8 quy tắc quản lý minh bạch, trách nhiệm của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, 100% nhân viên phải tuân theo: Hiệu quả công việc là tối thượng

07/05/2022 08:19 AM | Sống

Tỉ phú với khối tài sản lớn nhất thế giới cũng có những nguyên tắc nhất định mà nếu vi phạm, chắc chắn nhân viên đó sẽ không thể tiếp tục công việc.

8 quy tắc quản lý minh bạch, trách nhiệm của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, 100% nhân viên phải tuân theo: Hiệu quả công việc là tối thượng

Tỉ phú Elon Musk là người giàu nhất thế giới hiện nay. Doanh nhân và CEO 50 tuổi đang cách mạng hóa ngành công nghiệp hàng không vũ trụ với SpaceX, biến đổi thế giới xe điện tại Tesla, đồng thời thúc đẩy khoa học thần kinh và giao thông vận tải tại Neuralink và Boring Company.

Là một người nguyên tắc, Musk luôn yêu cầu các nhân viên chấp hành nghiêm các quy tắc mà ông đặt ra. Các quy tắc đó từng được thể hiện trong một email mà Musk gửi cho đội ngũ nhân viên tại Tesla vào năm 2018.

Dưới đây là tóm tắt những quy tắc nghiêm ngặt mà Musk đặt ra cho nhân viên của mình:

1. Không cần họp quy mô lớn vì làm lãng phí thời gian

“Họp hành quá nhiều là nhược điểm của các công ty lớn và chất lượng các cuộc hợp càng ngày càng kém đi theo thời gian. Vui lòng hạn chế tất cả các cuộc họp lớn, trừ khi buổi họp đó thật sự quan trọng, có ý nghĩa. Trong trường hợp phải họp, hãy tiến hành thật ngắn gọn” - Musk nói trong email năm 2018.

 8 quy tắc quản lý minh bạch, trách nhiệm của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, 100% nhân viên phải tuân theo: Hiệu quả công việc là tối thượng  - Ảnh 1.

2. Các cuộc họp không nên quá thường xuyên, trừ khi có vấn đề khẩn cấp

“Cần hạn chế các cuộc họp định kì, trừ khi cần giải quyết một vấn đề cực kỳ khẩn cấp. Và một khi vấn đề cấp bách đã được giải quyết, cần ngay lập tức giảm tần suất họp xuống” 

3. Rời khỏi một cuộc họp nếu thấy không có giá trị

“Nếu ngồi họp mà thấy bản thân không đóng góp được ý kiến gì, hãy rời khỏi đó ngay lập tức. Người bỏ đi không phải là người thô lỗ, mà bắt ai đó ở lại và lãng phí thời gian của họ mới là điều bất lịch sự”

 8 quy tắc quản lý minh bạch, trách nhiệm của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, 100% nhân viên phải tuân theo: Hiệu quả công việc là tối thượng  - Ảnh 2.

4. Tránh những biệt ngữ khó hiểu

“Không sử dụng các từ viết tắt hoặc các từ vô nghĩa cho mọi đối tượng, phần mềm hoặc quy trình tại Tesla. Nói chung, không nói hoặc viết điều gì mà người khác khó hiểu, phải giải thích lại. Ở Tesla, chúng tôi không muốn mọi người phải ghi nhớ cả một bảng thuật ngữ mới chỉ để phục vụ cho công việc.” 

 8 quy tắc quản lý minh bạch, trách nhiệm của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, 100% nhân viên phải tuân theo: Hiệu quả công việc là tối thượng  - Ảnh 3.

5. Không để hệ thống phân cấp cản trở hiệu quả công việc

“Mọi giao tiếp hay báo cáo cần phải theo con đường ngắn nhất để hoàn thành công việc, không cần phải thông qua hệ thống báo cáo theo phân cấp. Bất kỳ giám đốc nào cố tình áp dụng hệ thống đó sẽ bị sa thải khỏi công ty” 

 8 quy tắc quản lý minh bạch, trách nhiệm của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, 100% nhân viên phải tuân theo: Hiệu quả công việc là tối thượng  - Ảnh 4.

6. Nếu cần ai đó, hãy trực tiếp liên hệ

“Cho phép trao đổi thông tin tự do giữa tất cả các cấp trong công ty để tránh các vấn đề không đáng có.”

