu vào cốc, đặt thìa vào trước khi trộn kem bằng máy. Hình dáng đặc biệt của nó sẽ giúp các thành phần không bị tràn ra ngoài.

2. Hình dáng nắp cốc thay đổi theo từng loại đồ uống

8 sự thật phũ phàng về cửa hàng đồ ăn nhanh chỉ nhân viên mới... tỏ tường - Ảnh 2.

Thông thường, bạn sẽ thấy những chấm nhỏ trên nắp đồ uống tại các nhà hàng đồ ăn nhanh hoặc tiệm cà phê lớn. Điều đó giúp cho cả nhân viên và khách hàng có thể dễ dàng phân biệt.

3. Không phải loại cốc dùng một lần nào cũng an toàn

8 sự thật phũ phàng về cửa hàng đồ ăn nhanh chỉ nhân viên mới... tỏ tường - Ảnh 3.

Một số tiệm coffee cung cấp đồ uống mang đi trong cốc xốp. Mặc dù giá thành rẻ hơn nhưng chúng không an toàn cho sức khỏe và kém thân thiện với môi trường.

Thậm chí, cốc làm từ nhựa xốp này còn cực kỳ nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ cao và khó phân hủy khi trở thành rác gây hại cho môi trường. Bạn có thể nhận biết loại cốc này thông qua biểu tượng hình tam giác với chữ “PS” dưới đáy.

4. Đừng đi uống cà phê sớm, là người mở hàng không phải lúc nào cũng thú vị

8 sự thật phũ phàng về cửa hàng đồ ăn nhanh chỉ nhân viên mới... tỏ tường - Ảnh 4.

Có một sự thật là máy pha cà phê thường được làm sạch bằng một số hóa chất đặc biệt và nó có khả năng bị ngấm vào những tách cà phê đầu tiên.

Chúng không chỉ làm hỏng hương vị tách cà phê buổi sáng, mà còn có thể khiến bạn ngộ độc.

5. Đồ uống lạnh làm kích thích sự thèm ăn

8 sự thật phũ phàng về cửa hàng đồ ăn nhanh chỉ nhân viên mới... tỏ tường - Ảnh 5.

Nếu bạn để ý thì các loại đồ uống có ga luôn có giá thấp nhất trong các nhà hàng đồ ăn nhanh. Lý do bởi chúng tạo ra cảm giác thèm ăn, giống như tất cả các loại thực phẩm mặn.

Vì vậy, bạn có thể hạn chế lượng calo tiêu thụ bằng cách gọi trà, cà phê nóng hoặc khoai tây chiên không có muối.

6. Thời điểm tốt nhất để tới các cửa hàng đồ ăn nhanh

8 sự thật phũ phàng về cửa hàng đồ ăn nhanh chỉ nhân viên mới... tỏ tường - Ảnh 6.

Thời điểm lý tưởng nhất để lui tới các cửa hàng đồ ăn nhanh là từ 11:30 đến 14:00 và từ 17:00 đến 19:00. Bởi lượng thực khách quá đông nên thức ăn phải phục vụ liên tục và chế biến khi nguyên liệu còn tươi trong các khung giờ này.

7. Sữa lắc là kẻ thù của sức khỏe

8 sự thật phũ phàng về cửa hàng đồ ăn nhanh chỉ nhân viên mới... tỏ tường - Ảnh 7.

Sữa lắc (milkshake) - loại đồ uống có hương vị ngọt và rất lạnh, thường được làm từ sữa, kem béo... Đó chính  là món đồ uống giữ kỷ lục về lượng đường tại các cửa hàng đồ ăn nhanh.

Một cốc sữa lắc chứa tới hơn 70 gram đường, nhiều hơn định mức khuyến cáo mỗi ngày. Hơn nữa, chúng còn chứa nhiều loại chất béo thực vật khó tiêu hóa.

8. Thực khách luôn tốn nhiều tiền hơn khi mua từ các máy bán hàng tự động

8 sự thật phũ phàng về cửa hàng đồ ăn nhanh chỉ nhân viên mới... tỏ tường - Ảnh 8.

Giá trung bình của các sản phẩm mua từ máy bán hàng tự động luôn cao hơn so với thanh toán trực tiếp tại quầy. Chúng thường được các cửa hàng đồ ăn nhanh sử dụng như một chiêu trò quảng cáo để khách hàng chi nhiều tiền hơn.


Theo Hoàng Dung

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Bài đăng tố nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200k vì thừa lại bó rau muống đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Đọc thêm