“Để hoàn thành một công việc giữa các kho, một nhân viên phải nói chuyện với quản lý, quản lí nói chuyện với giám đốc, giám đốc nói chuyện với cấp trên, … cứ liên tục như vậy, không những mất thời gian mà còn có thể làm hỏng công việc cần thực hiện. Bởi vậy, mọi người phải nói chuyện trực tiếp và chỉ cần làm đúng việc cần làm là được.”

 8 quy tắc quản lý minh bạch, trách nhiệm của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, 100% nhân viên phải tuân theo: Hiệu quả công việc là tối thượng  - Ảnh 5.

7. Không lãng phí thời gian tuân theo những quy tắc ngớ ngẩn

“Nói chung, hãy luôn lấy ý thức chung làm kim chỉ nam cho bạn. Mặt khác, nếu trong một tình huống cụ thể mà các quy tắc của công ty không phù hợp và không hiệu quả, quy tắc đó sẽ được thay đổi ngay lập tức.”

8. Không tiết lộ thông tin trong bất kỳ trường hợp nào

Musk nói: “Với tư cách là một nhân viên và cổ đông, mỗi chúng ta có trách nhiệm bảo vệ tất cả thông tin và công nghệ được tạo ra và sử dụng hàng ngày tại nơi này.”

“Tesla sẽ có biện pháp trừng phạt những người làm rò rỉ thông tin độc quyền của doanh nghiệp một cách trái phép hoặc vi phạm vào nghĩa vụ không tiết lộ mà tất cả chúng ta đã đồng thuận. Có thể bao gồm việc chấm dứt việc làm, yêu cầu bồi thường thiệt hại, và thậm chí cả cáo buộc hình sự”.

 8 quy tắc quản lý minh bạch, trách nhiệm của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, 100% nhân viên phải tuân theo: Hiệu quả công việc là tối thượng  - Ảnh 6.

Thực tế, đã có nhiều tấm gương nhân viên Tesla bị sa thải vì làm rò rỉ thông tin, bao gồm cả trên mạng xã hội.

Một tỉ phú tàn nhẫn?

Từng có một bài báo vào năm 2018 cho rằng nhân viên Tesla không được đi ngang qua bàn làm việc của Elon Musk - họ có thể bị đuổi việc vì hành động đó, chính bởi cái gọi là “Cơn thịnh nộ của Elon”. 

Tuy nhiên, Tesla sau đó đã bác bỏ thông tin đó, cho rằng nó không có thật và đã được kịch tính hóa thêm nhiều lần. Mặc dù vậy, công ty này cũng thừa nhận "Elon và ban lãnh đạo của công ty sẵn sàng đưa ra những quyết định khó khăn để loại bỏ những người không làm việc hiệu quả.”

Nhìn chung, Musk không thích việc họp hành, thói quan liêu, phân cấp hay bất kỳ hệ thống nào cản trở việc trao đổi công việc trực tiếp. Ông muốn mọi người đóng góp ý thức chung vào nhiệm vụ đang làm. Và nếu nhân viên không đáp ứng được kỳ vọng, ông sẵn sàng loại bỏ họ.

 8 quy tắc quản lý minh bạch, trách nhiệm của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, 100% nhân viên phải tuân theo: Hiệu quả công việc là tối thượng  - Ảnh 7.

Có thể thấy, trong con mắt của Elon Musk, hiệu quả công việc là tối thượng, và mọi nhân viên không đáp ứng được yêu cầu công việc, hay không tuân thủ các quy tắc được đặt ra để hoàn thành các công việc, đều sẽ phải chấp nhận sự sa thải không chút do dự từ tỉ phú này.

Theo Techyfiction

https://cafef.vn/8-quy-tac-quan-ly-minh-bach-trach-nhiem-cua-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-elon-musk-100-nhan-vien-phai-tuan-theo-hieu-qua-cong-viec-la-toi-thuong-20220506224227047.chn

Theo Phương Thu

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

Lỗ liên tiếp, cổ phiếu của Vietnam Airlines bị đưa vào diện kiểm soát

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) đã đưa cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines vào diện kiểm soát do lỗ liên tục từ năm 2020 tới quý 1/2022. Thời gian tới, hãng này có thể tiếp tục chào bán cổ phiếu để tăng vốn nếu được cơ quan thẩm quyền thông qua.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm